Xem thêm

10 Phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2024: cho Windows, Android, iOS và Mac

CEO Hùng PV
Katarina Glamoslija Cập nhật vào: 25 tháng 1, 2024 Có hàng trăm phần mềm diệt virus trên thị trường - và tất cả đều tuyên bố cung cấp sự bảo vệ tốt nhất với giá...

Katarina Glamoslija Cập nhật vào: 25 tháng 1, 2024

Có hàng trăm phần mềm diệt virus trên thị trường - và tất cả đều tuyên bố cung cấp sự bảo vệ tốt nhất với giá tốt nhất. Nhưng tôi đã thử nghiệm các phần mềm diệt virus hàng đầu trên thị trường và chỉ có một số trong số chúng mạnh mẽ đủ, đáng tin cậy đủ và hiệu quả đủ để được xem là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2024.

Hầu hết các chương trình diệt virus hiện nay bao gồm nhiều hơn chỉ một công cụ quét virus - chúng còn đi kèm với các tính năng cung cấp bảo vệ bổ sung, chẳng hạn như tường lửa mạng, bảo vệ chống lừa đảo, mạng riêng ảo (VPN), quản lý mật khẩu, kiểm soát cha mẹ cũng như các tính năng bảo vệ đặc biệt dành cho thiết bị di động.

Nhưng rất nhiều phần mềm diệt virus không hoạt động đúng như quảng cáo - tỉ lệ phát hiện phần malware kém, không liên tục chặn các trang độc hại và các tính năng bổ sung của chúng thiết kế tồi tệ và thực tế là không có tác dụng (mặc dù bạn phải trả thêm phí).

Tôi đã dành nhiều tuần để thử nghiệm các phần mềm diệt virus hàng đầu trên thị trường - tôi xếp hạng chúng dựa trên các tiêu chí về an ninh, chức năng, tốc độ và giá cả. Norton đứng đầu, nhưng tôi đã tìm thấy 10 sản phẩm khác cũng rất xuất sắc. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về từng sản phẩm và quyết định xem cái nào là tốt nhất cho bạn.

🥇1. Norton 360 - Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows, Android và iOS

Norton 360 cung cấp bảo vệ vượt trội khỏi virus và phần mềm độc hại. Đây là một bộ công cụ bảo mật internet được xây dựng và duy trì tốt, đảm bảo thông tin cá nhân của bạn luôn an toàn, riêng tư và bảo vệ - và nó hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành. Đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng gia đình muốn có một phần mềm diệt virus hoàn chỉnh, dễ sử dụng với một số cái cắm bảo mật mạng tốt nhất hiện có, tất cả chỉ với một khoản phí hàng năm rẻ.

Phần mềm diệt virus của Norton sử dụng một công cụ quét duy nhất được cung cấp bởi phân tích thuật toán và học máy, giúp nó có khả năng quét, tìm và loại bỏ tất cả các loại phần mềm độc hại mới nhất và tiên tiến nhất. Nó đạt tỉ lệ bảo vệ 100% trong tất cả các bài thử nghiệm độc lập của tôi, và nó luôn đạt điểm cao hơn trong việc phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa so với các phần mềm diệt virus có sẵn sẵn (như Windows Defender).

Norton 360 đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung - tất cả đều dễ sử dụng và hoạt động đúng như quảng cáo. Các tính năng bao gồm:

 • Tường lửa an toàn.
 • Quản lý mật khẩu.
 • Bảo vệ webcam.
 • VPN (với lưu lượng dữ liệu không giới hạn).
 • Theo dõi web tối tâm.
 • Lưu trữ đám mây.
 • Trình duyệt an toàn.
 • Bảo vệ khỏi mã hóa tiền chuộc.
 • Và nhiều hơn nữa…

Một trong những tính năng yêu thích của tôi là tính năng theo dõi web tối tâm (đây là công cụ theo dõi web tối tâm tốt nhất mà tôi từng thử nghiệm). Nó liên tục quét dark web để tìm kiếm một loạt thông tin cá nhân, bao gồm chi tiết thẻ tín dụng, tài liệu bảo hiểm, địa chỉ nhà, số điện thoại, gamer tags và nhiều hơn nữa, và ngay lập tức thông báo cho bạn nếu nó phát hiện bất kỳ dữ liệu bị đánh cắp nào.

