Xem thêm

Những Bữa Cơm Ngon - Giữ Lửa Hạnh Phúc Gia Đình

CEO Hùng PV
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình? Thật đơn giản, chỉ cần có một nồi áp suất điện, giải pháp tuyệt vời cho...

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình? Thật đơn giản, chỉ cần có một nồi áp suất điện, giải pháp tuyệt vời cho tất cả chị em phụ nữ.

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại nồi áp suất điện, khiến chị em phân vân không biết nên mua loại nào tốt nhất. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại nồi áp suất điện để bạn có thể chọn mua loại tốt nhất.

Nồi Áp Suất là gì?

Nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn so với nấu ăn thông thường. Nồi áp suất được thiết kế với nắp đậy kín có van điều chỉnh áp suất, ngăn cho hơi nước thoát ra ngoài được.

nồi áp suất

Nguyên lý hoạt động

Tất cả các loại nồi áp suất đều hoạt động dựa trên nguyên lý áp lực nhiệt độ. Chúng được thiết kế với nắp đậy kín có van để giữ hơi nước bão hòa và nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100°C. Hơi nước bão hòa và nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho thức ăn chín nhanh hơn. Nhờ hơi nước có nhiệt độ cao và truyền nhiệt nhanh hơn, chúng ta có thể tiết kiệm được năng lượng.

nồi áp suất điện

Chức năng của nồi áp suất

Nồi áp suất là trợ thủ đắc lực số một của các chị em phụ nữ. Nồi áp suất có rất nhiều chức năng và có thể thay thế nhiều loại nồi khác nhau. Chị em có thể nấu cơm, nấu cháo, hầm xương, nấu canh,... chỉ với một nồi áp suất đa năng. Ngoài ra, nồi áp suất còn có thể giữ ấm, ủ ấm thức ăn, giữ nguyên vẹn độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, mỗi món ăn đều có những cách nấu khác nhau và độ chín khác nhau. Vì vậy, để có những món ăn ngon, chị em cần phải lường thời gian nấu chuẩn.

nồi áp suất điện

Phân loại nồi áp suất

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại nồi áp suất, nhưng chủ yếu được chia làm hai nhóm chính: nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện.

1. Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ là nồi được thiết kế với nắp đậy kín có van điều chỉnh áp suất. Nồi này dùng để đun nấu trên bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp củi. Sử dụng nhiệt từ bếp để làm nồi nóng lên, nhiệt độ hơi nước tăng cao đến mức bão hòa, giúp thức ăn chín nhanh hơn và mềm hơn.

nồi áp suất điên

1