Xem thêm

Cách sử dụng Kaspersky Security Cloud diệt virus trên máy tính: Hướng dẫn thực hiện

CEO Hùng PV
Hình ảnh: Cài đặt Kaspersky Security Cloud Kaspersky Security Cloud là phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus Kaspersky Free, với nhiều tính năng bảo mật qua đám mây và các tính năng...

Cài đặt Kaspersky Security Cloud Hình ảnh: Cài đặt Kaspersky Security Cloud

Kaspersky Security Cloud là phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus Kaspersky Free, với nhiều tính năng bảo mật qua đám mây và các tính năng bảo vệ cơ bản cho máy tính. Kaspersky là một hãng phần mềm bảo mật được biết đến trên toàn thế giới với nhiều phần mềm hữu ích.

Kaspersky Security Cloud đã ra mắt từ năm 2018 và hiện tại đã thay thế hoàn toàn phiên bản Kaspersky Free. Hãng phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 1 năm, sau đó có thể nâng cấp nếu muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng Kaspersky Security Cloud trên máy tính.

1. Hướng dẫn dùng Kaspersky Security Cloud

Bước 1: Nhấp vào đây để tải phần mềm Kaspersky Security Cloud cho máy tính. Sau đó, bạn cần thiết lập như hình dưới và nhấn Apply để tiếp tục.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần có tài khoản sử dụng Kaspersky Security Cloud. Nhập địa chỉ email, mật khẩu và xác minh địa chỉ email để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Sau khi xác minh, bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm. Email đăng ký và tài khoản của bạn đã được kích hoạt và sử dụng miễn phí trong 1 năm.

Sử dụng 1 năm miễn phí Kaspersky Security Cloud Hình ảnh: Sử dụng 1 năm miễn phí Kaspersky Security Cloud

Bước 4: Sau đó, quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu sẽ tự động được thực hiện. Nhấn Scan để tiến hành quét máy tính. Bạn có tùy chọn quét toàn bộ hệ thống (Full Scan), quét nhanh (Quick Scan), chọn đối tượng muốn quét (Selective Scan) hoặc quét thiết bị gắn ngoài (External Device Scan).

Quét máy tính Hình ảnh: Quét máy tính

Khi quét xong, phần mềm sẽ hiển thị thông báo về vấn đề bảo mật có thể gặp phải trên máy tính.

Bước 5: Ngoài những tính năng cơ bản, Kaspersky Security Cloud còn cung cấp tính năng quản lý mật khẩu và bảo vệ riêng tư. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt thêm phần mềm để sử dụng tính năng này.

Trong phần Cài đặt, bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng bảo mật và antivirus hơn so với phiên bản Kaspersky Free trước đây. Nếu bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm diệt virus cơ bản và bảo mật máy tính mà không cần những tính năng nâng cao hơn, Kaspersky Security Cloud là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Cài đặt Kaspersky Security Cloud Hình ảnh: Cài đặt Kaspersky Security Cloud

2. Cách sử dụng Kaspersky Free cho PC

Bước 1: Nhấp vào đây để tải file cài đặt phần mềm Kaspersky Free về máy tính. Sau đó, khởi chạy tập tin để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện đầu tiên, nhấp chuột vào Continue.

Cài đặt Kaspersky Free Hình ảnh: Cài đặt Kaspersky Free

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ được gợi ý cài đặt chương trình Kaspersky Security Network, một ứng dụng VPN hoàn toàn miễn phí với khả năng tăng tính bảo mật cho máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt, loại bỏ tùy chọn đó và nhấn Install ở dưới giao diện.

Nhấn nút Install Hình ảnh: Nhấn nút Install

Bước 4: Cuối cùng, chờ quá trình cài đặt hoàn tất. Trong quá trình tải và cài đặt, máy tính cần có kết nối Internet ổn định để tải và cài đặt dữ liệu tự động. Thời gian cài đặt có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính.

Tải gói dữ liệu Kaspersky Free Hình ảnh: Tải gói dữ liệu Kaspersky Free

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấp vào Done để kết thúc. Chờ đợi Kaspersky Free khởi động trên máy tính của bạn.

