Xem thêm

Final Fantasy VII Rebirth: Square Enix nói về việc tái hiện nhân vật huyền thoại Sephiroth và Aerith

CEO Hùng PV
Với mái tóc bạc dài, thanh kiếm odachi khổng lồ và bản nhạc nền đỉnh cao được sáng tác bởi huyền thoại Nobuo Uematsu, Sephiroth là một trong những nhân vật phản diện đáng nhớ...

Final Fantasy VII Rebirth: Square Enix discusses reimagining iconic characters Sephiroth and Aerith

Với mái tóc bạc dài, thanh kiếm odachi khổng lồ và bản nhạc nền đỉnh cao được sáng tác bởi huyền thoại Nobuo Uematsu, Sephiroth là một trong những nhân vật phản diện đáng nhớ nhất trong lịch sử RPG. Người anh một cánh debuts trong tựa game gốc Final Fantasy VII vào năm 1997 với vai trò một người anh hùng chiến tranh đã được yêu mến và là một SOLDIER hạng nhất, nhưng sau đó anh ta mất trí và thề sẽ phá hủy hành tinh sau khi biết về việc sự sống của mình không tự nhiên. Tuy nhiên, Sephiroth không chỉ đơn thuần như vậy.

Trong Final Fantasy VII Remake, Sephiroth xuất hiện gián đoạn, chủ yếu là như một kỷ niệm đáng sợ, trong khi câu chuyện tập trung vào Cloud và những người bạn cố gắng ngăn chặn tập đoàn ác Shinra từ việc giết chết hành tinh bằng cách sử dụng hơi thở của nó, mako, làm nguồn năng lượng. Tuy nhiên, trong phiên bản sắp tới Final Fantasy VII Rebirth, chúng ta sẽ thấy Sephiroth trong toàn bộ vẻ đẹp của mình. Chúng tôi đã hỏi nhà sản xuất Yoshinori Kitase về việc tái hiện nhân vật biểu tượng này trong phiên bản Remakes.

Sephiroth trong Final Fantasy VII Rebirth

Yoshinori Kitase: Câu chuyện trong Final Fantasy VII Rebirth bắt đầu sau khi nhóm đã thoát khỏi Midgar và tiếp tục cho đến Thủ đô Quên lãng. Trong trò chơi gốc, Sephiroth xuất hiện rất ít trong giai đoạn này, nhưng trong Final Fantasy VII Rebirth, anh ta là lực đẩy đẩy câu chuyện tiếp tục để điền vào khoảng trống đó. Anh ta được miêu tả sâu sắc hơn so với trò chơi gốc và tôi nghĩ rằng điều này khiến anh ta trở thành một nhân vật phản diện hấp dẫn và quyến rũ hơn trước đây.

Sephiroth

Hãy nhớ rằng Sephiroth đã xây dựng tên tuổi của mình như một nhân vật 3D nhỏ bé lặng lẽ được chơi trên PlayStation gốc. Trailer mới nhất "Destined for Rebirth" cho thấy có rất nhiều thay đổi kể từ đó. Chúng tôi đã hỏi ông Kitase và Giám đốc Sáng tạo Tetsuya Nomura cảm xúc khi nhìn thấy Sephiroth được tái hiện hoàn toàn nhờ cơ chế chơi game hiện đại.

Kitase: Cảnh Sephiroth gia nhập nhóm của bạn và cùng Cloud chiến đấu đã rất thú vị. Một trong những đặc điểm nổi bật của trò chơi này là hệ thống cộng tác mới với nhân vật hợp tác để thực hiện đòn kết hợp. Nhìn thấy Cloud và Sephiroth chiến đấu cùng nhau như vậy thực sự hồi hộp.

Nomura: Sự tiến hóa của các nhân vật không phải là một biến đổi đột ngột - chúng ta đã thấy những thay đổi từ từ qua nhiều phiên bản phụ và trong chính Final Fantasy VII Remake, và chúng đang tiến xa hơn nữa trong Final Fantasy VII Rebirth. Trong tất cả các nhân vật, Sephiroth đặc biệt xuất hiện trong nhiều trò chơi khác nhau, và mỗi lần xuất hiện đều thêm những chi tiết phong phú, khiến anh ta trở nên sâu sắc hơn như một nhân vật.

