Xem thêm

Các công cụ quét virus online miễn phí - Quét mà không làm chậm máy tính của bạn

CEO Hùng PV
Bạn có đang tìm kiếm một cách để quét virus online mà không cần cài đặt phần mềm diệt virus nặng nề hay không? Hãy cùng tìm hiểu về các công cụ quét virus trực...

Bạn có đang tìm kiếm một cách để quét virus online mà không cần cài đặt phần mềm diệt virus nặng nề hay không? Hãy cùng tìm hiểu về các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí dưới đây. Điều thú vị là chúng không chỉ miễn phí mà còn không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn.

Công cụ quét virus trực tuyến đáng tin cậy

1. Panda Cloud Cleaner

Panda Cloud Cleaner

Panda Cloud Cleaner là công cụ quét virus trực tuyến được phát triển từ chương trình quét trực tuyến trước đó của Panda - Panda ActiveScan. Nó sở hữu nhiều tính năng hơn và cho phép dừng những tiến trình không cần thiết trước khi quét. Điều này giúp tìm thấy các file độc hại ẩn đằng sau những tiến trình thực tốt hơn.

Panda Cloud Cleaner rất dễ sử dụng. Sau khi hoàn thành quá trình quét, bạn chỉ cần xóa các file độc hại. Tuy nhiên, quá trình quét có thể mất thời gian, vì vậy nếu bạn đang vội, có thể chọn một công cụ khác trong danh sách này.

2. ESET Online Scanner

ESET Online Scanner

ESET Online Scanner là một công cụ diệt virus trực tuyến miễn phí với giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Nó cho phép quét toàn bộ hệ thống, quét nhanh hoặc quét tùy chỉnh. Bạn cũng có thể chọn tự động cách ly và xóa file độc hại.

Điều này rất tiện dụng nếu công cụ quét virus trực tuyến nào đó đưa ra kết quả không chính xác nào.

3. F-Secure Online Scanner

F-Secure Online Scanner

F-Secure Online Scanner là công cụ quét virus trực tuyến miễn phí nhanh nhất trong danh sách này. Nó có khả năng tìm thấy phần lớn phần mềm độc hại mà không yêu cầu cài đặt.

Trong số các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí trong bài viết này, F-Secure Online Scanner là cơ bản nhất. Bạn không cần chọn file để quét vì nó sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ trên toàn bộ hệ thống. Dù thiếu một số tùy chọn nhưng lại rất dễ sử dụng.

4. Công cụ quét trực tuyến của Trend Micro

Trend Micro HouseCall là một ứng dụng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Nó cũng kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công. Để quét máy tính, HouseCall yêu cầu tải về một file nhỏ và khởi chạy trên máy.

Quét virus cho file trực tuyến

Các công cụ quét file độc hại online khác với quét virus trực tuyến thông thường ở chỗ bạn chỉ cung cấp một mẫu file duy nhất để quét. Chúng chịu trách nhiệm quét tập tin trước khi thực thi nó trên hệ thống, thay vì cách ly sau khi nhiễm virus.

Tuy nhiên, công cụ quét file độc hại riêng lẻ không thể thay thế bộ phần mềm diệt virus trên thiết bị. Nó chỉ giúp bạn kiểm tra xem một file có chứa virus hay không.

1. Virustotal.com

Virustotal.com là dịch vụ phân tích các file đáng ngờ và có thể phát hiện nhanh virus, sâu, Trojans và tất cả các loại mã độc khác. Đây là dịch vụ miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus và tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực. Bạn có thể tải file lên đây để quét virus trước khi cài trên máy. Dung lượng file tối đa mà Virustotal có thể quét là 128 MB. Tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng nhanh, tuy nhiên phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng nhà bạn. Trang web này cũng có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn khi truy cập hay không.

2. Kaspersky Threat Intelligence Portal

Kaspersky Threat Intelligence Portal là một cách tiện lợi để quét nhanh một file duy nhất và tìm phần mềm độc hại. Bạn có thể upload một file lên Threat Intelligence Portal và sau khi phân tích, Kaspersky sẽ cung cấp chi tiết về xem file có độc hại hay không. Bạn cũng có thể gửi địa chỉ IP, file hash, tên miền, v.v...

3. MetaDefender

MetaDefender sử dụng định nghĩa từ hơn 30 công cụ diệt virus và phân tích xem file có hoạt động độc hại hay không. Quá trình này giống như các công cụ khác, nhưng MetaDefender cho phép quét từ file, địa chỉ IP, URL hoặc domain, cũng như CVE (Common Vulnerability and Exposure).

Trong số các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí, MetaDefender có giao diện người dùng gọn gàng và cung cấp các tùy chọn phân tích khác nhau.

Nhớ rằng, các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí này không thể thay thế một công cụ diệt virus hoàn chỉnh. Chúng chỉ giúp bạn kiểm tra xem một file có chứa virus hay không. Để đảm bảo an toàn thực sự, hãy sử dụng một phần mềm diệt virus chất lượng.

1