Xem thêm

8 Cách Sửa Lỗi Internet Không Có Sẵn Trên Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ

CEO Hùng PV
Internet không có sẵn là lỗi ít khi gặp trên các dòng điện thoại và máy tính hiện nay. Tuy nhiên, khi đã gặp phải lỗi này, nó có thể gây rất nhiều phiền phức...

Internet không có sẵn là lỗi ít khi gặp trên các dòng điện thoại và máy tính hiện nay. Tuy nhiên, khi đã gặp phải lỗi này, nó có thể gây rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi Internet không có sẵn trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lỗi Internet không có sẵn là gì?

Lỗi Internet không có sẵn xảy ra khi điện thoại hoặc máy tính đã kết nối đến mạng WiFi nhưng không thể truy cập mạng. Lỗi này thường được biểu thị bằng dấu chấm thanh gạch chéo ở cạnh biểu tượng sóng WiFi trên thiết bị của bạn.

1. Khởi động lại router WiFi

Một khả năng có thể xảy ra là router WiFi của bạn đang gặp trục trặc. Vì vậy, bạn có thể thử khởi động lại router bằng cách nhấn nút OFF sau router để tắt và sau đó khởi động lại. Sau khi thực hiện thao tác này, hãy chờ trong giây lát và truy cập lại vào WiFi để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Khởi động lại router WiFi Khởi động lại router WiFi

2. Khởi động lại thiết bị

Có thể do sử dụng liên tục các ứng dụng và phần mềm khiến hệ thống bị xung đột và gây ra lỗi Internet không có sẵn trên điện thoại và máy tính. Vì vậy, bạn nên khởi động lại điện thoại hoặc laptop và sau đó kết nối lại WiFi để kiểm tra xem đã có kết nối được hay chưa.

Khởi động lại điện thoại thông minh Khởi động lại điện thoại thông minh Để khởi động lại máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình, chọn Power và sau đó chọn Restart.

3. Đặt lại router WiFi

  • Thủ công: Đầu tiên, bạn cần tìm đúng vị trí nút reset trên router WiFi. Thường nút reset sẽ nằm ở dãy cổng cắm của router. Sử dụng vật đầu nhọn và nhỏ để nhấn và giữ nút reset trong khoảng chừng 10 giây. Khi đèn sáng và tắt đồng thời, bạn có thể thả tay ra và chờ router khởi động lại.

Đặt lại router WiFi một cách thủ công Đặt lại router WiFi một cách bằng tay thủ công

  • Sử dụng trình duyệt web: Đăng nhập vào giao diện web của router bằng cách mở trình duyệt và truy cập địa chỉ IP của router. Thông thường, địa chỉ IP trên máy là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Sau đó, chọn chức năng Reset, sau đó chọn System Tools, chọn Factory Defaults, và cuối cùng là chọn Restore.

4. Quên và kết nối lại WiFi

Đôi khi, vì một nguyên nhân nào đó, thiết bị của bạn không hiển thị và không có sẵn WiFi. Bạn có thể thử xóa liên kết cũ và sau đó kết nối lại với mạng WiFi trên thiết bị của mình.

Quên và kết nối lại mạng WiFi Quên và kết nối lại mạng WiFi

5. Đổi DNS WiFi

Đổi DNS WiFi là một trong những cách giúp bạn khắc phục lỗi Internet không có sẵn trên điện thoại thông minh. DNS WiFi của bên thứ ba có thể cung cấp tốc độ truy cập mạng nhanh hơn và đảm bảo an toàn, từ đó giúp khắc phục lỗi không tương thích với Internet.

Đổi DNS WiFi trên thiết bị Đổi DNS WiFi trên thiết bị

6. Cập nhật driver WiFi máy tính

Trong một số trường hợp, máy tính của bạn có thể đã cài đặt driver WiFi nhưng lại không hoạt động đúng cách. Cập nhật driver có thể giúp bạn khắc phục lỗi WiFi không có sẵn.

Cập nhật driver WiFi máy tính Cập nhật driver WiFi máy tính

7. Đặt lại cài đặt mạng điện thoại và máy tính

Bạn có thể xoá hết cài đặt mạng đang được thiết lập trên điện thoại và máy tính và thiết lập lại chúng. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi nhỏ về mạng để trở về trạng thái ban đầu.

Đặt lại cài đặt mạng điện thoại Đặt lại thiết lập mạng điện thoại thông minh

8. Liên hệ nhà mạng

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể kết nối Internet, có thể do WiFi nhà bạn đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ.

Liên hệ nhà mạng cung cấp Internet Liên hệ nhà mạng cung cấp Internet để được hỗ trợ

Đó là 8 cách sửa lỗi Internet không có sẵn trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

1