Xem thêm

Dell Latitude 5491: Máy tính xách tay doanh nghiệp vượt rào giới hạn

CEO Hùng PV
Dell Latitude 5491 được gắn cho một ban nhạc rock có thể được coi là "Pinstriped Overkill". Hoặc cũng có thể được gắn cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp 14-inch mạnh mẽ...

The Ports on the Right Side...

Dell Latitude 5491 được gắn cho một ban nhạc rock có thể được coi là "Pinstriped Overkill". Hoặc cũng có thể được gắn cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp 14-inch mạnh mẽ hơn so với những ứng dụng bình thường. Với vi xử lý Intel Core i7-8850H sáu nhân, 12 luồng, máy tính xách tay này mạnh mẽ hơn một số máy trạm di động năm hay hai trước đây. Tuy nhiên, vi xử lý 45-watt "Coffee Lake" này cũng đem lại nhược điểm so với các chip dòng U 15-watt hoàn toàn đủ sử dụng của Intel - tuổi thọ pin của Dell ngắn hơn và quạt làm mát ồn ào hơn so với Lenovo ThinkPad X1 Carbon, sự lựa chọn của chúng tôi. Nhưng với những người dùng muốn chạy các ứng dụng chỉnh sửa video hoặc các ứng dụng đòi hỏi cao trên một máy tính xách tay nhẹ 3,8-pound, Dell Latitude 5491 đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

Vượt qua mẫu cơ bản

Keyboard and Touchpad

Không thể thấy Dell bán được nhiều bản sao của cấu hình cơ bản giá 1.069 đô la, có vi xử lý Core i5 quad-core hoàn toàn đủ sử dụng nhưng màn hình 1.366-by-768 độ phân giải thấp (thêm vào đó, nó còn có một ổ cứng 500GB chậm thay vì một ổ cứng SSD nhanh). Trái lại, bản đầy đủ được thấy ở đây có màn hình cảm ứng 1.920-by-1.080, được hỗ trợ bởi đồ họa rời Nvidia GeForce MX130, 16GB bộ nhớ DDR4-2666 nhanh và ổ cứng NVMe SSD của Toshiba 512GB.

Một mô hình giữa với sức mạnh Core i5-8400H, một bảng hiển thị không cảm ứng 1080p, 8GB RAM và ổ cứng SSD 256GB có giá 1.609 đô la. Tất cả đều tích hợp Windows 10 Pro thay vì Home, và bộ đánh giá đi kèm có bảo hành ba năm với dịch vụ tại chỗ sau khi chẩn đoán từ xa.

Dell 5491 là một phiến màu đen với các góc được bo tròn và logo Dell chrome được tập trung ở giữa nắp polyme gia cố sợi tăng. Viền mỏng bao quanh màn hình, không có sự uốn cong khi bạn nắm lấy các góc - hệ thống đã vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt về sốc, rung và tồn tại trong môi trường khắc nghiệt - tuy nhiên, có một chút uốn cong khi bạn nhấn vào giữa bàn phím. Một vòng màu xanh xung quanh đầu nhọn tự nhiên thêm một chút màu sắc vào bàn phím.

Mặc dù nặng hơn một chút so với các đối thủ như Lenovo ThinkPad T480 nặng 3,6-pound hoặc HP EliteBook 840 G5 nặng 3,3-pound, Latitude có kích thước trung bình 0,9 bởi 13,1 bởi 9 inch (cao x dài x rộng). So sánh, T480 có kích thước 0,78 bởi 13,3 bởi 9,2 inch, và EliteBook có kích thước 0,7 bởi 12,8 bởi 9,2 inch. Dell dễ dàng chứa trong một chiếc cặp, không giống như các phiên bản máy tính để bàn thay thế với màn hình 15,6-inch, mặc dù bộ điều khiển AC 130-watt của nó lớn và cồng kềnh.

Dell đạt điểm A+ trong khả năng kết nối. Đầu nối cho bộ điều khiển AC nằm phía sau, kế bên Ethernet, HDMI và các cổng USB 3.0. Phía bên trái cung cấp một cổng USB 3.0 khác, một cổng Thunderbolt 3 và khe cắm SD và SmartCard. Phía bên phải là một cổng USB 3.0 khác, một cổng âm thanh, một cổng VGA và một khe khóa an ninh. Bluetooth và không dây 802.11ac là tiêu chuẩn; kết nối di động tùy chọn.

Mật khẩu: Một thứ quá khứ

Dell 5491 CPU tests

Latitude cung cấp hai lựa chọn cho việc đăng nhập Windows Hello, bộ đọc vân tay ở gần cạnh phải của phần nghỉ tay và camera nhận diện khuôn mặt được tọa ở giữa phía trên màn hình. Camera sau ghi hình ảnh tương đối sáng, hơi nhiễu. Loa ở mép trước dưới dễ dàng lấp đầy phòng có kích thước trung bình, nhưng âm thanh của chúng bị xước và ồn ào khi tăng âm lượng lên đủ để làm và hơi phẳng hoặc rỗng ở âm lượng nhỏ hơn.

