Xem thêm

Cách chỉnh ảnh hàng loạt bằng Faststone Photo Resizer: Tiết kiệm thời gian và dễ dàng

CEO Hùng PV
Faststone Photo Resizer là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng loạt mạnh mẽ với nhiều tính năng độc đáo. Với sự xuất hiện của nó, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều...

Faststone Photo Resizer là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng loạt mạnh mẽ với nhiều tính năng độc đáo. Với sự xuất hiện của nó, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi chỉnh sửa ảnh. Không chỉ đơn thuần là việc thay đổi kích thước ảnh, phần mềm này còn cung cấp các công cụ như đổi tên ảnh, xoay ảnh, cắt ảnh, chỉnh màu sắc và ánh sáng ảnh, chèn logo và viết chữ lên ảnh. Với 10 công cụ xử lý ảnh có sẵn, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ chỉnh sửa trên nhiều ảnh cùng lúc.

Cách sử dụng Faststone Photo Resizer

Bước 1:

Truy cập vào link sau để tải phần mềm Faststone Photo Resizer: Link tải phần mềm

Chọn bản download

Bước 2:

Sau khi tải xong, tiến hành cài đặt phần mềm trên máy tính.

Cài đặt phần mềm

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong, giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị. Trên cột bên trái là danh sách các phân vùng ổ đĩa trên máy tính, còn bên phải là nơi bạn nhập ảnh và tiến hành chỉnh sửa hàng loạt.

Giao diện phần mềm

Bước 4:

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm cạnh khung trắng để mở thư mục chứa các file ảnh muốn chỉnh sửa. Chọn những ảnh muốn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn có thể chọn từng ảnh, hoặc chọn một thư mục chứa nhiều ảnh.

Tải ảnh lên phần mềm

Bước 5:

Sau khi chọn ảnh, bạn sẽ thấy danh sách các ảnh xuất hiện ở cột trên trái giao diện. Bạn có thể thêm từng ảnh vào danh sách bằng cách nhấn vào ảnh đó và nhấn nút "Add", hoặc chọn toàn bộ ảnh bằng cách nhấn nút "Add All".

Nhập toàn bộ ảnh

Bước 6:

Để đổi tên ảnh hàng loạt, bạn hãy nhìn xuống dưới giao diện và nhấn vào ô "Rename". Sau đó, đặt tên cho ảnh với cú pháp "tenanh###". Ví dụ, nếu tên ảnh là "quantrimang##", kết quả tên ảnh sẽ đổi thành "quantrimang01". Nếu bạn đặt "quantrimang###", tên ảnh cuối cùng sẽ là "quantrimang001".

Tiếp theo, tại "Output Format", bạn có thể chọn định dạng ảnh đầu ra. "Output Folder" cho phép bạn chọn thư mục lưu trữ ảnh. Cuối cùng, nhấn nút "Convert" bên dưới để tiến hành đổi tên ảnh.

Đổi tên ảnh hàng loạt

Quá trình đổi tên ảnh sẽ được thực hiện ngay sau đó. Bạn sẽ nhìn thấy đường dẫn lưu trữ ảnh mới cùng với tên ảnh đã được đổi. Nếu bạn tích chọn "Open Containing Folder", thư mục lưu trữ ảnh đầu ra sẽ được mở ngay lập tức.

Quá trình đổi tên ảnh

Bước 7:

Trở lại giao diện phần mềm và bỏ chọn nút "Rename". Sau đó, tích chọn "Use Advanced Options (Resize..)" và nhấn tiếp vào "Advanced Options" để sử dụng nhiều tùy chỉnh nâng cao cho ảnh.

Tùy chỉnh nâng cao

Bước 8:

Để đổi kích thước ảnh hàng loạt, tích chọn công cụ "Resize" trong thanh nhóm công cụ và chọn ô vuông "Resize" bên dưới để sử dụng. Sẽ có một nút tròn xanh hiển thị, cho thấy bạn đang sử dụng công cụ này.

Tiếp theo, lựa chọn kích thước ảnh muốn áp dụng cho hàng loạt ảnh. Bạn có thể tự nhập kích thước ảnh hoặc sử dụng các kích thước có sẵn trong danh sách. Lưu ý, việc đổi kích thước ảnh hàng loạt nên áp dụng với nhiều ảnh cùng kích thước để tránh ảnh bị vỡ hình do thu nhỏ quá nhỏ.

Đổi kích thước ảnh

Cuối cùng, nhấn nút "OK" ở dưới để áp dụng. Quay lại giao diện và nhấn nút "Convert" để tiến hành giảm kích thước ảnh.

Quá trình đổi kích thước ảnh

Bước 9:

Để chèn chữ vào trong ảnh hàng loạt, chọn công cụ "Text". Tích chọn "Add Text" để kích hoạt công cụ này. Sau đó, nhập nội dung chữ và lựa chọn font chữ nếu muốn.

Chèn chữ vào ảnh

Bạn có thể lựa chọn kiểu chữ và kích cỡ chữ trong danh sách được cung cấp. Bên dưới là phần xem trước để bạn biết chữ sẽ hiển thị như thế nào.

Chọn font chữ

Quay lại giao diện và chọn ô màu để lựa chọn màu sắc cho chữ. Bạn cũng có thể thêm hình nền bằng cách tích chọn "Background".

Chọn màu chữ cho ảnh

Sau đó, bạn có thể lựa chọn vị trí hiển thị chữ trong ảnh, sử dụng các vị trí có sẵn hoặc tự điều chỉnh vị trí theo ý muốn. Bên dưới là phần xem trước để bạn xem kết quả.

Sau khi chỉnh sửa xong, nhấn nút "OK" rồi nhấn "Convert" để tiến hành viết chữ vào nhiều ảnh cùng một lúc.

Đổi vị trí chữ

Bước 10:

Để chèn logo vào nhiều ảnh cùng lúc, chọn công cụ "Watermark" và tích chọn "Add Watermark" để sử dụng công cụ này. Bên dưới phần "Watermark Image", nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để chọn logo mà bạn muốn sử dụng.

Chèn logo vào ảnh

Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa logo bằng cách thêm nền, đổ bóng, chỉnh độ mờ và vị trí của logo trong ảnh. Nhấn "OK" sau khi hoàn thành chỉnh sửa và nhấn "Convert" để tiến hành chèn logo vào nhiều ảnh.

Vị trí logo

Đó là cách sử dụng phần mềm Faststone Photo Resizer để chỉnh sửa ảnh hàng loạt với một số công cụ chỉnh ảnh tiêu biểu. Bạn có thể áp dụng nhiều công cụ trong một lần chỉnh sửa. Những hình tròn màu xanh sẽ thể hiện công cụ đang được sử dụng cho ảnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

1