Norton cũng bao gồm một trình quản lý mật khẩu tốt - một công cụ quan trọng để duy trì an ninh trực tuyến tốt. Nó tạo ra mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng, vì vậy bạn không cần phải nhớ chúng. Rất tiếc là nó thiếu chia sẻ mật khẩu và bộ xác thực TOTP tích hợp sẵn như một số đối thủ độc lập khác, nhưng nó thực hiện cơ bản tốt.

VPN an toàn là một bổ sung tuyệt vời. Đặc biệt là khi bạn sử dụng mạng Wi-Fi công cộng không đảm bảo. Nó mã hóa kết nối internet của bạn, làm cho hoạt động trực tuyến của bạn gần như không thể truy tìm.

Tôi cũng thích tính năng bảo vệ webcam, ngăn chặn việc truy cập trái phép vào webcam của bạn. Nó hoạt động khá tốt trong các bài thử nghiệm của tôi - làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho những người lo lắng về việc bị tấn công bởi các hacker.

Norton cung cấp giá trị tuyệt vời trong tất cả các gói của mình. Với giá TRY69.99 / năm, gói AntiVirus Plus của nó không đi kèm với nhiều tính năng, nhưng nó vẫn có bảo vệ mã độc thời gian thực, tường lửa, quản lý mật khẩu và 2GB lưu trữ đám mây an toàn. Norton 360 Standard cũng là một giao dịch khá tốt - nó bổ sung quyền truy cập VPN không giới hạn và theo dõi web tối tâm và bao gồm bảo hiểm cho 3 thiết bị với giá TRY830 / năm.

Norton 360 Deluxe là gói giá trị tốt nhất cho hầu hết người dùng - với giá TRY249.99 / năm, bạn sẽ có được nhiều giấy phép hơn (lên đến 5), không gian lưu trữ nhiều hơn (lên đến 50GB) và quyền truy cập vào một số công cụ kiểm soát cha mẹ tốt nhất trên thị trường. Bắt đầu từ TRY3,030 / năm, Norton 360 với LifeLock Select cũng bổ sung bảo vệ trộm danh tính và giám sát tín dụng thông qua công ty chị em của Norton, LifeLock - nhưng các gói nâng cao này chỉ dành cho khách hàng ở Mỹ.

Đọc đánh giá Norton đầy đủ tại đây >

🥈2. Bitdefender Total Security - Tốt nhất cho quét nhẹ và nhiều tính năng bổ sung

Bitdefender có một công cụ quét virus vô cùng tiên tiến - nó sử dụng một cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại lớn kết hợp với học máy và trí tuệ nhân tạo để phát hiện và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại hiệu quả hơn gần như bất kỳ đối thủ nào trên thị trường.

Bitdefender tìm và loại bỏ mọi mối đe dọa độc hại từ hệ thống của tôi khi tôi thử nghiệm nó. Và vì công cụ quét của nó dựa trên đám mây, tất cả các quét phần mềm độc hại được thực hiện trên máy chủ đám mây của Bitdefender, giúp giảm tải nặng lên thiết bị của bạn. Bitdefender gây ảnh hưởng hầu như không đáng kể đến cả laptop Windows và Mac của tôi, ngay cả khi quét toàn bộ ổ cứng.

