Xem thêm

10 Ứng dụng ghép nhạc vào video trên điện thoại tốt nhất

CEO Hùng PV
Ghép nhạc vào video đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất video, đặc biệt là khi bạn đang trong giai đoạn hậu kỳ sản xuất một đoạn phim ngắn chất lượng hay...

Ghép nhạc vào video đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất video, đặc biệt là khi bạn đang trong giai đoạn hậu kỳ sản xuất một đoạn phim ngắn chất lượng hay các sản phẩm video quảng cáo của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chỉnh sửa nhạc nền phù hợp cho video lại không phải là điều dễ dàng.

"Nhạc một nơi, hình một kiểu" có thể làm mất hứng người xem và phá vỡ hoàn toàn những nỗ lực truyền tải thông điệp bạn muốn gửi đến khán giả. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn tìm và chỉnh sửa nhạc nền cho video trên các nền tảng iOS và Android. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10 ứng dụng chỉnh sửa nhạc nền cho video, hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện công đoạn hậu kỳ sản xuất video một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tải nhạc nền miễn phí cho video ở đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều nguồn bạn có thể tìm để tải nhạc nền miễn phí cho video. Tuy nhiên, trước khi tải bất kỳ bản nhạc nào, bạn cần tự hỏi những câu hỏi sau:

  • Chất lượng của bản nhạc đó có tốt không? Có bị dính tạp âm nào không?
  • Định dạng bản nhạc phù hợp với phần mềm chỉnh sửa video mà bạn đang sử dụng không?
  • Bản nhạc có được tải miễn phí hay phải trả tiền? Vấn đề bản quyền ở đây là gì?

Nói chung, bạn cần tìm những bản nhạc có chất lượng âm thanh tốt, định dạng phù hợp với phần mềm chỉnh sửa và cho phép sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại. Gợi ý của chúng tôi dành cho bạn là thư viện nhạc của chính Facebook và Youtube. Tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận kho nhạc, video khổng lồ chỉ bằng một cú click chuột. Đặc biệt, chất lượng âm thanh của kho tư liệu này là vô cùng tốt và không bị lẫn tạp âm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng cho mọi sản phẩm thương mại, quảng cáo.

Top 10 ứng dụng ghép nhạc nền cho các điện thoại iOS và Android

Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách các ứng dụng có thể giúp bạn chỉnh sửa nhạc nền trên video trên các nền tảng di động là iOS và Android.

1. FilmoraGo

FilmoraGo là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay và cũng là công cụ hữu ích giúp bạn ghép và chỉnh sửa nhạc trực tiếp trên di động. App này cho phép bạn thêm nhiều track nhạc, add nhạc nền, thêm hiệu ứng âm thanh, cắt ghép, chỉnh sửa, xóa nhạc... Đặc biệt hơn, bạn có thể ghi âm tiếng của mình và add vào video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau cùng, ứng dụng này còn giúp bạn chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như YouTube, Facebook hay Instagram.

2. Video Star

Video Star là ứng dụng chỉnh sửa nhạc có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bạn không cần phải là chuyên gia hay tay biên tập cừ khôi, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra những video thú vị. Thậm chí, Video Star còn cung cấp cho bạn thư viện nhạc (cả miễn phí lẫn trả phí) để bạn lựa chọn cho video. Công việc chỉnh sửa âm thanh chưa bao giờ trở nên dễ dàng tới vậy với sự đồng hành của Video Star.

3. Magisto

Rất nhiều các ứng dụng chỉnh sửa nghe nhìn yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức cơ bản về biên tập. Đối với những người mới bắt đầu làm quen, việc chỉnh sửa video có thể làm cho họ cảm thấy bỡ ngỡ và dễ nản lòng. Thật may mắn, Magisto chính là ngoại lệ trong cả tá những ứng dụng chỉnh sửa ngoài kia. Bạn có thể dễ dàng "vọc" những tính năng thú vị trong ứng dụng này mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

4. VivaVideo

VivaVideo là ứng dụng cho phép bạn quay phim và thực hiện các công đoạn hậu kỳ trong quá trình sản xuất video như ghép nhạc nền ngay trên thiết bị di động thông minh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của ứng dụng này, vì nó là ứng dụng chỉnh sửa hàng đầu tại 30 quốc gia trong Google Play Store. Đồng thời, nó hoàn toàn tương thích với các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Instagram và Vine.

5. iMovie

iMovie là ứng dụng được phát triển bởi Apple, dành riêng cho các thiết bị thông minh của thương hiệu quả táo khuyết. Đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích bởi tính linh hoạt của nó. iMovie cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây và tương thích với các ứng dụng chỉnh sửa của Apple trên hệ điều hành MacOS (trên desktop).

6. WeVideo

Ứng dụng này có thư viện nhạc nền và hiệu ứng khổng lồ. WeVideo hoàn toàn tương thích với các nền tảng như Instagram, giúp công việc chia sẻ video trên mạng xã hội trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

7. MixBit

MixBit cho phép bạn trộn lẫn (mix) các video lại với nhau, add nhạc nền và tạo ra một đoạn video chất lượng, độc đáo, sáng tạo và khác biệt.

8. Quik

Quik là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu tập tành chỉnh sửa video. Nó cho phép bạn ghép video với thư viện nhạc sẵn có, chỉnh sửa và thêm vô vàn các hiệu ứng đặc biệt khác.

9. Splice

Splice là ứng dụng có hỗ trợ thanh thời gian trong ứng dụng, đảm bảo việc khớp nhạc với video được chính xác. Giao diện ứng dụng trực quan cũng là điểm cộng dành cho Splice, giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi lần đầu làm quen với ứng dụng.

10. VideoSound

VideoSound là phần mềm chỉnh sửa nhạc được thiết kế đặc biệt để bạn đăng video lên Instagram, Vine hay Facebook. Với ứng dụng này, bạn có thể ghép nối nhiều hình ảnh lại với nhau, ghép nhạc và biến nó trở thành một đoạn video "chất lừ" để chia sẻ lên mạng xã hội.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp việc tạo và chỉnh sửa video của bạn trở nên thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng hơn.

1