Khởi động Kaspersky Free Hình ảnh: Khởi động Kaspersky Free

Bước 6: Ở giao diện đăng ký và kích hoạt bản quyền phần mềm, nếu bạn đã có tài khoản sử dụng Kaspersky, chỉ cần nhập thông tin vào giao diện. Nếu chưa có, nhấp vào Register now.

Đăng ký tài khoản sử dụng Hình ảnh: Đăng ký tài khoản sử dụng

Nhập địa chỉ email, mật khẩu bao gồm số, chữ thường và chữ in hoa (không khoảng cách trong mật khẩu). Sau đó, nhấn Create an account để tạo tài khoản Kaspersky.

Tạo tài khoản sử dụng Kaspersky Free Hình ảnh: Tạo tài khoản sử dụng Kaspersky Free

Điều này hoàn thành việc kích hoạt thành công phần mềm Kaspersky Free trên máy tính.

Kích hoạt tài khoản sử dụng Hình ảnh: Kích hoạt tài khoản sử dụng

Bước 7: Tiếp theo, trong giao diện chính, nhấp vào Database Update để cập nhật cơ sở dữ liệu. Nhấn Run update để tiến hành cập nhật.

Kaspersky Free cập nhật dữ liệu Hình ảnh: Kaspersky Free cập nhật dữ liệu

Bước 8: Trở lại giao diện chính, nhấp chuột vào Scan. Kaspersky Free cung cấp cho người dùng 4 tùy chọn quét virus trên máy tính, bao gồm quét toàn bộ hệ thống (Full Scan), quét nhanh (Quick Scan), quét theo phân vùng đã chọn (Selective Scan) và quét những thiết bị gắn ngoài (External Device Scan).

Tùy chọn quét máy tính Hình ảnh: Tùy chọn quét máy tính

Trong trường hợp quét theo phân vùng chọn, nhấn Add để chọn thư mục trên máy tính. Sau đó, chọn thư mục hoặc ổ đĩa muốn quét và nhấn Select.

Thêm phân vùng quét Hình ảnh: Thêm phân vùng quét

Sau khi chọn, nhấn Run scan để Kaspersky Free tiến hành quét theo lựa chọn của bạn.

Kaspersky Free quét máy tính Hình ảnh: Kaspersky Free quét máy tính

Bước 9: Quá trình quét sẽ diễn ra ngay sau đó. Khi hoàn tất, Kaspersky Free sẽ cung cấp kết quả quét cho bạn. Nhấp vào Detailed report để xem chi tiết báo cáo quét.

Kết quả quét bằng Kaspersky Free Hình ảnh: Kết quả quét bằng Kaspersky Free

Bước 10: Cuối cùng, tại giao diện chương trình, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng cưa và sau đó chọn Protection. Bạn sẽ thấy thêm một số tùy chọn bảo mật được cung cấp bởi chương trình. Bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn này.

Các tùy chọn quét hệ thống Hình ảnh: Các tùy chọn quét hệ thống

Như vậy, Kaspersky Free đã quét hệ thống trên máy tính. Tốc độ quét của phần mềm rất nhanh chóng và có thể phát hiện ra các loại virus và chương trình gây hại cho hệ thống.

Bên cạnh đó, Kaspersky Free không chiếm quá nhiều dung lượng trên máy tính và không tốn nhiều tài nguyên khi hoạt động. Điều này giúp hạn chế tình trạng máy tính chạm hoặc đơ khi sử dụng Kaspersky Free. Bạn có thể kiểm tra trong Task Manager.

Kaspersky Free không tốn tài nguyên Hình ảnh: Kaspersky Free không tốn tài nguyên

Nhìn chung, Kaspersky Free là một phần mềm diệt virus hiệu quả với các tính năng bảo mật cơ bản tương tự như các chương trình khác của Kaspersky. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó miễn phí và quá trình kích hoạt lại Kaspersky Free trên máy tính cá nhân rất dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

1