Xem thêm

MacBook Pro M1 Pro và M1 Max - Sự đột phá với hiệu suất và thời gian pin phi thường và màn hình notebook tốt nhất thế giới

CEO Hùng PV
Ngày 18 tháng 10 năm 2021, Cupertino, California - Apple hôm nay đã ra mắt chiếc MacBook Pro hoàn toàn mới, được trang bị bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max mới nhất...

Ngày 18 tháng 10 năm 2021, Cupertino, California - Apple hôm nay đã ra mắt chiếc MacBook Pro hoàn toàn mới, được trang bị bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max mới nhất - các con chip pro đầu tiên được thiết kế cho Mac. Có sẵn trong các mẫu 14 và 16-inch, MacBook Pro cung cấp hiệu suất, đồ họa và học máy (ML) tiên tiến chưa từng có trên pin hoặc khi kết nối, cùng với thời gian pin tuyệt vời - mang đến những quy trình làm việc trước đây không thể tưởng tượng được trên một chiếc notebook. MacBook Pro mới còn có màn hình Liquid Retina XDR đẹp mắt, một loạt cổng kết nối tiên tiến, camera FaceTime HD 1080p và hệ thống âm thanh tốt nhất từ trước đến nay trên một chiếc notebook. Kết hợp với macOS Monterey, được tối ưu cho M1 Pro và M1 Max, trải nghiệm người dùng thực sự không thể so sánh được với bất kỳ chiếc notebook nào khác. Vượt ra ngoài giới hạn của những gì một chiếc notebook có thể làm được, MacBook Pro được thiết kế dành cho các nhà phát triển, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nghệ sĩ 3D, nhà khoa học, nhà sản xuất âm nhạc và bất kỳ ai muốn sở hữu chiếc notebook tốt nhất thế giới. MacBook Pro mới cùng với MacBook Pro 13-inch với M1 tạo nên dòng sản phẩm notebook pro mạnh nhất từ trước đến nay. Khách hàng có thể đặt hàng mẫu MacBook Pro 14 và 16-inch mới ngay hôm nay và chúng sẽ có sẵn bắt đầu từ thứ Ba, ngày 26 tháng 10.

"Chúng tôi đã đặt ra mục tiêu tạo ra chiếc notebook pro tốt nhất thế giới và hôm nay chúng tôi vui mừng giới thiệu MacBook Pro mới hoàn toàn với M1 Pro và M1 Max - một sự kết hợp đột phá giữa hiệu suất tuyệt vời, thời gian pin không thể đối địch và những tính năng đột phá," Greg Joswiak, Phó chủ tịch phụ trách Marketing Toàn cầu của Apple, nói. "MacBook Pro mới có màn hình XDR tuyệt đẹp, nhiều cổng như MagSafe 3 tiên tiến, camera 1080p nâng cao và hệ thống âm thanh với sáu loa cảm biến âm, tất cả trong một thiết kế đẹp mắt. MacBook Pro mới đơn giản không có đối thủ và là chiếc notebook pro tốt nhất mà chúng tôi từng xây dựng."

Hai chip Pro mới đột phá với hiệu suất đảo ngược MacBook Pro là M1 Pro và M1 Max, đã đánh dấu một bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi sang công nghệ silicon của Apple trên Mac. MacBook Pro với M1 Pro và M1 Max áp dụng kiến trúc hệ thống trên một con chip (SoC) cho các hệ thống pro lần đầu tiên, với bộ nhớ thống nhất nhanh và băng thông bộ nhớ tăng lên để đạt hiệu suất vượt trội với hiệu suất tiêu thụ tốt nhất trong lớp và hiệu suất năng lượng hàng đầu trong ngành.

M1 Pro đưa kiến trúc đột phá của M1 lên một tầm cao mới. Với một CPU 10 nhân mạnh mẽ, bao gồm tám nhân hiệu suất cao và hai nhân hiệu suất thấp, kèm theo GPU 16 nhân, M1 Pro cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn M1 lên đến 70% và hiệu suất GPU nhanh gấp đôi. M1 Pro cũng cung cấp băng thông bộ nhớ lên đến 200GB/s - gần 3 lần băng thông của M1 - và hỗ trợ lên đến 32GB bộ nhớ thống nhất nhanh. Được thiết kế để tăng tốc độ quy trình video chuyên nghiệp, M1 Pro bổ sung một bộ gia tốc ProRes trong động cơ truyền thông, mang lại việc xử lý video nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng.

M1 Max - con chip mạnh mẽ nhất thế giới cho một chiếc notebook pro - nâng cao khả năng tuyệt vời của M1 Pro lên một tầm cao mới. M1 Max có cùng CPU 10 nhân mạnh như M1 Pro và gấp đôi GPU với lên đến 32 nhân cho hiệu suất GPU nhanh gấp 4 lần so với M1. Nó cũng có băng thông bộ nhớ lên đến 400GB/s - gấp đôi của M1 Pro và gần 6 lần của M1 - và lên đến 64GB bộ nhớ thống nhất nhanh. Với đó là việc đạt đến 16GB bộ nhớ video, ngay cả những chiếc laptop PC mới nhất cũng chỉ ở mức 16GB, có lượng bộ nhớ lớn như vậy là một bước đổi mới trong công việc chuyên nghiệp, cho phép chuyên gia làm việc với hình dạng hình học và văn bản tùy ý trong các khung cảnh mà các chiếc laptop PC pro khác không thể chạy được. M1 Max cũng cung cấp một động cơ truyền thông nâng cao có hai bộ gia tốc ProRes để nâng cao hiệu suất đa luồng cao hơn. Nhờ đó, các chuyên gia có thể chỉnh sửa lên đến 30 luồng video 4K ProRes hoặc đến 7 luồng video 8K ProRes trong Final Cut Pro - nhiều luồng hơn so với Mac Pro 28 nhân với Afterburner. Và lần đầu tiên trên bất kỳ Mac nào, các biên tập video có thể tạo màu HDR trên video ProRes 4444 8K khi họ cách xa trung tâm chỉnh sửa.

1