Tuy nhiên, Bitdefender không chỉ là một công cụ quét phần mềm độc hại - nó cũng là một trong những bộ công cụ bảo mật toàn diện nhất hiện có, cung cấp một số bảo vệ tốt nhất cho cả máy tính và điện thoại di động, với các tính năng như:

 • Bảo vệ web.
 • Công cụ tối ưu hệ thống.
 • VPN (200MB/mỗi ngày trên hầu hết các gói).
 • Kiểm soát cha mẹ.
 • Quản lý mật khẩu.
 • Bảo vệ webcam.
 • Bảo vệ chống mã hóa tiền chuộc.
 • Và nhiều hơn nữa…

Bảo vệ web của Bitdefender rất tuyệt vời - bảo vệ chống lừa đảo đã chặn hầu hết các trang phishing trong quá trình kiểm tra của tôi, và tôi rất thích Safepay, đó là một cửa sổ trình duyệt được bảo đảm và mã hóa cho ngân hàng trực tuyến và mua sắm trực tuyến. Đặc biệt tôi thích bảo vệ ransomware nhiều lớp của Bitdefender, thêm một lớp bảo vệ dữ liệu lên các tệp quan trọng của bạn để chúng không thể bị mã hóa trong cuộc tấn công ransomware.

VPN của Bitdefender cũng là một trong những VPN tốt nhất trên thị trường, cung cấp truy cập nhanh chóng đến các máy chủ được mã hóa trên toàn thế giới - thật không may, so với VPN của Norton, VPN của Bitdefender giới hạn việc sử dụng dữ liệu hàng ngày trên tất cả các gói trừ phi gói đắt nhất.

Tương tự như Norton, Bitdefender bao gồm các cài đặt nâng cao cho người dùng biết cách tùy chỉnh bảo vệ diệt virus của mình. Bạn có thể thiết lập các cài đặt quét tùy chỉnh cho các khu vực cụ thể của máy tính của bạn, chẳng hạn như các tập lệnh, chia sẻ mạng, các khu vực khởi động và thậm chí các tệp mới/sửa đổi. Các cài đặt nâng cao của Bitdefender giúp tăng thêm danh tiếng của nó là một trong những công cụ quét phần mềm độc hại mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh nhất hiện có.

Bitdefender có một số gói giá rẻ. Bitdefender Antivirus Plus với giá TRY910 / năm có nhiều tính năng cao cấp của Bitdefender (ngoại trừ bảo vệ webcam, kiểm soát cha mẹ và công cụ tối ưu hóa thiết bị), nhưng nó chỉ có sẵn cho Windows. Bitdefender Internet Security bổ sung kiểm soát cha mẹ, tường lửa và bảo vệ cho tới 3 máy tính Windows với giá TRY1,290 / năm.

Gói phổ biến nhất của tôi là Bitdefender Total Security, bao gồm 5 giấy phép cho Windows, macOS, Android và iOS với giá TRY1,520 / năm. Có cũng gói Bitdefender Premium Security, bao gồm tất cả các tính năng của Bitdefender, bên cạnh VPN không giới hạn - với giá TRY2,430 / năm, nó đắt hơn một số đối thủ, nhưng xét về VPN tốt như những VPN độc lập hàng đầu, tôi vẫn nghĩ rằng đáng giá.

Đọc đánh giá Bitdefender đầy đủ tại đây >

🥉3. TotalAV - Tốt nhất cho sự dễ sử dụng (thích hợp cho người mới bắt đầu)

TotalAV có công cụ quét virus tuyệt vời và một số tính năng tốt, tất cả đều nằm trong một bảng điều khiển rất rõ ràng - làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời đặc biệt cho người dùng mới bắt đầu không muốn gặp phải các menu và cài đặt phức tạp. Tuy nhiên, TotalAV cũng bao gồm nhiều tùy chọn tùy chỉnh mà người dùng trình độ cao sẽ thích.

Công cụ quét virus của TotalAV nhanh chóng và đáng tin cậy, với tỷ lệ phát hiện phần malware gần như hoàn hảo. Công cụ quét đã phát hiện được 99% của tất cả malware thử nghiệm của tôi, từ virus và trojan đến ransomware, chỉ bỏ qua một số tập tin phức tạp (mà Norton và Bitdefender đã phát hiện được).

