Xem thêm

12 Phần Mềm Tách Nền Ảnh Nhanh Chóng Trên Điện Thoại và Máy Tính

CEO Hùng PV
Bạn muốn biết cách tách nền ảnh một cách nhanh chóng nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay 12 phần mềm tách nền ảnh nhanh chóng trên điện thoại và máy...

Bạn muốn biết cách tách nền ảnh một cách nhanh chóng nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay 12 phần mềm tách nền ảnh nhanh chóng trên điện thoại và máy tính dưới đây! Tất cả những ứng dụng mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn giới thiệu bên dưới đều đã được hỗ trợ khá ổn định trên 2 nền tảng điện thoại iPhone và Android.

Clipping Magic

Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu phần mềm xóa phông ảnh Clipping Magic. Ứng dụng này sẽ tự động xóa nền ảnh sau khi bạn tải lên. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link (Có thể tạo tài khoản hoặc không). Bước 2: Kéo thả hình ảnh vào ô Drag Image Here hoặc nhấn vào ô Upload Image để tải hình ảnh lên.

phần mềm tách nền ảnh Chọn ô Drag Image Here hoặc ô Upload Image để tải ảnh lên

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị ảnh gốc và ảnh đã tách nền. Nhấn vào ô Subscribe to Download để tải ảnh về máy.

phần mềm tách nền ảnh Chọn Subscribe to Download để tải ảnh đã tách nền về máy

Remove.bg

Remove.bg là phần mềm tách nền ảnh tốt nhất hiện nay, được thiết kế dựa trên công nghệ AI hàng đầu. Với Remove.bg, bạn có thể nhanh chóng xóa nền ảnh với các thao tác đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào đường link trên máy tính hoặc điện thoại. Bước 2: Chọn mục Remove Background. Bước 3: Thêm ảnh cần tách nền bằng cách nhấn vào ô Upload Image hoặc kéo thả ảnh.

phần mềm tách nền ảnh Nhấn vào Upload Image hoặc kéo thả ảnh để tải lên

Bước 4: Đợi trong giây lát, ảnh của bạn sẽ được tách nền tự động. Bước 5: Nhấn vào nút Download hoặc Download HD và chọn nơi cần tải về là hoàn tất.

phần mềm tách nền ảnh Chọn Download hoặc Download HD để tải ảnh về máy

Depositphotos

Depositphotos là một ứng dụng xóa phông nền hình ảnh cho phép tách nền với những hình ảnh có dung lượng cao lên đến 15MB (phù hợp ảnh HD, 4K) cùng các định dạng PNG, JPG. Để tách nền ảnh với Depositphotos, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link. Bước 2: Chọn hình ảnh cần tách nền bằng cách kéo thả hoặc bấm vào ô Upload Image.

phần mềm tách nền ảnh Chọn mục Upload Image hoặc kéo thả ảnh để tải ảnh lên

Bước 3: Phần mềm Depositphotos sẽ tự động tách nền ảnh trong vài giây và hiển thị kết quả bên dưới. Bước 4: Bạn có thể xem ảnh gốc (Original) và ảnh sau khi tách nền (Removed Background). Nếu hài lòng, bấm Download để lưu ảnh về máy.

Để tải ảnh về thành công, bạn cần có tài khoản Depositphotos. Vì vậy, trước khi thực hiện tách ảnh, bạn nên đăng ký tài khoản bằng email, tài khoản Google hoặc Facebook. Ngoài ra, hình ảnh mà bạn tách nền sẽ tự động xóa khỏi dịch vụ sau 24 giờ.

Fotor

Fotor là một app xóa phông nền hình ảnh miễn phí không thể bỏ qua. Ngoài tính năng tách phông nền hình ảnh, ứng dụng này còn cho phép bạn cắt ghép ảnh, thêm khung hình, thêm chữ,...

