Xem thêm

5 Trình Diệt Virus Tốt Nhất Cho Laptop (Windows+Mac) 2024

CEO Hùng PV
Thử nghiệm các trình diệt virus phổ biến nhất trên thị trường, tôi đã tìm ra những trình diệt virus tốt nhất cho máy tính xách tay trong năm 2024. Nhưng việc này không hề...

Thử nghiệm các trình diệt virus phổ biến nhất trên thị trường, tôi đã tìm ra những trình diệt virus tốt nhất cho máy tính xách tay trong năm 2024. Nhưng việc này không hề dễ dàng. Nhiều chương trình diệt virus không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản mà còn có giá thành cao. Đồng thời, không phải phần mềm diệt virus nào cũng cung cấp khả năng bảo vệ tốt chống lại các mối đe dọa bảo mật internet như lừa đảo giả mạo và mã độc tống tiền.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình để duyệt internet ở nhà, bạn có thể chỉ cần một phần mềm diệt virus cơ bản. Nhưng nếu bạn sử dụng máy tính của mình cho những việc như giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến, hay nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, bạn sẽ cần một thứ gì đó nâng cao hơn.

Một trình diệt virus cho máy tính xách tay tốt phải có tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực, công cụ quét nâng cao, tường lửa và bảo vệ chống lừa đảo. Nó cũng phải cung cấp bảo mật Wi-Fi, VPN và tối ưu hóa hiệu suất.

🥇1. Norton 360 — Phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính xách tay 2024

Norton 360 là phần mềm diệt virus cho máy tính xách tay yêu thích của tôi trong năm 2024. Nó không chỉ thể hiện vô cùng tốt trong các thử nghiệm của tôi mà còn chặn 100% mẫu phần mềm độc hại trên cả PC lẫn MacBook của tôi. Công cụ diệt virus của Norton sử dụng phương pháp suy nghĩ nâng cao, các cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại đã biết và học máy để phát hiện tất cả các loại phần mềm độc hại mới và đang nổi.

Trình quét diệt virus của Norton vận hành cực kỳ mượt, cho phép thực hiện nhiều tác vụ chiếm nhiều CPU trong khi đang chạy chương trình quét virus toàn ổ đĩa của Norton. Điều này thực sự tuyệt vời, những trình diệt virus khác có thể làm máy tính của bạn chậm lại phần nào trong quá trình quét toàn bộ.

Norton 360 còn bao gồm trình quét Wi-Fi, VPN (với dữ liệu không giới hạn), tường lửa, kiểm soát của cha mẹ, bảo vệ webcam, giám sát web tối và bảo vệ chống trộm cắp danh tính (chỉ ở Mỹ).

Tôi thực sự thích trình quét Wi-Fi của Norton, nhờ đó bạn có thể tránh các mạng Wi-Fi mà tin tặc đang sử dụng để lấy cắp thông tin. Norton cũng cung cấp VPN tốt, với các máy chủ ở hơn 30 quốc gia, chính sách không lưu nhật ký, tốc độ cực nhanh và giao diện dễ sử dụng. Trong các thử nghiệm của tôi, VPN của Norton có thể truy cập nội dung trên Netflix và Amazon Prime mà không bị chậm nhiều.

Các gói Norton Antivirus Plus (69,99 TRY / năm) và Norton 360 Deluxe (249,99 TRY / năm) đều là những lựa chọn tốt, nhưng Norton 360 với LifeLock (bắt đầu từ 3.030 TRY / năm) là giao dịch tuyệt vời cho những người dùng tại Hoa Kỳ muốn có bảo vệ chống trộm cắp danh tính.

🥈2. Bitdefender — Tốt nhất về khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại tiên tiến

Bitdefender Total Security có một công cụ chống phần mềm độc hại tiên tiến sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện các mối đe dọa. Trong các thử nghiệm của tôi, Bitdefender đã đạt điểm hoàn hảo 100% cho khả năng phát hiện phần mềm độc hại, chặn trojan, rootkit, phần mềm gián điệp, v.v.

Trình quét diệt virus của Bitdefender hoạt động trên đám mây, không làm chậm hệ thống và cho phép sử dụng máy tính xách tay như bình thường trong quá trình quét toàn bộ hệ thống.

Bitdefender cũng bao gồm VPN, kiểm soát của phụ huynh, bảo mật web, Safepay (bảo vệ giao dịch trực tuyến), tinh chỉnh hệ thống, bảo vệ sao lưu Time Machine (dành cho người dùng Mac) và trình quản lý mật khẩu.

Tôi thực sự thích Safepay của Bitdefender, cửa sổ trình duyệt được mã hóa bảo mật. Nó mang đến một cách thức an toàn để truy cập các thông tin tài chính trực tuyến, và tải rất nhanh.

VPN của Bitdefender nhanh và dễ dùng. Tuy nhiên, VPN có giới hạn chỉ 200 MB mỗi ngày trong các gói miễn phí, nhưng bạn có thể mua riêng VPN cao cấp hoặc mua nó như một phần thuộc gói Premium Security của Bitdefender.

🥉3. McAfee Total Protection — Tốt nhất cho bảo vệ web

McAfee Total Protection có một trong những trình quét diệt virus nhanh và toàn diện nhất thị trường. Quá trình quét làm chậm hệ thống một chút, nhưng tôi vẫn có thể duyệt internet và xem video mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Công cụ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực của McAfee cũng rất hiệu quả, chặn mọi tệp mã độc và tập lệnh độc hại. McAfee còn cung cấp nhiều tính năng bảo mật web, chẳng hạn như bảo vệ chống lừa đảo giả mạo. VPN của McAfee cũng nhanh và cho phép tải torrent.

McAfee Total Protection cung cấp các tính năng bổ sung như tường lửa, tối ưu hóa hiệu suất web, các công cụ dọn dẹp hệ thống, trình quét mạng Wi-Fi và mã hóa thiết bị.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tải xuống Norton 360, Bitdefender, và McAfee Total Protection ngay.

1