WebShield của TotalAV ngăn chặn bạn truy cập vào các trang web nguy hiểm. Điều này được thực hiện bằng cách so sánh các trang web bạn truy cập với một danh sách đen các trang web không an toàn và chặn bất kỳ trang phù hợp nào. Trong quá trình thử nghiệm của tôi, nó vượt trội so với Chrome và Firefox, chặn các trang web nguy hiểm mà cả hai trình duyệt này đã bỏ qua.

Hơn nữa, Smart Scan của TotalAV giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ bảo trì định kỳ bằng cách kết hợp chúng vào 1 quét duy nhất. Điều này bao gồm quét virus, quét cookie theo dõi và làm sạch ổ đĩa. Tôi đánh giá cao thời gian tiết kiệm mà tôi đã có trong quá trình chạy quét này.

Bạn cũng sẽ nhận được một loạt đầy đủ các tính năng bảo mật trên internet. Tôi đặc biệt thích trình tối ưu hóa hiệu suất của TotalAV (bạn có thể chạy riêng biệt từ Smart Scan). Trong quá trình thử nghiệm, nó đã làm sạch nhiều không gian trên máy tính của tôi hơn hầu hết các đối thủ khác. Tôi cũng thích VPN của TotalAV - nó an toàn, hoạt động với các trang web phổ biến và duy trì tốc độ khá nhanh trên tất cả các máy chủ (đó là lý do tại sao nó được xếp hạng là một trong những VPN đi kèm với phần mềm diệt virus tốt nhất trên thị trường).

Trình quản lý mật khẩu cũng khá tốt. Total Password cung cấp một cách an toàn để lưu trữ tất cả mật khẩu và thông tin nhạy cảm khác trong một không gian được mã hóa. Bạn nhận được tất cả các tính năng tiêu chuẩn, chẳng hạn như tự động lưu và tự động điền, trình tạo mật khẩu tùy chỉnh, đồng bộ hóa qua nhiều thiết bị và nhiều hơn nữa. Nó hoạt động rất tốt trong các bài thử nghiệm của tôi, và chỉ có một lời phàn nàn duy nhất là nó thiếu việc chia sẻ mật khẩu. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm một số tính năng khá độc đáo như Secure Me - một công cụ cho phép bạn đăng xuất từ xa khỏi tài khoản trên tất cả các thiết bị.

Gói yêu thích của tôi là TotalAV Total Security, bảo vệ lên đến 6 thiết bị và có giá TRY1,620 / năm. Nó bao gồm VPN, quản lý mật khẩu cao cấp và chặn quảng cáo tuyệt vời cùng với tất cả các tính năng khác đã đề cập ở trên. Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, TotalAV Antivirus Pro là một gói cơ bản tốt cho những người dùng muốn bảo vệ tới 3 thiết bị và chỉ tốn TRY630 / năm. Tất cả các gói đều đi kèm với cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

Đọc đánh giá TotalAV đầy đủ tại đây >

4. McAfee Total Protection - Tốt nhất cho Bảo mật trực tuyến (+ Tuyệt vời cho Gia đình)

McAfee Total Protection có một loạt tính năng bảo mật internet tuyệt vời - bảo vệ chống phần mềm độc hại, bảo vệ chống lừa đảo, quản lý mật khẩu, VPN và giám sát và bảo vệ trộm danh tính. Và tất cả các tính năng của nó đều dễ sử dụng, hoạt động chính xác như quảng cáo.

Một mình khả năng bảo vệ virus của McAfee đã là một lựa chọn tuyệt vời - đạt tỷ lệ phát hiện đạt 100% đối với tất cả các mẫu phần mềm độc hại trong tất cả các bài thử nghiệm diệt malware của tôi. McAfee phát hiện, chặn và loại bỏ cả các mối đe dọa đơn giản và phức tạp, bao gồm virus, trojan, phần mềm gián điệp, keylogger và rootkit.

