Xem thêm

Asus ROG Phone 6D (Ultimate): Smartphone gaming với Dimensity 9000+

CEO Hùng PV
Asus đã tung ra phiên bản mới của dòng Gaming-Smartphone hiện tại với tên gọi ROG Phone 6D và ROG Phone 6D Ultimate, sử dụng chip MediaTek Dimensity 9000+ thay vì Qualcomm Snapdragon 8+ Gen...

Asus đã tung ra phiên bản mới của dòng Gaming-Smartphone hiện tại với tên gọi ROG Phone 6D và ROG Phone 6D Ultimate, sử dụng chip MediaTek Dimensity 9000+ thay vì Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1. Một tính năng mới của điện thoại này là lỗ thông gió cho hệ thống làm mát hoạt động, được cung cấp qua phụ kiện tùy chọn.

Hiệu năng cao nhờ LPDDR5X

Về hiệu năng CPU, MediaTek cạnh tranh với Qualcomm và thậm chí cả Apple, đặc biệt là trong các bài kiểm tra Multi-Core, đôi khi thậm chí vượt qua các đối thủ. Tuy nhiên, vẫn chưa có chip nào vượt qua được Apple về hiệu năng Single-Core. GPU của MediaTek được cấp phép bởi Arm và xếp sau GPU riêng của Apple và Qualcomm, nhưng vẫn cung cấp hiệu năng rất cao. Cả ba nhà sản xuất đều sử dụng quy trình sản xuất 4nm (N4) của TSMC. MediaTek cung cấp hai giao diện bộ nhớ thông qua SoC và hỗ trợ tiêu chuẩn mới hơn là LPDDR5X-7500, cho phép Asus trang bị lên đến 16GB RAM trên điện thoại này.

Lỗ thông gió cho hệ thống làm mát

Ngoại trừ điều đó, không có nhiều sự khác biệt giữa ROG Phone 6D và ROG Phone 6 (Kiểm tra). Một trong số đó là "AeroActive Portal" mới, một lỗ thông gió nhỏ ở phía sau điện thoại, mở tự động khi "AeroActive Cooler 6" được gắn vào và làm mát điện thoại. Quạt có thể thổi khí tươi trực tiếp qua các khe làm mát ở mặt trước, kết nối với lớp Vapor Chamber đặt lên Dimensity 9000+. Kết quả của hệ thống làm mát mở rộng này là nhiệt độ thấp hơn đến 10°C trong chế độ làm mát thông thường, trong khi "máy chơi game khác", tức là ROG Phone 6 với Snapdragon 8+ Gen 1, phải chuyển sang chế độ Frozen, trong đó còn bật thêm phần tử Peltier của hệ thống làm mát hoạt động. Người dùng cũng có thể mở lỗ thông gió qua ứng dụng ASUS để làm sạch hoặc vệ sinh điện thoại.

Der Lüftungsschacht des ROG Phone 6D Ultimate Hình ảnh: Lỗ thông gió trên ROG Phone 6D Ultimate

Phiên bản Ultimate và màn hình OLED 165Hz

ROG Phone 6D và ROG Phone 6D Ultimate chỉ có sự khác biệt nhỏ về cấu hình. Phiên bản Ultimate có thể mua với bộ nhớ trong lên đến 512GB UFS 3.1, trong khi phiên bản khác chỉ có tối đa 256GB. Ngoài ra, ROG Phone 6D Ultimate cũng giống như ROG Phone 6 Pro, có màn hình OLED nhỏ ở mặt sau để hiển thị thông tin trạng thái. Chỉ có ROG Phone 6D Ultimate được cung cấp kèm "AeroActive Cooler 6" trong hộp, trong khi phiên bản khác phải mua riêng. Phụ kiện đã được biết đến như ROG Kunai 3 Controller, biến điện thoại thành Nintendo Switch, cũng tương thích. Người dùng cũng có thể sử dụng nút "Air Trigger 6" trên viền điện thoại để có trải nghiệm tương tự như sử dụng bàn điều khiển trò chơi mà không cần sử dụng thêm bộ điều khiển.

Dự kiến ra mắt cuối tháng 10

Asus dự kiến ​​sẽ bán ROG Phone 6D vào cuối tháng 10 thông qua cửa hàng trực tuyến và một số cửa hàng được chọn với giá 949 Euro cho phiên bản 12GB/256GB. Phiên bản ROG Phone 6D Ultimate với 16GB/512GB, màn hình OLED phía sau và phụ kiện được bán với giá 1.399 Euro. Ngoài ra, phiên bản "Batman Edition" với 12GB/256GB cũng được dự kiến ​​sẽ có mặt trên cửa hàng trực tuyến của Asus vào cuối tháng 10 với giá 1.199 Euro.

Thông tin trong bài viết này là thông tin mà ComputerBase đã nhận được từ Asus dưới sự kiểm soát NDA (bảo mật thông tin). Điều duy nhất được yêu cầu là thời điểm công bố sớm nhất.

Der Lüftungsschacht des ROG Phone 6D Ultimate Hình ảnh: Lỗ thông gió trên ROG Phone 6D Ultimate

1