Xem thêm

Cách mở và sử dụng Internet Explorer trên Windows 11?

CEO Hùng PV
Windows 11 đã loại bỏ nhiều thành phần, và Internet Explorer cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Internet Explorer trên Windows 11, chỉ còn một phương pháp duy...

Windows 11 đã loại bỏ nhiều thành phần, và Internet Explorer cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Internet Explorer trên Windows 11, chỉ còn một phương pháp duy nhất. Bạn có thể sử dụng IE trên Windows 11 bên trong Microsoft Edge. Dưới đây là cách thiết lập để bạn có thể mở các trang web trong chế độ IE.

Internet Explorer đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều người trong nhiều năm. Tuy nhiên, người dùng Windows 11 không thể tìm thấy trình duyệt web này trong hệ thống nữa. Khi ngày nghỉ hưu đã được xác định cho Internet Explorer 11, Microsoft đã vô hiệu hóa nó trong phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất của họ.

Tuy nhiên, vấn đề là vẫn còn nhiều trang web yêu cầu phải mở bằng Internet Explorer. Một số trang web giáo dục cũ, trang web chính phủ, v.v., đòi hỏi bạn phải sử dụng Internet Explorer để mở chúng. Vì Windows 11 không đi kèm với IE, bạn có thể gặp vấn đề khi truy cập vào các trang web không tương thích như vậy. Đó là lý do tại sao bài viết này có thể giúp bạn mở các trang web không tương thích này trong trình duyệt Microsoft Edge ở chế độ Internet Explorer. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách mở trình duyệt IE trực tiếp sau đó.

Cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11

Microsoft đã loại bỏ Internet Explorer khỏi Windows 11. Để sử dụng Internet Explorer trên Windows 11, làm theo các bước sau:

 1. Mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Chọn Cài đặt trong danh sách.
 4. Chuyển đến tab Trình duyệt mặc định.
 5. Chọn Tất cả trang web không tương thích từ danh sách thả xuống.
 6. Chọn Cho phép từ danh sách tiếp theo.
 7. Mở bất kỳ trang web không tương thích nào trong trình duyệt Edge.

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba chấm hiển thị ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn Cài đặt.

Sau đó, chuyển đến phần Trình duyệt mặc định ở phía bên trái. Ở đây, bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn như "Cho phép Internet Explorer mở các trang web trong Microsoft Edge", "Cho phép trang web được tải lại trong chế độ Internet Explorer", v.v.

Bạn cần chọn tùy chọn "Chỉ các trang web không tương thích" từ danh sách thả xuống đầu tiên và "Cho phép" từ danh sách thứ hai.

Nếu bạn chọn tùy chọn "Luôn luôn", tất cả các trang web sẽ được mở trong chế độ Internet Explorer. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mở các trang web không tương thích, bạn cần chọn tùy chọn đã đề cập trước đó.

Nếu bạn mở một trang web trong chế độ IE, bạn sẽ thấy một nút được thêm vào thanh công cụ của Edge.

Có một tùy chọn khác cho phép bạn mở bất kỳ trang web nào trong chế độ Internet Explorer. Để làm điều đó, nhấp vào nút "Thêm" và nhập URL trang web.

Bằng cách nhập URL trang web, bạn đang cho phép Microsoft Edge mở trang web trong chế độ Internet Explorer trong 30 ngày tiếp theo.

Cách mở Internet Explorer trên Windows 11

Nếu bạn muốn thực sự mở và sử dụng trình duyệt Internet Explorer trên Windows 11, làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng Tìm kiếm, Mở Cài đặt Internet.
 2. Nhấp vào tab Chương trình.
 3. Nhấp vào nút Quản lý Addons.
 4. Trong cửa sổ Quản lý Addons tiếp theo, nhấp vào "Tìm hiểu thêm về thanh công cụ và phần mở rộng".
 5. Trình duyệt Internet Explorer sẽ khởi chạy.

Đọc thêm: Cách kích hoạt Chế độ Internet Explorer trong trình duyệt Microsoft Edge mới.

Internet Explorer có hoạt động trên Windows 11 không?

Không, Internet Explorer không hoạt động trên Windows 11 như một chương trình độc lập. Bạn cần sử dụng trình duyệt Microsoft Edge để có chế độ Internet Explorer. Nó giúp bạn mở các trang web không tương thích trong trình duyệt Microsoft Edge ở chế độ IE.

Làm thế nào để có được Internet Explorer trên Windows 11?

Mặc dù bạn không thể có được Internet Explorer như bạn đã làm trên Windows 10 hay các phiên bản cũ hơn, bạn có thể sử dụng trình duyệt này bên trong Microsoft Edge. Để làm điều đó, bạn cần kích hoạt các tùy chọn "Cho phép Internet Explorer mở các trang web trong Microsoft Edge" và "Cho phép trang web được tải lại trong chế độ Internet Explorer".

Làm thế nào để tải lại trang web trong chế độ Internet Explorer trên Microsoft Edge

Bạn cần kích hoạt tùy chọn "Cho phép trang web được tải lại trong chế độ Internet Explorer". Mở Edge > Chọn Cài đặt > Công cụ khác > Bật Tải lại trong chế độ Internet Explorer.

Internet Explorer 11 có còn sẵn để tải xuống không?

Internet Explorer 11 vẫn có sẵn để tải xuống tại microsoft.com nhưng bạn nên biết rằng Internet Explorer đã chính thức hết hỗ trợ từ ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Đó là tất cả! Hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn sử dụng Internet Explorer trên Windows 11 và mở các trang web không tương thích.

Đọc thêm:

 • Cách sử dụng tính năng âm thanh tăng cường trên Windows 11
 • Cách tính năng Tỷ lệ làm tươi động hoạt động trên Windows 11.
1