Bảo vệ chống lừa đảo của nó cũng rất xuất sắc, ngăn bạn truy cập vào các trang web lừa đảo đã biết và các trang web nguy hiểm khác. Nó xác định được phần lớn các trang web nguy hiểm, vượt trội so với các bảo vệ tích hợp từ các trình duyệt như Chrome và Firefox và bảo vệ web từ hầu hết các phần mềm diệt virus cạnh tranh.

Ngoài ra, Bảo vệ lừa đảo của McAfee bảo vệ bạn khỏi các lừa đảo bằng cách cảnh báo bạn về các liên kết nguy hiểm trong email, tin nhắn văn bản, mạng xã hội hoặc trình duyệt web. Tôi thích cách nhanh chóng nó nhận dạng các liên kết độc hại, giúp bạn tránh các trang web nguy hiểm.

Chức năng quét Wi-Fi trên ứng dụng di động cũng rất tuyệt. Nó kiểm tra mạng Wi-Fi bạn đang kết nối và cho bạn biết liệu mã hóa có đủ an toàn để bảo vệ thông tin của bạn hay không. Tôi thấy nó hữu ích khi di chuyển - nó đã cảnh báo với tôi về các lỗ hổng trên các mạng mở (như trong quán cà phê) và giúp tôi quyết định liệu nên tiếp tục kết nối hay tìm một mạng an toàn hơn.

Kiểm soát cha mẹ của McAfee cũng là một trong những công cụ tốt nhất hiện có trên thị trường - ngoài việc chặn nội dung và ứng dụng không phù hợp và không mong muốn, nó còn đi kèm với tính năng theo dõi vị trí tiên tiến, cho phép bạn theo dõi thiết bị của trẻ em với sự chính xác gần như hoàn hảo (tính năng này hoạt động tốt hơn cách cung cấp những công cụ cho việc xác định vị trí của các thiết bị của Google hoặc Apple).

Tuy nhiên, McAfee đã làm chậm chút máy tính của tôi trong quá trình quét hệ thống đầy đủ (không giống như Norton và Bitdefender). Khi tôi có thể duyệt web, sử dụng Microsoft Office và xem video trên YouTube (có một số đệm), tôi không thể chơi các trò chơi yêu cầu CPU cao vì màn hình của tôi liên tục đóng băng trong quá trình chơi.

Các gói của McAfee, bắt đầu từ chỉ TRY135.95 / năm, cung cấp giá trị tuyệt vời. Gói Plus (TRY1,220 / năm) cung cấp bảo hiểm cho tới 5 thiết bị, và gói gia đình Premium (TRY314.95 / năm) bổ sung kiểm soát cha mẹ và bảo hiểm cho số lượng thiết bị không giới hạn. Có cũng các gói Advanced (TRY2,430 / năm) và Ultimate (TRY5,450 / năm), bổ sung bảo vệ trộm danh tính lên đến 1 triệu USD và các bảo hiểm khác. Ultimate được phân biệt bởi việc giám sát tín dụng chi tiết hơn và bổ sung bảo hiểm chống mã hóa tiền chuộc.

Đọc đánh giá McAfee đầy đủ tại đây >

5. Intego - Tốt nhất cho Bảo vệ toàn diện của Mac

Intego là phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho macOS hiện có. Hầu hết các thương hiệu diệt virus chỉ tập trung vào bảo vệ các máy tính chạy hệ điều hành Windows - ngay cả các đối thủ như Norton cũng chỉ cung cấp ít tính năng hơn cho phiên bản macOS so với phiên bản Windows của họ. Nhưng tất cả các gói phần mềm diệt virus của Intego đều được thiết kế đặc biệt để cung cấp các công cụ bảo mật và tối ưu hóa chất lượng cao cho macOS. Nó tăng cường đáng kể tính năng an toàn mặc định của Apple bằng những thứ như:

 • Bảo vệ phần mềm độc hại thời gian thực.
 • Công cụ tối ưu hóa và làm sạch Mac.
 • Tùy chọn sao lưu Mac tiên tiến.
 • Tùy chọn bảo mật mạng.
 • Quản lý cha mẹ.
1