Xem thêm

5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất bạn nên dùng

CEO Hùng PV
Chụp những bức ảnh sắc nét, có bố cục tốt là bước đầu tiên để trở thành một nhiếp ảnh gia, nhưng bước thứ hai và không kém phần quan trọng là chỉnh sửa ảnh....

Chụp những bức ảnh sắc nét, có bố cục tốt là bước đầu tiên để trở thành một nhiếp ảnh gia, nhưng bước thứ hai và không kém phần quan trọng là chỉnh sửa ảnh. Chỉnh sửa giúp các nhiếp ảnh gia phát triển phong cách của riêng họ, làm nổi bật những màu sắc ấn tượng và khiến khách hàng và người theo dõi phải trầm trồ. Để giúp bạn tìm được một nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng tìm hiểu về 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay mà Kyma đề xuất.

1. Adobe Photoshop Elements 2021 và Premiere Elements 2021

Hoàn hảo cho những người sáng tạo có tham vọng sẵn sàng bắt đầu chỉnh sửa với sự hướng dẫn, Adobe Photoshop Elements và Premiere Elements 2021 hứa hẹn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trực quan với các hiệu ứng chỉnh sửa tuyệt vời cho ảnh và video.

Công nghệ Sensei AI đi kèm của Adobe cho phép người sáng tạo thêm chuyển động vào ảnh tĩnh một cách liền mạch chỉ với một cú nhấp chuột.

Các chỉnh sửa theo hướng dẫn từng bước của phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng giúp ngay cả những nhiếp ảnh gia mới nhất dễ dàng tạo tông màu kép, loại bỏ các đối tượng không mong muốn và thêm độ phơi sáng kép vào video.

Ngoài ra, với khả năng kết nối trên các nền tảng xã hội, người sáng tạo có thể chia sẻ tác phẩm của họ ngay lập tức với bạn bè và gia đình.

Adobe Photoshop Elements 2021 và Premiere Elements 2021 Adobe Photoshop Elements 2021 và Premiere Elements 2021

2. Capture One Pro 20

Capture One Pro 20 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất khác mà Kyma muốn gợi ý cho bạn. Với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, khả năng giảm nhiễu tiên tiến và giao diện thông minh, Capture One Pro 20 hứa hẹn cho bạn khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc.

Với Capture One Pro 20, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau từ menu thanh công cụ và Tab công cụ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện, chụp, màu, phơi sáng, siêu dữ liệu, chỉnh sửa ống kính và đầu ra…

Phần mềm chỉnh sửa này có thể làm mọi thứ như cấu hình độ nhạy màu, tông màu tách, độ sáng, độ bão hòa, giảm nhiễu và loại bỏ điểm, v.v. tất cả nhằm giúp bạn có thể đạt được bức ảnh tuyệt vời nhất.

3. Adobe Lightroom và Adobe Photoshop

Sử dụng phầm mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp Lightroom và Photoshop của Adobe là một cách tuyệt vời để thay đổi cuộc chơi cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế.

Cả hai chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh này đều được các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới yêu thích và sử dụng, chúng cung cấp một loạt các tính năng đáng mơ ước. Chúng bao gồm mọi thứ từ chỉnh sửa RAW và loại bỏ đối tượng đến cài đặt trước và xếp chồng hình ảnh.

Photoshop cho phép bạn cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn phục chế lại những bức ảnh đã cũ với chất lượng tốt nhất có thể.

Lightroom là phiên bản cao cấp của Photoshop. Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa các bức ảnh của mình trong một giao diện trực quan, đơn giản với một loạt các tính năng tuyệt vời.

Lightroom có thể sắp xếp và phân loại theo từng bộ sưu tập thông minh. Thế mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn.

Adobe Lightroom và Adobe Photoshop Adobe Lightroom và Adobe Photoshop

4. Corel PaintShop Pro

Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim mới bắt đầu có thể nâng tầm tác phẩm của mình mà không cần tốn ngân sách, với phần mềm Corel PaintShop Pro.

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu hiệu giúp các "nhiếp ảnh gia" nâng cao tay nghề chỉnh ảnh với sự đa dạng của bộ sưu tập ảnh vô cùng đẹp mắt.

Phần mềm cho phép bạn cắt ghép, thay đổi kích thước, xóa, tạo ảnh nghệ thuật… Ngoài ra, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ việc khôi phục và tái chế những bức ảnh cũ, những bức ảnh kém chất lượng.

Với giao diện trực quan, sinh động, cùng nhiều tính năng hấp dẫn, phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro sẽ giúp người dùng tạo ra hình ảnh có chất lượng cao trong chớp mắt.

Corel PaintShop Pro Corel PaintShop Pro

5. Colorbyte IMAGEPRINT RED

Phần mềm Colorbyte IMAGEPRINT RED của Canon hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia sẵn sàng đưa công việc kinh doanh của họ lên một tầm cao mới. Từ việc sản xuất các sản phẩm in ấn hoặc tác phẩm thương mại, đây là một trình chỉnh sửa ảnh hàng đầu.

Nền tảng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ này tự hào có một quy trình làm việc được tối ưu hóa để xây dựng mọi thứ từ kết xuất thư viện đến kết xuất và tài liệu tiếp thị đến bố cục ảnh. Cho dù đó là in bao bì cho khách hàng đám cưới hay sản xuất bố cục bao bì cho các đối tác thương mại, các nhiếp ảnh gia có thể nâng cao nguồn thu nhập của họ một cách dễ dàng.

Tiếp tục đam mê nhiếp ảnh và trau dồi khả năng chỉnh sửa ảnh của bạn bằng cách sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Hi vọng những phần mềm này sẽ hữu ích với bạn, và chúc bạn thành công!

Kyma - địa chỉ chuyên về kinh doanh máy ảnh, máy quay, phụ kiện... uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Hợp tác phân phối với nhiều thương hiệu uy tín, Kyma sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và an tâm về chất lượng từng sản phẩm.

1