Bước 1: Trên máy tính, truy cập vào đường link. Bước 2: Vào mục Get Started -> Chọn mục Import để tải hình lên hoặc kéo thả hình vào ô.

phần mềm tách nền ảnh Trên giao diện Fotor, vào Get Started -> Chọn Import để thêm ảnh

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn vào mục Adjust -> Nhấn chọn Image Cutout -> Sử dụng Keep Brush để chọn phần mà bạn muốn giữ lại.

phần mềm tách nền ảnh Sử dụng Keep Brush để chọn phần mà bạn muốn giữ lại (màu xanh lá)

Bước 4: Tiếp đó, sử dụng Remove Brush để chọn phần bạn muốn xóa đi.

phần mềm tách nền ảnh Sử dụng Remove Brush để chọn phần muốn xóa (màu đỏ)

Bước 5: Nhấn Apply để thực hiện tách nền.

phần mềm tách nền ảnh Bạn chọn mục Apply bên dưới để tách nền ảnh

Bước 6: Lúc này màn hình sẽ hiển thị hình ảnh đã được tách nền. Nhấn vào Export để tải về.

phần mềm tách nền ảnh Cuối cùng ấn chọn Export phía trên để tải ảnh về máy

PicsArt

PicsArt là một ứng dụng xóa phông trên điện thoại di động được nhiều người sử dụng. Ngoài việc chỉnh sửa ảnh đẹp, bạn cũng có thể cắt ghép, tách nền ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào đường link. Bước 2: Vào mục Remove Image Background và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

phần mềm tách nền ảnh Vào mục Remove Image Background và đăng ký tài khoản

Bước 3: Nhấn vào mục Upload để tải hình ảnh bạn muốn xóa phông.

phần mềm tách nền ảnh Nhấn chọn Upload và tải ảnh cần xóa nền

Bước 4: Chọn mục Remove Background -> Object (đồ vật) hoặc Person (người). Sau đó, nhấn chọn Apply để tách ảnh. Cuối cùng, nhấn Download để tải về.

phần mềm tách nền ảnh Chọn Download để tải ảnh về máy

Canva

Canva là phần mềm hỗ trợ thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Với Canva, bạn có thể chỉnh sửa ảnh online nhanh chóng, không thua kém gì các công cụ Adobe Photoshop hay Illustrator. Để thực hiện tách nền ảnh bằng Canva, bạn nên tạo tài khoản Canva phiên bản Pro để tận hưởng đầy đủ tính năng.

phần mềm tách nền ảnh Canva là phần mềm tách nền ảnh online được ưa chuộng nhờ nhiều tính năng chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Bước 1: Truy cập vào Canva tại địa chỉ https://www.canva.com/vi_vn/ -> Đăng nhập hoặc đăng ký. Bước 2: Chọn mục Create a design (Tạo thiết kế). Bước 3: Chọn mục Edit photo. Bước 4: Chọn ảnh cần xóa phông nền -> Chọn Open để mở ảnh. Bước 5: Chọn tiếp Edit photo. Bước 6: Nhấn vào hình ảnh -> Chọn Edit Image -> Chọn Background Remove. Bước 7: Chọn Apply để xóa nền ảnh. Bước 8: Cuối cùng chọn Download để tải xuống. Để tải ảnh với nền trong suốt, chọn File type là PNG và tích chọn Transparent background -> Nhấn Download.

Aicut

Aicut là một app xóa phông ảnh trên điện thoại khá phổ biến, được sử dụng công nghệ AI thông minh giúp tách nền một cách tự động và nhanh chóng.

