Xem thêm

Cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10

CEO Hùng PV
Đã là năm 2019 rồi nhưng một số doanh nghiệp và cơ quan chính phủ vẫn sử dụng trang web cũ không hoạt động chính xác trong các trình duyệt web mới. Windows 10 vẫn...

Đã là năm 2019 rồi nhưng một số doanh nghiệp và cơ quan chính phủ vẫn sử dụng trang web cũ không hoạt động chính xác trong các trình duyệt web mới. Windows 10 vẫn sử dụng Internet Explorer 11 và Microsoft cam kết hỗ trợ nó với các bản cập nhật bảo mật.

Mặc dù Internet Explorer đã cũ và lỗi thời, nhưng vẫn có những trường hợp khi chúng ta cần sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10 một cách dễ dàng.

Cách mở trang web trong Internet Explorer từ Edge

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge, bạn có thể nhanh chóng mở trang web trong Internet Explorer khi cần thiết. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 1. Bước 1: Click vào menu More Tools.
 2. Bước 2: Chọn Open with Internet Explorer.

Chọn Open with Internet Explorer Chọn Open with Internet Explorer

Cách khởi chạy Internet Explorer trên Windows 10

Bạn không cần phải dùng Microsoft Edge để khởi chạy Internet Explorer. Bạn có thể khởi chạy Internet Explorer và sử dụng nó như bình thường. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Click vào nút Start.
 2. Bước 2: Tìm Internet Explorer.
 3. Bước 3: Nhấn Enter hoặc click vào shortcut Internet Explorer.

Tìm Internet Explorer trong menu Start Tìm Internet Explorer trong menu Start

Nếu bạn không thấy Internet Explorer trong menu Start, có thể tính năng IE đã bị gỡ bỏ. Để cài đặt lại, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

 1. Bước 1: Truy cập vào Control Panel.
 2. Bước 2: Click vào Programs.
 3. Bước 3: Chọn Turn Windows features on or off.
 4. Bước 4: Đảm bảo chọn Internet Explorer 11 trong danh sách tính năng.
 5. Bước 5: Click vào OK.

Chọn Internet Explorer 11 Chọn Internet Explorer 11

Cách tự động mở trang web cụ thể trong Internet Explorer

Đối với quản trị hệ thống, Windows 10 cung cấp tính năng Enterprise Mode. Quản trị viên có thể thêm các trang web vào danh sách Enterprise Mode. Khi người dùng truy cập một trang web trong danh sách này trong Microsoft Edge, Edge sẽ tự động mở trang web đó trong Internet Explorer 11.

Điều này cho phép người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge như bình thường. Thay vì khởi chạy IE thủ công, Edge sẽ tự động khởi mở Internet Explorer khi họ điều hướng đến một trang web yêu cầu Internet Explorer.

Tùy chọn này là một phần của Windows Group Policy. Để tìm và cấu hình tùy chọn này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Bước 1: Tìm Configure the Enterprise Mode Site List trong Computer Configuration/ Administrative Templates / Windows Components / Microsoft Edge.

Tìm tùy chọn Configure the Enterprise Mode Site List Tìm tùy chọn Configure the Enterprise Mode Site List

Dù Microsoft Edge mới dựa trên Chromium, dự án nguồn mở của Google Chrome, nhưng Internet Explorer vẫn là một phần không thể thiếu của Windows 10 trong tương lai gần. Nó vẫn cần thiết cho các trang web yêu cầu ActiveX và đối tượng trợ giúp của trình duyệt. IE cũng là cách tốt nhất để sử dụng các trang web cũ yêu cầu Adobe Flash trên Windows.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10 một cách dễ dàng và thành công!

1