Xem thêm

Hoàn Châu cách cách: Sự ngán ngẩm của khán giả với việc làm lại lần thứ ba

CEO Hùng PV
‘Hoàn Châu cách cách’ làm lại lần ba, khán giả ngán ngẩm Không ủng hộ việc làm lại Hoàn Châu cách cách Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, dự án Hoàn...

‘Hoàn Châu cách cách’ làm lại lần ba, khán giả ngán ngẩm ‘Hoàn Châu cách cách’ làm lại lần ba, khán giả ngán ngẩm

Không ủng hộ việc làm lại Hoàn Châu cách cách

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, dự án Hoàn Châu cách cách phiên bản 2022 đang nhận được sự quan tâm lớn. Phim vẫn giữ nguyên nội dung và bối cảnh của các phiên bản trước đó, xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử, trong vai trò công chúa nhà Thanh được vua Càn Long yêu quý.

Tuy nhiên, việc làm lại Hoàn Châu cách cách đã nhanh chóng gây ra tranh cãi. Phần lớn người xem không cảm thấy hào hứng, thậm chí cảm thấy ngán ngẩm.

Hình ảnh về dự án Hoàn Châu cách cách phiên bản 3.0 Hình ảnh về dự án Hoàn Châu cách cách phiên bản 3.0

Phim đã lỗi thời, không còn phù hợp với thị hiếu hiện đại

Không ít người cho rằng cốt truyện của Hoàn Châu cách cách đã lỗi thời và không còn phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện tại. Ngoài ra, người hâm mộ phiên bản phim sản xuất những năm 1990 cũng lo lắng rằng phiên bản mới sẽ phá hỏng ấn tượng đẹp của bộ phim cũ.

Người viết cho rằng việc làm lại Hoàn Châu cách cách lần nữa là một dấu hiệu cho thấy các đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất Trung Quốc đã mất đi khả năng sáng tạo. Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc hiện nay quá phụ thuộc vào việc "remake" các tác phẩm cũ hoặc dựa vào các tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ nổi tiếng.

Hoàn Châu cách cách bản đầu tiên giúp dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng trở nên nổi tiếng Hoàn Châu cách cách bản đầu tiên đã giúp dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng trở thành những ngôi sao hàng đầu

Năm ngoái, đã có thông tin đồn đoán rằng Hoàn Châu cách cách sẽ được làm lại phiên bản 3.0 gồm 38 tập, do Tencent sản xuất với một tên khác. Thông tin về việc tuyển diễn viên cũng đã được công bố, với các nhân vật chính như Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca, Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang. Đáng chú ý là thông báo không có nhân vật Kim Tỏa. Một số nguồn tin tiết lộ hai mỹ nhân trẻ Dương Siêu Việt và Cúc Tịnh Y sẽ vào vai nữ chính.

Hoàn Châu cách cách là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quỳnh Dao. Phần đầu tiên lên sóng vào năm 1998, phần thứ hai chiếu năm 1999 và phần thứ ba ra mắt khán giả năm 2003. Hai phần đầu đã gây sốt khắp châu Á, với sự tham gia của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng và Châu Kiệt. Phần thứ ba có sự thay đổi lớn về diễn viên, với sự góp mặt của Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi, Cổ Cự Cơ thay thế bộ ba Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng.

Bản remake Hoàn Châu cách cách năm 2011 thất bại Bản remake Hoàn Châu cách cách năm 2011 nhận thất bại

Năm 2011, Hoàn Châu cách cách đã được làm lại lần đầu tiên với tên gọi là Tân Hoàn Châu cách cách. Bộ phim quy tụ các diễn viên trẻ của làng điện ảnh Hoa ngữ như Lý Thạnh, Hải Lục, Lý Giai Hàng, Triệu Lệ Dĩnh... Tuy nhiên, phim không đạt được thành công như phiên bản gốc.

Như vậy, việc làm lại Hoàn Châu cách cách lần thứ ba lại tiếp tục gây tranh cãi và sự ngán ngẩm của khán giả. Mọi người đang quan tâm và chờ đợi xem liệu phiên bản mới này có thể mang lại sự thành công như trước hay không.

1