Màn hình cảm ứng IPS có thể sáng hơn một chút - tôi thường muốn thêm một vài bước đi lên trên cài đặt đèn nền cao nhất - và có một lớp phủ bóng gương để bạn có thể nhìn thấy chính mình, chưa kể nguồn sáng và đồ vật trong phòng, trong mọi khu vực tối của màn hình. Nhưng góc nhìn của nó rộng và màu sắc sống động. Chi tiết đủ sắc nét để các thành phần màn hình vẫn rõ ràng sau khi tôi giảm phóng to Windows từ tỷ lệ mặc định 150% xuống 125%. Các thao tác chạm tay không gặp rào cản.

Bàn phím có đèn nền có một cái khó hiểu - có các phím Page Up và Page Down riêng biệt, trong khi Home và End là sự kết hợp với phím Fn và mũi tên trái và phải. Nó bồi thường cho nó với một cảm giác nhẹ, mềm mại nhưng không nhão. Hoàn toàn yên tĩnh, nó phản hồi tốt với việc gõ nhanh, với hành trình đủ và phản hồi cảm ứng tốt.

Những người sử dụng con trỏ có thể lựa chọn giữa cây nơi giữ và bàn cảm ứng lớn, có chút ma sát. Touchpad có hai nút lớn, mềm mại, thoải mái khi nhấn.

Một "Coffee Lake" Chinh phục

Overall Flexibility

Nếu bạn cảm thấy cần sự nhanh chóng, Dell Latitude 5491 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Với vi xử lý sáu nhân của nó và hệ thống bộ nhớ và lưu trữ nhanh, không có mắc cạn nào trong thiết lập hiệu suất sản xuất của nó. Tuy nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều từ đồ họa GeForce MX130 của nó, mặc dù tốc độ đồ họa tích hợp của CPU nhưng là không thể so sánh với chip GeForce GTX được tìm thấy trong các máy tính xách tay chơi game.

So với một số máy tính xách tay 14-inch cạnh tranh, 5491 đã vượt xa trong bài đánh giá hiệu suất văn phòng PCMark 8 của chúng tôi, đạt được gần 800 điểm hơn so với 3.000 mà chúng tôi coi là xuất sắc. Nó thống trị bài kiểm tra dành cho CPU với điểm số 1.000 trong Cinebench và thời gian dưới một phút trong bài tập chỉnh sửa video Handbrake, mặc dù ThinkPad T480 và Huawei MateBook X Pro nhanh chóng trong bài khối lượng công việc chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop của chúng tôi.

Tất cả sức mạnh của nó, tuy nhiên, không dịch chuyển thành 30 khung hình mỗi giây mà chúng tôi coi là chơi được trong các mô phỏng trò chơi Heaven và Valley của chúng tôi ở độ phân giải 1080p đầy đủ và chất lượng hình ảnh cao. Dell đã tranh đấu với Huawei và đồ họa GeForce MX150 của nó trong các bài kiểm tra hình ảnh của chúng tôi - para đó thực sự đã chiến thắng trong bài kiểm tra 3DMark Fire Strike Extreme đòi hỏi khắt khe của chúng tôi - nhưng thông thường chỉ phù hợp với chơi game nhẹ hoặc cơ bản, không phù hợp với các tựa game mới nhất. Nói cách khác, đó chỉ là một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp.

Với điều đó, tôi thấy hơi thất vọng khi thời lượng pin của Dell chỉ đạt 9 giờ 39 phút trong bài kiểm tra phát lại video không sử dụng nguồn điện. Đủ để bạn hoàn thành một ngày làm việc, nhưng không bao giờ nổi bật so với EliteBook (gần 13 giờ) hoặc X1 Carbon (gần 17 giờ và nửa).

Gần như một máy trạm

Latitude 5491 là một chiếc máy tính xách tay được xây dựng tốt, thật dễ sử dụng, nhưng nếu tất cả những gì bạn cần trong một máy tính xách tay doanh nghiệp là một đối tác du lịch cho việc xử lý từ và bảng tính, bản đánh giá giá 2.370 đô la đã kiểm tra sức mạnh gấp đôi và giá gấp đôi một hệ thống phù hợp. Nó cũng không thỏa mãn nhu cầu chơi game PC phụ; có rất nhiều máy tính xách tay chơi game 1.000 đô la sẽ làm giảnh cát ảo trong mặt nó. Không, không góc 5491 thu hẹp để cạnh tranh cho danh hiệu Lựa chọn của biên tập viên - đó là một máy tính xách tay doanh nghiệp 14-inch với khả năng tính toán số liệu lớn hoặc số lượng sợi cao gần như máy trạm. Nếu thư viện ứng dụng của bạn yêu cầu nó, hãy chọn nó.

Các mẫu máy tính xách tay tốt nhất

Các so sánh sản phẩm máy tính xách tay

Đọc thêm

1