Xem thêm

Đợt LMHT bảo trì ngày 26/12: Ảnh hưởng đến game thủ như thế nào?

CEO Hùng PV
Vào ngày 26/12 vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại đã phải đóng cửa máy chủ để bảo trì sau khi gặp phải một lỗi nghiêm trọng. Điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến...

Vào ngày 26/12 vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại đã phải đóng cửa máy chủ để bảo trì sau khi gặp phải một lỗi nghiêm trọng. Điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm chơi game và khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy thất vọng vì cách giải quyết của Garena.

Việc bảo trì kéo dài như vậy đã ảnh hưởng ra sao đến các game thủ yêu thích LMHT tại Việt Nam? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Học sinh, sinh viên và cả... nhân viên chăm học/chăm làm hơn

Đợt bảo trì này đã gây không ít phiền toái cho giới game thủ. Nhiều người hài hước cho rằng "mãi mới cúp học được một buổi thì LMHT lại bảo trì" hay "lâu lâu đi net một hôm lại phải ngồi xem YouTube". Bảo trì kéo dài sẽ khiến cho các học sinh và sinh viên phải chú ý hơn vì không có gì để chơi.

Học sinh chăm học Lướt web giải trí

Ảnh hưởng đến doanh thu tiệm net

Trong khoảng thời gian bảo trì LMHT, một trong những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là chủ của các tiệm net. Mặc dù hiện nay, có rất nhiều tựa game khác như Valorant, Overwatch 2, FIFA Online 4,... được chơi nhiều hơn, nhưng LMHT vẫn là một trong những tựa game chính tại các tiệm net.

Tiệm net rỗng

Việc bảo trì kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của các tiệm net, có người chủ quán phải đăng bài để tìm kiếm khách hàng vì quán trở nên vắng lặng.

Các tuyển thủ gặp khó khăn trong quá trình luyện tập

Không chỉ ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ, việc bảo trì quá lâu còn gây khó khăn cho các streamer và tuyển thủ. Đối với các tuyển thủ, việc máy chủ đóng cửa sẽ làm gián đoạn quá trình luyện tập và chuẩn bị cho mùa giải mới. Nếu họ chuyển sang máy chủ khác để tập luyện, vấn đề kết nối và ping sẽ là điều đáng lo ngại.

SBTC Kit đành phải 'du học' sang rank Hàn để 'tránh bão'

Các streamer phải đổi tựa game để kiếm view

Trong thời gian bảo trì LMHT, các streamer đã phải tìm kiếm tựa game khác hoặc chuyển máy chủ để chơi. Điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến những streamer nổi tiếng, nhưng đối với các streamer nhỏ, chỉ thành công ở tựa game LMHT thì đây là một vấn đề lớn.

Thầy Giáo Ba cũng phải 'dọn' nhà tạm sang 'game mũi nhọn' để không gián đoạn lịch stream

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thông tin chính xác về thời gian hoàn tất bảo trì LMHT. Mọt Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này và đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Esports.

Fanpage Mọt Liên Minh: https://www.facebook.com/motgamelienminh/

1