Xem thêm

Cách chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019

CEO Hùng PV
MathType là một phần mềm soạn thảo công thức toán học rất tiện lợi và nhanh chóng so với công cụ tích hợp sẵn trong Word và Excel là Equation. Việc thêm Mathtype vào Word...

MathType là một phần mềm soạn thảo công thức toán học rất tiện lợi và nhanh chóng so với công cụ tích hợp sẵn trong Word và Excel là Equation. Việc thêm Mathtype vào Word giúp bạn có thể tạo ra các công thức toán học phức tạp một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019

Viết công thức toán trên Word 2019 bằng MathType

Hướng dẫn chèn Mathtype vào Word 2019

Bước 1: Thực hiện Tải và cài MathType trên máy tính theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt MathType thành công, bạn mở Word 2019 lên để kiểm tra xem đã có phần MathType xuất hiện trên thanh menu của Word chưa.

Nếu đã có thì bạn có thể chuyển luôn sang Bước 5 để tiếp tục. Nếu chưa có, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 3: Truy cập vào thư mục dữ liệu của MathType trên hệ thống sau khi cài đặt MathType.

Nếu bạn cài MathType cho Windows 64bit thì bạn truy cập vào thư mục C:Program Files (x86)MathType. Còn nếu là cài bản MathType 32bit thì thay đường dẫn trên bằng Program file thay cho C:Program Files (x86).

Sau khi bạn truy cập vào thư mục MathType, chọn tiếp thư mục MathPage như mô tả trong ảnh.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 2

Bước 4: Trong giao diện khi bạn mở, bạn nhấn chọn tiếp vào thư mục 64.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 3

Sau khi mở, bạn sẽ thấy file MathPage.wll như trong ảnh dưới. Bạn nhấn chọn để thực hiện copy thư mục này. Bạn có thể nhấn chọn rồi nhấn Ctrl + C để sao chép. Bạn nên sao chép đường dẫn thư mục của file MathPage.wll ra và lưu vào Notepad chẳng hạn để tìm lại file này dễ dàng hơn.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 4

Bước 5: Tiếp đến, bạn tìm đến thư mục cài đặt Office trên máy tính.

Nếu bạn cài bản Office 32bit thì truy cập vào C:Program FilesMicrosoft Office. Còn nếu cài đặt bản Office 64bit thì bạn truy cập vào C:Program Files(x86)Microsoft Office.

Tại đây, bạn sẽ thấy có thư mục là Office 16 đối với Word 2019. Lưu ý là tên thư mục sẽ tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn cài đặt, ví dụ như Office14 nếu như bạn đang dùng bản Word 2010...

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 5

Bước 6: Đến bước này, bạn hãy dán (paste) file MathPage.wll vừa copy ở trên vào thư mục Office16 này. Điều này sẽ giúp thêm thành công MathType vào giao diện của Word.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 6

Bước 7: Mở lại giao diện Word 2019 lên, bạn sẽ thấy có phần MathType xuất hiện trên thanh menu của Word.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 7

Để sử dụng MathType, bạn chỉ cần nhấn chọn vào MathType, sau đó chọn mục Inline ở dưới. Ngay lập tức giao diện MathType sẽ hiển thị.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 8

Bước 8: Đến bước này, bạn thực hiện viết công thức mà muốn sử dụng trên Word. Sau đó, bôi đen và chọn Copy.

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 9

Tiếp theo, bạn dán công thức hay biểu thức vào giao diện Word và kết quả là bạn sẽ thấy công thức xuất hiện trên giao diện Word như trong ảnh dưới:

cach chen mathtype vao van ban trong word 2019 10

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cài đặt và chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019. Khi thêm Mathtype, ứng dụng này và Word sẽ hoạt động độc lập với nhau, không ảnh hưởng đến nhau khi bạn thực hiện các thao tác trên 2 công cụ này. Sử dụng Mathtype trên Word giúp viết các kiểu phương trình toán học và các biểu thức một cách phong phú và dễ dàng hơn rất nhiều so với tính năng nhập công thức sẵn có trên Word hay Excel.

Tuy nhiên, nếu việc sử dụng chỉ mang tính đơn thuần, không đòi hỏi phức tạp hay quá cao siêu, bạn vẫn có thể thực hiện theo cách thông thường bằng cách sử dụng công cụ sẵn có trên Word. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Nguồn: https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-mathtype-vao-van-ban-trong-word-2019-52626n.aspx

1