Xem thêm

HƯỚNG DẪN MUA MÁY GAME NINTENDO DS VÀ CHƠI GAME COPY

CEO Hùng PV
Bạn đang tìm mua một chiếc máy game Nintendo DS từ cửa hàng chúng tôi? Hoặc có người thân từ nước ngoài mang về Việt Nam một chiếc máy game Nintendo DS? Bạn đang loay...

Bạn đang tìm mua một chiếc máy game Nintendo DS từ cửa hàng chúng tôi? Hoặc có người thân từ nước ngoài mang về Việt Nam một chiếc máy game Nintendo DS? Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, cần làm những gì, mua những phụ kiện gì để có thể chơi được game copy thay vì mua những băng gốc đắt tiền? Yên tâm, nShop chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về Nintendo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tư vấn những phụ kiện cần thiết để sở hữu một chiếc máy DS và chơi game copy.

1/ Những phụ kiện cần có để chơi game copy

Để chơi game copy Nintendo DS trên mọi đời máy Nintendo DS/DSi/DSi XL/2DS/3DS/3DS XL/New 3DS/New 2DS XL/New 3DS XL, bạn cần hai thiết bị cơ bản sau đây:

- Chip giải mã R4i (hay còn gọi là flashcart)

Chip giải mã R4i giống như một băng game gốc của Nintendo DS, nhưng có thêm khe đọc thẻ microSD và chip xử lý riêng bên trong. Trên thị trường có nhiều loại chip giải mã với mức giá và chất lượng khác nhau. Tại nShop, chúng tôi cung cấp hai loại chip giải mã phổ biến như sau:

R4i Dual Core White:

Loại chip này có giá tương đối hợp lý, chỉ 300.000 VND. Nó hỗ trợ mọi dung lượng thẻ nhớ MicroSD và có thể chơi trên DS, DS Lite, NDSi, NDSi XL, 3DS, 3DS XL, New 3DS và New 3DS XL.

R4i DNS:

Loại chip này có giá cao hơn một chút, là 450.000 VND. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng NDSi, DSi XL, 3DS và 3DS XL. Chip này chạy firmware Wood tương thích với gần như tất cả các game trên thị trường, hỗ trợ thẻ nhớ với mọi dung lượng, load game nhanh, và hỗ trợ patch để chơi trên 3DS và các dòng máy khác.

- Thẻ nhớ MicroSD

Thẻ nhớ MicroSD được sử dụng để chứa game DS và chương trình giải mã game. Thẻ nhớ dung lượng 8GB là lựa chọn tối ưu để chứa khoảng 80-100 game. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn dung lượng thẻ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu mua thẻ nhớ tại nShop, bạn sẽ được chép miễn phí game trực tiếp lên thẻ.

2/ Lựa chọn phụ kiện phù hợp

Với nhiều loại phụ kiện như vậy, bạn có thắc mắc không biết lựa chọn như thế nào? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn.

  • Về thẻ nhớ, bạn cần xem xét nhu cầu và lựa chọn dung lượng phù hợp. Thẻ 8GB là tối ưu về tốc độ. Nếu mua tại nShop, bạn sẽ được chép game miễn phí lên thẻ.

  • Về chip giải mã, nShop đưa ra một số lựa chọn tối ưu cho bạn:

    • Nếu bạn dùng Nintendo DS/DS Lite/DSi/DSi LL/NDSi XL, bạn có thể mua R4i Dual Core White hoặc R4i DNS.

    • Nếu bạn dùng NDSi/2DS/3DS/3DS XL/New 3DS/New 3DS XL, bạn nên chọn R4i DNS.

3/ Chú ý khi mua chip giải mã

Flashcart cho máy Nintendo DS/DSi/DSi XL/2DS/3DS/3DS XL/New 3DS/New 3DS XL khá đơn giản trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi có một số lưu ý sau đây:

1. Update firmware

Sử dụng flashcart để chơi game copy là vi phạm bản quyền của hãng Nintendo. Do đó, để ngăn chặn việc này, hãng sẽ cập nhật firmware của máy với tính năng khóa lại flashcart. Nếu bạn cập nhật firmware, bạn sẽ không thể chơi game copy được. Do đó, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên update firmware.

2. Tránh tình trạng trên

Để tránh tình trạng trên, nếu bạn sử dụng R4i mua ở nơi khác hoặc R4i cũ, không nên update firmware khi có thông báo từ Nintendo. Nếu bạn đã lỡ update firmware và flashcart bị khóa, bạn cần chờ đợi hoặc mua flashcart mới tương thích với firmware mới. Tại nShop, chúng tôi cung cấp các dòng R4i mới nhất tương thích với firmware mới, vì vậy bạn có thể an tâm update firmware mà không ảnh hưởng đến việc chơi game copy.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi đến hotline 0909848921 để được tư vấn hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết.

HƯỚNG DẪN GAME CHÉP DS

1