Một mối quan hệ lắt léo giữa Cloud và địch thủ cũ Sephiroth là chủ đề trung tâm của trò chơi. Tuy nhiên, Sephiroth còn liên kết với một nhân vật quan trọng khác - Aerith. Và việc xảy ra với Aerith từ năm 1997 được coi là một trong những khoảnh khắc gây sốc và đáng nhớ nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

Kitase: Số phận của Aerith là một trong những chủ đề quan trọng nhất trong câu chuyện của Final Fantasy VII Rebirth. Tôi muốn mọi người chơi trò chơi và cảm nhận điều đó trực tiếp, nên tôi sẽ không nói quá nhiều ở đây. Nhưng so với cách nó được trình bày trong phiên bản gốc, tôi tự tin rằng khán giả sẽ cảm nhận được một cảm xúc rộng lớn từ mức độ chi tiết bổ sung về cách nhân vật được miêu tả.

Aerith

Việc tái hiện câu chuyện của một trò chơi huyền thoại như Final Fantasy VII không phải là một nhiệm vụ nhỏ. Trò chơi gốc là một trong những RPG có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, và Final Fantasy VII Remake đã trở thành một thành công lớn, bán được hơn 7 triệu bản. Final Fantasy VII Rebirth cũng đã giành được một số giải "Trò chơi được mong chờ nhất trong năm". Chúng tôi đã hỏi ông Kitase cách đội phát triển tiếp cận việc cân bằng kỳ vọng của fan và tạo ra một cốt truyện mới và mở rộng.

Kitase: Vì có nhiều fan của series này, tôi cảm thấy rằng việc giữ lại phần lớn yếu tố từ trò chơi gốc là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ đơn giản là đi theo và làm giữ nguyên câu chuyện, điều đó chỉ làm phiền lòng người ta với sự hoài niệm. Chúng tôi đã thêm những Linh hồn như một yếu tố mới có thể "làm lay động" cốt truyện và tạo ra cảm giác chờ đợi về hướng đi của nó. Tôi nghĩ rằng điều đó đã được chứng minh là hấp dẫn với fan.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với Sephiroth và Aerith? "No Promises to Keep" đã gợi lên nhiều cảm xúc mạnh mẽ trong người chơi, bao gồm sự sợ hãi và hy vọng về cách câu chuyện sẽ diễn ra. Dưới đây là thông điệp ông Kitase để lại cho những người chờ đợi ngày ra mắt của Final Fantasy VII Rebirth và tìm hiểu số phận của cô gái bán hoa yêu thích của chúng ta.

Nomura: Bất cứ điều gì tôi nói cũng sẽ gợi ý cho mọi người về điều gì sẽ xảy ra, vì vậy việc này rất khó trả lời. Thực ra, tôi chỉ có thể nói rằng tôi muốn người chơi trải nghiệm cái chờ đợi họ tại cuối Final Fantasy VII Rebirth và cảm nhận nó trực tiếp thay vì nghe từ người khác. Mỗi người sẽ phản ứng theo cách riêng của mình, nhưng tôi nghĩ rằng họ sẽ muốn theo đuổi cảm giác đó, bất kể điều đó là gì, và bắt đầu hành trình tiếp theo của mình sớm.

Kitase: Tôi mời bạn tất cả chơi Final Fantasy VII Rebirth và tự mắt chứng kiến cách thế hệ người chơi hiện đại sẽ phản ứng với số phận của Aerith, một khoảnh khắc đã tạo ra ấn tượng cảm xúc lớn trong một số lượng lớn các game thủ cách đây 27 năm.

Final Fantasy VII Rebirth sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 29 tháng 2 năm 2024. Trong thời gian chờ đợi đó, chúng tôi mời bạn tái trải nghiệm Final Fantasy VII Remake với một bản tóm tắt ngắn gọn về câu chuyện:

Và nếu bạn muốn trải nghiệm trò chơi bằng chính mắt mình, tại sao không đặt hàng trước gói Twin Pack Final Fantasy VII Remake & Rebirth, bao gồm Final Fantasy VII Rebirth (sẽ có sẵn khi ra mắt) và Final Fantasy VII Remake Intergrade có thể chơi ngay khi gói Twin Pack được đặt hàng trước.

1