Xem thêm

8 phần mềm nghe nhạc Hi-res đáng thử trên Windows

CEO Hùng PV
Bạn là người dùng Windows và muốn tìm kiếm một phần mềm nghe nhạc Hi-res tốt nhất? Trên Windows, có nhiều tùy chọn tích hợp như Windows Media Player hoặc Groove Music, nhưng nếu bạn...

Bạn là người dùng Windows và muốn tìm kiếm một phần mềm nghe nhạc Hi-res tốt nhất? Trên Windows, có nhiều tùy chọn tích hợp như Windows Media Player hoặc Groove Music, nhưng nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, việc tìm kiếm một phần mềm phát nhạc Hi-res có thể là một thách thức. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm phát nhạc Hi-res trên Windows mà bạn nên thử.

1. Hysolid - Chuyển PC của bạn thành trình phát nhạc Hi-res

Phần mềm Hysolid Nếu bạn có một hệ thống Hi-Fi chất lượng, Hysolid có thể là lựa chọn tốt nhất. Hysolid không chỉ là một phần mềm phát nhạc thông thường, mà còn biến máy tính của bạn thành một trình phát nhạc điều khiển bằng thiết bị iOS hoặc Android. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế sofa, chọn bài hát yêu thích và máy tính sẽ phát qua hệ thống Hi-Fi.

Hysolid hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh Hi-res như WAV, FLAC lên đến 384 kHz và DSD từ 2,8 MHz đến 11,2 MHz. Ngoài ra, phần mềm còn hiển thị chế độ hoạt động của USB DAC mà bạn đang sử dụng.

2. MusicBee - Phát nhạc với giao diện đơn giản và tính năng nâng cao

MusicBee MusicBee là một phần mềm nhạc miễn phí với giao diện đơn giản và tốc độ nhanh. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh bằng equalizer hoặc hiệu ứng DSP. MusicBee cũng hỗ trợ phát nhạc không ngắt quãng, chia tỷ lệ âm lượng logarit và đồng bộ thiết bị Android. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng WinAmp trước đây, bạn có thể nhập các plugin đó vào MusicBee để tăng trải nghiệm nghe nhạc.

3. Amarra Luxe - Phát nhạc Hi-res và stream từ Tidal và Qobuz

Phần mềm Amarra Luxe Amarra Luxe là một phần mềm phát nhạc cao cấp cho phép phát nhạc với độ phân giải cao như FLAC, MQA và DSD. Bạn cũng có thể stream nhạc trực tiếp từ Tidal và Qobuz. Amarra Luxe sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn kiểm soát tất cả âm nhạc của mình từ một ứng dụng duy nhất.

4. Audirvana - Kiểm soát stream âm thanh từ nguồn đến đầu ra

Phần mềm Audirvana Audirvana cho phép bạn kiểm soát stream âm thanh từ nguồn đến đầu ra. Với tính năng chạy các thuật toán hiệu năng cao hơn, phần mềm giúp giảm tải cho bộ xử lý tín hiệu và tránh tình trạng quá tải. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin VST3 để điều chỉnh âm thanh. Mặc dù không phải là phần mềm rẻ nhưng Audirvana mang lại sức mạnh tuyệt vời trong việc phát nhạc Hi-res.

5. Foobar2000 - Phần mềm phát nhạc miễn phí với nhiều tính năng

Phần mềm Foobar2000 Foobar2000 là một phần mềm phát nhạc miễn phí và phổ biến trên Windows. Dù có giao diện hơi cũ, phần mềm này nhanh chóng, dễ cấu hình và tích hợp nhiều tính năng. Foobar2000 hỗ trợ định dạng FLAC, nhưng không hỗ trợ DSD. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt add-on DSDIFF để hỗ trợ định dạng này. Overall, Foobar2000 là một phần mềm phát nhạc mạnh mẽ.

6. Jriver - Phần mềm phát nhạc hỗ trợ định dạng DSD và PCM lossless

Phần mềm Jriver Jriver là một phần mềm phát nhạc hỗ trợ định dạng DSD và PCM lossless. Phần mềm này cũng hỗ trợ ASIO hoặc WASAPI để truyền âm thanh hoàn hảo đến bộ DAC của bạn. Jriver có nhiều tính năng đặc biệt như tùy chọn audiophile-grade crossfeed giúp âm thanh nghe qua tai nghe tự nhiên hơn.

7. Roon - Phần mềm khám phá âm nhạc đa dạng

Phần mềm Roon Roon là một phần mềm khác biệt, tập trung vào việc khám phá âm nhạc. Ngoài việc phát nhạc lưu trữ trên máy tính, Roon cũng có thể phát từ một NAS hoặc các dịch vụ nhạc trực tuyến như Tidal. Roon giúp bạn tìm kiếm và khám phá âm nhạc theo cách mới mẻ.

8. JPLAY FEMTO - Phần mềm tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc

Phần mềm JPLAY FEMTO JPLAY FEMTO là một phần mềm tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc. Với khả năng truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất đến bộ DAC, JPLAY FEMTO hỗ trợ âm thanh PCM, DSD và cải thiện chất lượng âm thanh từ Tidal và Qobuz. Đây là một phần mềm không thể thiếu đối với những người yêu thích âm nhạc. Bạn có thể sử dụng nó với các ứng dụng tương thích UPnP như Bubble UPnP cho Android hoặc Kinsky cho Windows, macOS và iOS.

Đó là 8 phần mềm nghe nhạc Hi-res tốt nhất mà bạn nên thử trên Windows. Hy vọng bài viết này có ích và giúp bạn tìm được phần mềm phát nhạc Hi-res phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

1