Xem thêm

Cách bật/ tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word [Tính năng kiểm tra chính tả]

CEO Hùng PV
Mỗi khi soạn thảo trên Word, bạn có thấy phiền với dấu gạch đỏ trên màn hình hiển thị không? Liệu rằng ứng dụng này có lỗi hay không? Và làm thế nào để tắt...

Mỗi khi soạn thảo trên Word, bạn có thấy phiền với dấu gạch đỏ trên màn hình hiển thị không? Liệu rằng ứng dụng này có lỗi hay không? Và làm thế nào để tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word? Chúng ta sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản?

Bạn có thắc mắc tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản? Bạn có lo lắng rằng trình soạn thảo văn bản của mình có vấn đề hay không? Chúng tôi khẳng định rằng không có vấn đề gì xảy ra ở đây cả.

Thực ra, dấu gạch đỏ xuất hiện khi soạn thảo văn bản là một tính năng của Microsoft Word. Tính năng này giúp người dùng phát hiện lỗi ngữ pháp và chính tả. Khi gặp lỗi, từ được gạch chân dưới để nhắc nhở.

Tuy nhiên, Microsoft mặc định kiểm tra lỗi văn bản trên ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, các văn bản tiếng Việt sẽ bị báo lỗi. Trừ những từ tiếng Anh không chứa dấu gạch đỏ! Vì vậy, rất nhiều người dùng Word cảm thấy không thoải mái với những dấu gạch đỏ này khi soạn thảo văn bản.

Tính năng này dường như không thích hợp với tiếng Việt. Bởi vì cấu hình kiểm tra chính tả này không phản ánh kết quả chính xác. Khi tắt tính năng này, dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word cũng sẽ biến mất.

Tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản?

Làm thế nào để tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word?

Việc bật hoặc tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word là do người dùng lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tự do thực hiện việc này, bật hoặc tắt tùy theo sở thích của mình. Tiếp theo là hướng dẫn cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016.

Cách tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word trên phiên bản Word 2003

Trên Word 2003, bạn có thể tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở văn bản cần xóa dấu gạch đỏ, sau đó điều hướng chuột tới tab Tools trên thanh công cụ phía trên màn hình.
  • Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn Options và tiếp tục mở điều hướng chuột tới tab Spelling & Grammar.
  • Bước 3: Trên giao diện, tìm mục Check spelling as you type, bỏ chọn và nhấn OK để hoàn thành.

Cách tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word trên phiên bản Word 2003

Cách tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Các bước tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cụ thể như sau. Hãy kiểm tra kỹ từng bước trước khi thực hiện:

  • Bước 1: Mở văn bản cần xóa dấu gạch đỏ, sau đó điều hướng chuột tới tab File trên thanh công cụ phía trên màn hình.
  • Bước 2: Trong giao diện File, chọn Options và tìm chọn Word Options.
  • Bước 3: Tiếp tục tìm mục Proofing trong Word Options, sau đó tìm mục Check spelling as you type và bỏ chọn nó.

Cách tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010

Hoàn thành 3 bước này, quay trở lại văn bản để kiểm tra và bạn sẽ thấy dấu gạch đỏ biến mất.

Muốn bật lại tính năng kiểm tra chính tả, bạn chỉ cần làm tương tự như các bước trên. Trong bước 3, hãy tích chọn mục Check spelling as you type là xong.

Bạn hoàn toàn có thể tự do tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word. Thực hiện việc này không khó, phải không? Hãy tiến hành và chia sẻ kết quả với chúng tôi. Nếu bạn có cách khác hiệu quả, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới nội dung bài viết. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

1