Bước 1: Tải Aicut tại App Store hoặc CH Play về điện thoại. Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn hình ảnh muốn tách nền. Bước 3: Aicut sẽ tự động phân tách nền cho bức ảnh. Nếu thấy việc phân tách nền chưa hoàn hảo, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình tròn góc bên trái màn hình -> Tô/ thêm/ xóa phông nền. Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu ảnh.

phần mềm tách nền ảnh Bạn có thể tự thêm hoặc xóa phông nền bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn bên góc trái

PhotoScissors

PhotoScissors là app xóa phông ảnh miễn phí với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần thực hiện vài bước là có thể tách nền ảnh nhanh chóng. Tuy nhiên, PhotoScissors hỗ trợ ảnh có dung lượng dưới 10MB, độ phân giải tối đa là 4.2Mpx.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào đường link. Bước 2: Tải ảnh cần tách nền bằng cách nhấn vào ô Upload Image.

phần mềm tách nền ảnh Chọn Upload Image để tải ảnh lên PhotoScissors

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị cả ảnh gốc và ảnh đã xóa nền. Nếu muốn chỉnh sửa thêm, bạn có thể sử dụng các chức năng ở thanh công cụ. Nhấn Download để tải về.

phần mềm tách nền ảnh Bạn ấn vào Download để tải ảnh xuống

Unscreen

Unscreen là công cụ tách nền cho video và ảnh động GIF miễn phí, không cần đăng ký tài khoản. Bạn có thể thực hiện tách nền như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link. Bước 2: Nhấn vào ô Upload Clip để tải ảnh hoặc chọn ô Search GIF để chọn file GIF.

phần mềm tách nền ảnh Tải ảnh GIF hoặc video cần tách nền

Bước 3: Unscreen sẽ tự động tách nền hình ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh ảnh bằng các công cụ bên dưới. Sau đó, chọn Download để tải về.

phần mềm tách nền ảnh Người dùng chỉnh ảnh theo nhu cầu -> Chọn Download để tải về

Image Online.Co

Image Online.Co là một trang web hỗ trợ tách nền ảnh miễn phí. Ngoài khả năng tách phông nền, trang web này còn hỗ trợ chèn watermark, chuyển đổi định dạng hình ảnh,... Cách thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link. Bước 2: Kéo thả ảnh vào ô Drop Image Here hoặc nhấn vào ô Select Image để tải ảnh.

phần mềm tách nền ảnh Có 2 cách tải ảnh là kéo thả vào ô Drop Image hoặc nhấn vào ô Select Image

Bước 3: Chọn phần nền bạn cần xóa.

phần mềm tách nền ảnh Chọn phần nền bạn cần xóa

Bước 4: Sau khi hoàn tất tách nền, chọn Download để tải ảnh về.

phần mềm tách nền ảnh Người dùng có thể tùy chọn định dạng ảnh tải về (PNG hoặc JPG)

Socialbook

Socialbook là một trang web hỗ trợ tách nền ảnh mà bạn nên thử. Đặc biệt, trang web này cho phép bạn tải nhiều tệp ảnh cùng lúc để chỉnh sửa, tách nền đồng bộ.

phần mềm tách nền ảnh Socialbook là trang web cho phép người dùng có thể tải nhiều tệp ảnh cùng lúc để tách nền đồng bộ

Bước 1: Vào đường link. Bước 2: Tải ảnh cần tách nền bằng cách chọn Upload a photo with a person (ảnh chân dung) hoặc chọn Upload a photo with an object (ảnh vật). Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động tách nền và hiển thị trên màn hình. Chọn Free Download để tải về máy.

Background Remover

Background Remover là công cụ chỉnh sửa ảnh hàng đầu với nhiều tính năng nổi bật như tách nền chuẩn, độ chính xác cao, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Truy cập vào đường link. Bước 2: Chọn Choose file để tải ảnh cần xóa phông -> Remove Background.

phần mềm tách nền ảnh Chọn mục Choose File để tải ảnh -> Chọn Remove Background

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ảnh gốc và ảnh đã tách nền. Bạn nhấn Download để tải ảnh về máy.

Đó là 12 phần mềm tách nền ảnh cho cả điện thoại di động và máy tính, đơn giản và miễn phí. Hãy chọn một ứng dụng ưng ý để xóa nền ảnh chuyên nghiệp và tạo ra những bức ảnh đẹp như mong muốn nhé!

1