Xem thêm

Dell SupportAssist: Giữ cho máy tính Dell của bạn luôn cập nhật và hoạt động hiệu quả

CEO Hùng PV
Tôi sử dụng Windows trên một chiếc laptop Dell. Muốn kiểm tra và tải về các driver mới nhất cho nó, tôi quyết định truy cập vào trang web của Dell. Đó là lúc tôi...

Tôi sử dụng Windows trên một chiếc laptop Dell. Muốn kiểm tra và tải về các driver mới nhất cho nó, tôi quyết định truy cập vào trang web của Dell. Đó là lúc tôi tìm thấy phần mềm Dell SupportAssist, một phần mềm miễn phí. Dell SupportAssist và Dell PC Checkup là Công cụ chẩn đoán giúp giữ cho máy tính Dell của bạn luôn cập nhật và hoạt động hiệu quả.

Lưu ý: Trung tâm hỗ trợ của Dell đã được đổi tên hai lần thành My Dell và hiện tại là Dell SupportAssist.

Dell SupportAssist cho PC Windows 11/10

Dell SupportAssist là một phần mềm giúp giữ cho máy tính Dell của bạn luôn cập nhật và hoạt động hiệu quả. Nó quét hệ thống Windows của bạn và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào cho driver và phần mềm hay không. Công cụ chẩn đoán và sửa lỗi của Dell PC Checkup sẽ quét và kiểm tra phần cứng hệ thống, cung cấp các sửa lỗi tự động cho các vấn đề cấu hình phổ biến và tạo báo cáo chi tiết có thể được sử dụng bởi các nhân viên của Dell để giúp giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

Tôi đã bất ngờ vui mừng với tất cả những gì phần mềm miễn phí này mang lại. Nó cung cấp một bộ kiểm tra máy tính, giống như một bộ kiểm tra thực sự, một giao diện người dùng cho phép bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng tích hợp của Windows - giống như bảng truy cập Windows miễn phí của chúng ta, một công cụ quản lý không gian ổ đĩa cho thấy bạn một cách trực quan cách không gian ổ đĩa đã được sử dụng. Mô-đun Lịch sử Hệ thống cho phép bạn xem lịch sự kiện và thay đổi của hệ thống trong một khoảng thời gian. Và quan trọng nhất mà tôi cảm thấy là Giải quyết sự cố Màn hình xanh.

Cách sử dụng Dell SupportAssist

Dell SupportAssist là phần mềm hỗ trợ tổng thể tốt nhất cho người dùng laptop và máy tính để bàn Dell. Các tính năng được thêm vào Dell SupportAssist bởi Dell xử lý tất cả nhu cầu của bạn. Dưới tab Trang chủ của Dell SupportAssist, bạn có thể kiểm tra bản cập nhật driver và cài đặt các bản cập nhật (nếu có), quét phần cứng hệ thống của bạn, làm sạch tệp tin, điều chỉnh hiệu suất hệ thống, tối ưu hóa kết nối internet và loại bỏ virus và phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn. Bạn có thể chạy tất cả các công cụ này một cách tuần tự hoặc chạy tất cả chúng bằng cách nhấp vào nút Chạy tất cả.

Cách sử dụng Dell SupportAssist

Tab Lịch sử cung cấp cho bạn thông tin về các sự kiện Dell SupportAssist đã thực hiện trên máy tính của bạn. Tab Khắc phục sự cố giúp bạn nhanh chóng tìm các giải pháp. Bạn cũng có thể truy cập vào các video hỗ trợ kỹ thuật của Dell trực tiếp từ tab Khắc phục sự cố. Dưới tab Nhận Hỗ trợ, bạn có thể tìm địa chỉ Trung tâm Dịch vụ Dell gần nhất hoặc bắt đầu một phiên Dell RemoteAssist trong đó trợ lý hỗ trợ kỹ thuật của Dell sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình.

Nếu bạn là người dùng máy tính Dell, tôi nghĩ bạn sẽ thấy phần mềm Dell Support Assist khá hữu ích.

Bạn có thể tải xuống nó từ Dell.com.

Dell SupportAssist là gì và tại sao tôi cần nó?

Dell SupportAssist là một phần mềm hỗ trợ toàn diện được phát triển bởi Dell dành cho người dùng Dell. Nó giúp bạn khắc phục sự cố trên hệ thống Dell của bạn, cập nhật driver hệ thống, tinh chỉnh hiệu suất PC của bạn, tối ưu hóa mạng, vv. Nếu bạn gặp vấn đề trên máy tính Dell của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trợ lý hỗ trợ kỹ thuật Dell bằng cách sử dụng ứng dụng Dell SupportAssist.

Nếu bạn là người dùng Dell, bạn nên cài đặt nó trên hệ thống của mình vì nó sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trên hệ thống của bạn.

Dell SupportAssist chạy tự động không?

Các ứng dụng chạy tự động mỗi khi bạn khởi động hệ thống được gọi là ứng dụng khởi động. Bạn có thể quản lý các ứng dụng như vậy dưới tab Khởi động của Trình quản lý Tác vụ. Nếu Dell SupportAssist chạy tự động, bạn có thể xem nó trong Tray của hệ thống. Nếu bạn không muốn nó chạy tự động, bạn có thể tắt nó dưới tab Khởi động trong Trình quản lý Tác vụ.

Người dùng Dell có thể tải xuống hoặc cập nhật Driver bằng cách sử dụng tiện ích Dell Update.

1