Xem thêm

Cách mua dung lượng Google Drive đơn giản nhất

CEO Hùng PV
Cách mua dung lượng Google Drive là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Trong thực tế, Google Drive mang tới cho người dùng nhiều lợi ích thú vị. Tuy...

Cách mua dung lượng Google Drive là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Trong thực tế, Google Drive mang tới cho người dùng nhiều lợi ích thú vị. Tuy nhiên, dung lượng Google Drive có giới hạn, khi sử dụng hết định mức cho phép thì người dùng cần mua thêm dung lượng.

Google Drive là gì?

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu bao gồm Google Docs, Sheets, Slides,... Người dùng có thể lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, tập tin một cách thuận tiện. Khi bắt đầu sử dụng Google Drive, người dùng được cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, khi lưu trữ quá nhiều dữ liệu, người dùng cần mua dung lượng Google Drive để tiếp tục sử dụng.

mua-dung-luong-Google-Drive-2 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive

Google Drive sở hữu nhiều ưu điểm, mang đến cho người dùng sự tiện lợi. Dữ liệu trong Google Drive mang tính riêng tư, chỉ khi bạn chia sẻ thì người khác mới có quyền truy cập. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ tài liệu để mọi người trong nhóm xem, nhận xét và chỉnh sửa. Google Drive cũng có khả năng quét tài liệu giấy và lưu tệp dạng PDF đối với hình ảnh tài liệu. Hiện tại, Google Drive tương thích với tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop. Do đó, bạn có thể truy cập, sử dụng Drive bất cứ khi nào.

Tại sao cần mua dung lượng Google Drive?

Ban đầu, khi mới sử dụng Google Drive, người dùng sẽ được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, 15GB này bao gồm cả tài khoản Gmail, hình ảnh lưu trên Google Photos, tập tin,... Nhìn chung, mức dung lượng này đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng vượt quá dung lượng, bạn cần mua thêm hoặc giải phóng dung lượng.

mua-dung-luong-Google-Drive-3 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive

Trong trường hợp Drive hết dung lượng, bạn vẫn có thể lưu trữ tập tin nhưng sẽ không thể tải thêm tập tin mới, gửi hoặc nhận email,... Lúc này, người dùng cần mua thêm dung lượng để phục vụ cho mục đích lưu trữ. Bạn sẽ không cần phải xoá bớt tập tin hoặc tốn thời gian giải phóng dung lượng.

Hướng dẫn cách mua dung lượng Google Drive chi tiết

Trước khi tìm hiểu cách mua dung lượng Google Drive, bạn cần nắm thông tin về các gói cước hiện có. Hiện tại, Google Drive cung cấp các gói dung lượng từ 100GB đến 30TB với mức phí khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu lưu trữ của bạn để chọn gói dung lượng phù hợp:

 • Gói dung lượng 100GB có mức phí 45.000 đồng/tháng và 450.000 đồng/năm.
 • Gói dung lượng 200GB có mức phí 69.000 đồng/tháng và 690.000 đồng/năm.
 • Gói dung lượng 2TB có mức phí 225.000 đồng/tháng và 2.250.000 đồng/năm.
 • Gói dung lượng 10TB có mức phí 2.250.000 đồng/tháng.
 • Gói dung lượng 20TB có mức phí 4.500.000 đồng/tháng.
 • Gói dung lượng 30TB có mức phí 6.750.000 đồng/tháng.
 • Ba gói dung lượng 10TB, 20TB và 30TB không hỗ trợ cước phí theo năm.

Cách mua dung lượng Google Drive trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Drive trên điện thoại và chọn vào mục menu có biểu tượng ba dấu gạch ngang.

mua-dung-luong-Google-Drive-4 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục mua bộ nhớ và lựa chọn gói dung lượng theo nhu cầu.

mua-dung-luong-Google-Drive-5 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên điện thoại

Bước 3: Bạn hãy đọc lại thông tin của gói dung lượng, nếu quyết định mua, chọn tiếp tục và xác nhận thanh toán để hoàn tất quá trình mua dung lượng Drive.

mua-dung-luong-Google-Drive-6 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên điện thoại

Cách mua dung lượng Google Drive trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy truy cập Drive trên máy tính và chọn mục mua bộ nhớ.

mua-dung-luong-Google-Drive-7 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục mua thêm dung lượng được đánh dấu màu xanh.

mua-dung-luong-Google-Drive-8 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên máy tính

Bước 3: Lúc này, bạn hãy đọc tính năng của từng gói và chọn gói dung lượng phù hợp.

mua-dung-luong-Google-Drive-9 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên máy tính

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy chọn hình thức thanh toán và hoàn tất quá trình mua dung lượng Drive trên máy tính. Chỉ với bốn bước đơn giản, người dùng đã mua thêm dung lượng Drive thành công.

mua-dung-luong-Google-Drive-10 Hình ảnh: Mua dung lượng Google Drive trên máy tính

Lưu ý khi mua dung lượng Google Drive

Khi mua dung lượng Drive, người dùng cần tuân thủ theo các bước hướng dẫn. Đồng thời, cũng cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Thời gian để cập nhật dung lượng lưu trữ có thể lên tới 24 giờ.
 • Người dùng có thể thay đổi gói cước theo tháng hoặc theo năm.
 • Người dùng có thể nâng cấp hoặc thay đổi gói dung lượng theo ý muốn.
 • Trường hợp người dùng đăng ký dịch vụ Google One, dịch vụ sẽ tự động gia hạn khi đến hạn.
 • Cuối cùng, người dùng hãy lựa chọn mua dung lượng Drive theo quy định của quốc gia.

Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng trên Google Drive

Nếu bạn không muốn bỏ tiền để mua dung lượng Google Drive, có một số cách giải phóng dung lượng mà không cần nâng cấp, bạn có thể xoá bớt các tệp tin không sử dụng. Dưới đây là một số cách giải phóng dung lượng Drive không cần mua thêm:

Xoá tệp không sử dụng

Cách đầu tiên để tăng dung lượng lưu trữ cho Drive là xoá các tệp không sử dụng. Có thể Drive của bạn đang lưu trữ một lượng tệp tin kích thước lớn. Để kiểm tra dung lượng tập tin, bạn hãy mở Drive, chọn mục bộ nhớ.

mua-dung-luong-Google-Drive-12 Hình ảnh: Xoá tệp không sử dụng

Thông thường, những tệp tin có kích thước lớn sẽ hiển thị ở đầu danh sách. Bạn hãy kiểm tra xem có cần dùng đến dữ liệu này hay không. Nếu không, bạn hãy click chuột trái và chọn xoá. Tệp tin này sẽ được lưu trong mục thùng rác. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng thùng rác và chọn tính năng dọn sạch thùng rác.

Sử dụng công cụ Google Drive trực tuyến

Google Drive bao gồm các ứng dụng như Google Docs, Google Sheets, Slides,... Hiện tại, Google cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí cho định dạng này. Người dùng chỉ cần chuyển đổi tệp gốc sang công cụ trực tuyến để tiết kiệm không gian lưu trữ.

Lưu ảnh tại Google Photos

Thói quen lưu ảnh bằng Drive được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cách lưu hình ảnh này tiêu tốn một lượng dung lượng đặc biệt là những bức ảnh có chất lượng cao. Vì vậy, người dùng hãy sử dụng Google Photos để thoải mái lưu trữ hình ảnh. Google Photos cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh chất lượng HD 1080p và kích thước lên tới 16MB.

Tải video lên nền tảng Youtube

Nếu bạn đang lưu trữ video trên Google Drive, hãy cân nhắc tải chúng lên Youtube. Việc lưu trữ video trên Drive tốn nhiều dung lượng. Bạn hãy đánh dấu video ở chế độ riêng tư sau đó chia sẻ lên Youtube. Như vậy, bạn sẽ giải phóng hàng GB dung lượng mà không cần mua dung lượng Google Drive.

Xoá tệp trong mục "Được chia sẻ với tôi"

Trên Google Drive có tính năng chia sẻ tài liệu với người khác. Do đó, khi người khác chia sẻ Drive cho bạn, nội dung đó sẽ được lưu tại mục "Được chia sẻ với tôi". Những tệp tin, dữ liệu này cũng tốn nhiều dung lượng lưu trữ. Vì vậy, bạn hãy rà soát và kiểm tra các tệp tin trong mục này để xoá khi không cần thiết.

Xoá tệp đính kèm trong Gmail

Trong dung lượng 15GB lưu trữ trên Google Drive cũng bao gồm dữ liệu trong Email. Đối với người thường xuyên dùng Email để gửi tệp tin đính kèm có kích thước lớn, bạn có thể áp dụng cách sau để giải phóng dung lượng Drive.

Bước 1: Bạn hãy nhập cú pháp has:attachment larger:10M tại mục tìm kiếm trong ứng dụng Email. Lưu ý, 10M ở đây là chỉ kích thước tệp tin có dung lượng là 10MB. Bạn có thể thay đổi dung lượng tệp tin tùy ý!

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một số Email chứa tệp đính kèm lớn hơn 10MB. Cuối cùng, bạn hãy xoá những Email này bằng cách chọn biểu tượng thùng rác.

Dọn dẹp thùng rác Drive

Thay vì mua dung lượng Google Drive, bạn có thể áp dụng cách giải phóng dung lượng bằng cách dọn dẹp thùng rác. Các tệp tin, dữ liệu bị xoá trên Drive sẽ được chuyển tới thùng rác lưu trữ trong vòng 30 ngày. Do đó, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp thùng rác bằng cách chọn biểu tượng thùng rác và chọn tính năng dọn sạch thùng rác. Những tệp tin trong thùng rác sẽ được xoá vĩnh viễn giúp giải phóng dung lượng cho Drive.

Xoá những tệp tin bị trùng

Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh khỏi tình trạng lưu trùng, tải xuống hai lần cùng một tệp tin. Đây cũng là nguyên nhân khiến dung lượng Drive bị thu hẹp và người dùng phải mua dung lượng Google Drive. Để phát hiện những tệp tin bị trùng, bạn có thể tải xuống phần mềm Duplicate Sweeper. Sau khi cài đặt thành công, bạn hãy khởi chạy ứng dụng, chọn mục Add Folder, chọn Google Drive để tìm kiếm bản sao, và chọn OK. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Start Duplicate Search để quét trùng lặp. Ứng dụng sẽ hiển thị những tệp tin bị trùng trên Google Drive. Nếu muốn xoá những tệp tin này, bạn có thể chọn Keep All Newest Files để tự động xoá toàn bộ.

Tạm kết

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách mua dung lượng Google Drive và cách giải phóng dung lượng Drive. Để mở thêm không gian lưu trữ đáp ứng nhu cầu công việc, người dùng có thể chọn mua gói dung lượng. Với chi phí hợp lý, bạn có thể mua dung lượng Drive theo tháng hoặc cả năm. Bên cạnh mua thêm dung lượng, người dùng cũng có thể áp dụng một số cách giải phóng dung lượng không cần mua dung lượng. Hãy theo dõi fanpage Hoàng Hà Mobile và kênh Youtube Hoàng Hà Channel để thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ!

XEM THÊM:

1