Xem thêm

Cách Khắc Phục Wifi Đã Kết Nối Nhưng Không Có Internet

CEO Hùng PV
Wifi đã kết nối nhưng không có Internet phải xử lý như thế nào? Cùng T2QWIFI tìm cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản trong bài viết sau. Trong quá trình sử dụng Internet, tình...

Wifi đã kết nối nhưng không có Internet phải xử lý như thế nào? Cùng T2QWIFI tìm cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản trong bài viết sau.

Trong quá trình sử dụng Internet, tình trạng wifi đã kết nối nhưng không có Internet là lỗi thường gặp ở cả trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi nhanh tận gốc, nhanh chóng nhất.

Hôm nay, T2QWIFI sẽ bật mí cho bạn cách xử lý nhanh gọn mà ai cũng có thể thực hiện. Nếu bạn đang gặp lỗi tương tự thì đừng bỏ lỡ nhé!

Vì sao wifi đã kết nối nhưng không có Internet?

wifi da ket noi nhung khong co internet

Thực tế, wifi đã kết nối nhưng không có Internet xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

 • Thiết bị phát wifi bị lỗi xung đột IP;
 • Cấu hình DNS, Gateway trên máy tính, điện thoại bị sai;
 • Trùng hoặc sai địa chỉ IP;
 • Xung đột phần mềm;
 • Thiết lập sai ngày giờ;
 • Sử dụng driver card wifi lỗi hoặc bạn cũ;
 • Trình duyệt web trên máy bị lỗi...

Cách khắc phục lỗi điện thoại đã kết nối wifi nhưng không có Internet

Sua loi wifi da ket noi nhung khong co internet tren dien thoai

Khi gặp lỗi wifi kết nối nhưng không có Internet, bạn có thể áp dụng một số biện pháp xử lý đơn giản như sau:

1. Kiểm tra cáp mạng

Bạn kiểm tra xem cáp mạng có bị đứt hoặc hư hỏng, nối sai hay không. Về nguyên tắc đấu nối, cáp mạng phải được kết nối với cổng WAN của bộ định tuyến, dây mạng máy tính được kết nối với cổng LAN.

Trường hợp đối nối dây cáp đúng, đèn báo cổng WAN sẽ sáng, ngược lại trường hợp đèn không sáng, bạn nên kiểm tra kỹ lại dây nối. Bạn có thể thay thế dây cáp mạng kết nối nếu tiếp xúc kém hoặc đã bị đứt.

2. Lỗi đường truyền

Trong trường hợp điện thoại, máy tính kết nối được với mạng wifi nhưng không có Internet, có thể do đường truyền mạng bị lỗi. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra đường truyền ở khu vực bạn đang sinh sống có sự cố nào hay không.

3. Khởi động lại thiết bị phát wifi

Đôi khi, wifi đã kết nối nhưng không có Internet do bạn không thường xuyên khởi động lại cục phát, dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị đầy. Điều này khiến quá trình truy cập của điện thoại bị chậm, lag, thậm chí là không có Internet.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt thiết bị phát wifi khoảng vài phút và khởi động lại nhằm giải phóng bộ nhớ.

4. Quên mạng wifi và kết nối lại

Các thiết bị điện thoại thông minh thường có chế độ lưu sẵn mật khẩu đã đăng nhập từ trước và tự động kết nối. Khi wifi đã thay đổi mật khẩu mà bạn chưa cập nhật mật khẩu mới, điện thoại tự đăng nhập bằng mật khẩu cũ, dẫn đến tình trạng không có kết nối Internet.

Lúc này đây, bạn chỉ cần nhấn quên mạng wifi, nhấn kết nối lại và nhập mật khẩu mới để có thể truy cập vào mạng Internet như bình thường.

5. Kiểm tra và tắt chế độ nguồn điện thấp

Nếu điện thoại bạn cài đặt chế độ nguồn điện thấp, hệ thống sẽ tự động tắt các ứng dụng nâng cao hoặc hạn chế kết nối nhằm giảm hiệu suất, tiết kiệm điện. Bởi lẽ đó, bạn chọn chế độ này, chức năng kết nối mạng wifi cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây ra lỗi wifi đã kết nối nhưng không có mạng Internet.

Cách xử lý cực kỳ đơn giản như sau:

 • Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android: Bạn vào phần Cài đặt, ở mục Pin, chọn Chế độ tiết kiệm pin. Tiếp đến, bạn gạt nút sang trái để tắt chế độ này.
 • Đối với điện thoại chạy hệ điều hành iOS: Bạn vào phần Cài đặt, mục Pin, ở mục Chế độ nguồn điện thấp, bạn gạt nút sang trái để tắt chế độ này.

6. Cài đặt lại địa chỉ IP

Địa chỉ IP bị trùng, không chính xác, cấu hình DNS hoặc Gateway trên điện thoại bị sai cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kết nối được wifi nhưng không có Internet. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần cài đặt lại địa chỉ IP chính xác là có thể truy cập vào Internet bình thường.

Các bước cài đặt như sau:

 • Bước 1. Cài đặt lại chế độ IP: Bạn vào phần cài đặt > mục wifi > chọn mạng wifi cần cài đặt lại địa chỉ IP > tích vào ô Hiện các tùy chọn chuyên sâu. Tại mục Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh.
 • Bước 2. Thay đổi địa chỉ IP và DNS: Ở mục Địa chỉ IP, bạn chỉ cần hay 3 số cuối của địa chỉ IP bằng con số bất kỳ từ 1 đến 250, nên tránh 10 số đầu và cuối. Còn ở mục DNS 1, bạn nhập dãy 8.8.8.8, mục DNS2 nhập dãy số 8.8.4.4. Cuối cùng, nhấn lưu là hoàn thành.

Cách sửa lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet trên máy tính

Sua loi wifi da ket noi nhung khong co internet tren may tinh

Đối với máy tính, laptop, khi gặp lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet, bạn có thể áp dụng các biện pháp tương tự đối với điện thoại, chẳng hạn như kiểm tra lại cáp quang, kiểm tra đường truyền, khởi động lại máy, thiết bị phát wifi…

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách khắc phục khác như sau:

1. Thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy Win 10

Có quá nhiều thiết bị truy cập vào mạng cùng lúc khiến cho hệ thống quá tải, nó sẽ đẩy IP máy tính của bạn đi để đảm bảo dung lượng đường truyền. Hoặc có thể hệ thống bị lỗi nên không cấp tín hiệu cho IP của máy. Chính điều này dẫn đến tình trạng máy kết nối được wifi nhưng không vào mạng được.

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy, cụ thể:

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Wifi hoặc mạng LAN trên máy;
 • Bước 2: Chọn Open Network & Internet Settings để mở trang cài đặt;
 • Bước 3: Ở cửa số Settings, bạn chọn mục Status và nhấn chọn Network and Sharing Center;
 • Bước 4: Cửa sổ Network and Sharing Center hiện lên, ở mục Connections, nhấn vào tên mạng wifi mà bạn đang cần lập địa chỉ IP tĩnh;
 • Bước 5: Ở cửa sổ Wi-Fi Status, chọn Properties;
 • Bước 6: Trong cửa sổ Local Area Connection Properties, tìm tab Networking, ở mục This connection uses the following items, chọn ô đầu dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4);
 • Bước 7: Nhấn vào nút Properties, trong tab General, chọn mục Use the following IP address và Use the following DNS server address. Tiếp đến, bạn cần thiết lập các thông số và nhấn OK để hoàn tất quá trình.

2. Sửa lỗi limited access

Lỗi limited access cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính đã kết nối wifi nhưng không có Internet. Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP. Cụ thể:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, cửa sổ Run sẽ hiện ra.
 • Bước 2: Tại mục Open, nhập lệnh cmd rồi nhấn OK để mở cửa sổ Command Prompt.
 • Bước 3: Nhấn vào mục Open để mở giao diện DOS, ở dòng C:UsersAdmin> bạn gõ ipconfig/release rồi nhấn Enter, ở dòng C:UsersAdmin bạn gõ tiếp ipconfig/renew để thực hiện bước giải phóng và làm mới địa chỉ IP.

3. Update Driver wifi

Máy tính của bạn sử dụng bản driver cũ hoặc bị lỗi sẽ gây ra lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet. Nếu gặp lỗi này, bạn có thể kiểm tra và cập nhật Driver card wifi theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Window của máy tính, chọn Device Manager;
 • Bước 2: Chọn mục Network adapters rồi mở rộng ra;
 • Bước 3: Kích chuột phải vào adapter liên quan đến card wifi rồi nhấn update driver.

4. Kiểm tra thời gian trên máy tính

Máy tính bị sai thời gian, múi giờ so với cài đặt của trình duyệt cũng gây ra lỗi máy đã kết nối wifi nhưng không có mạng Internet. Tình trạng này thường xảy ra với máy hệ điều hành cũ.

Cách giải quyết cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt lại thời gian cho đúng và khớp với trình duyệt, máy sẽ truy cập vào mạng bình thường.

5. Cập nhật trình duyệt web

Nhiều ứng dụng trình duyệt web không còn hỗ trợ các phiên bản cũ lỗi thời. Do đó, khi sử dụng phiên bản cũ của trình duyệt cũng rất dễ gặp tình trạng máy đã kết nối wifi nhưng không có Internet.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại trình duyệt mình đang dùng có phải phiên bản mới nhất không. Nếu trình duyệt đã cũ, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới cho máy.

Tin tức liên quan: Tổng Hợp Cách Khắc Phục Mạng Wifi Yếu Hiệu Quả

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet ở điện thoại cũng như máy tính. Mọi thắc mắc chưa được giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với T2QWIFI để được hỗ trợ nhiệt tình 24/7 nhé.

1