Xem thêm

Hướng dẫn tải và cài đặt AutoCAD 2010 full crack

CEO Hùng PV
Trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc, AutoCAD 2010 là một công cụ đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu thiết kế. Phần mềm này cho phép tạo bản vẽ kỹ thuật sử...

Trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc, AutoCAD 2010 là một công cụ đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu thiết kế. Phần mềm này cho phép tạo bản vẽ kỹ thuật sử dụng vectơ 2D hoặc tạo bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Dù đã có nhiều phiên bản ra mắt, phiên bản 2010 vẫn được coi là một trong những phiên bản thành công nhất của hãng phần mềm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn tải về và cài đặt chi tiết cho AutoCAD 2010 full crack.

Cấu hình tối thiểu để cài AutoCad 2010 full

Với bản AutoCAD 2010 full 32 bit

 • CPU: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon Dual Core 3.0 GHz trở lên
 • RAM: tối thiểu 2 GB RAM
 • Ổ cứng: tối thiểu 1 GB
 • Độ phân giải màn hình: 1024 x 768
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XP
 • Trình duyệt web tải về: Tối thiểu Internet Explorer 7.0

*Yêu cầu cấu hình với tính năng 3D Modeling:

 • Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon, 3.0 GHz hoặc hơn; Intel or AMD Dual Core, 2.0 GHz hoặc hơn
 • 2 GB RAM hoặc hơn
 • Ổ đĩa còn trống ít nhất 2 GB sau khi cài đặt phần mềm
 • 1280 x 1024 32-bit color video display adapter (True Color) 128 MB hoặc hơn, Direct3D-capable workstation class graphics card

Với bản AutoCAD 2010 full 64 bit

 • CPU: AMD Athlon 64 hoặc Opteron Intel Pentium 4/Xeon có hỗ trợ EM64T (công nghệ SSE2) trở lên
 • RAM: tối thiểu 2GB.
 • Ổ cứng: tối thiểu là 1,5 GB
 • Trình duyệt web sử dụng để tải về: Internet Explorer 7.0 trở lên.
 • Độ phân giải màn hình: 1024 x 768
 • Hệ điều hành tương thích: Windows 10/8/7/Vista/XP

*Yêu cầu cấu hình với tính năng 3D Modeling:

 • Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon, 3.0 GHz trở lên; Intel hoặc AMD Dual Core, 2.0 GHz trở lên
 • 2 GB RAM trở lên
 • Ổ đĩa còn trống ít nhất 2 GB sau khi cài đặt phần mềm
 • 1280 x 1024 32-bit color video display adapter (True Color) 128 MB hoặc hơn, Direct3D-capable workstation class graphics card

Hướng dẫn tải AutoCAD 2010 full

Với những kỹ thuật vượt trội, phần mềm này cam kết không làm người dùng thất vọng bởi khả năng cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết cho các thiết kế chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư. Bạn không cần phải mang theo các thiết bị nặng, chỉ cần sử dụng một chiếc laptop, bạn có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt AutoCAD 2010 full theo cách đơn giản nhất. Hãy cùng khám phá cách thực hiện trong phần dưới đây.

 1. Bước 1: Tải về máy Link tải phần mềm đã được đặt ở đầu bài viết, bạn có thể ấn vào đường link được cung cấp để tải ngay về nhé.

 2. Bước 2: Giải nén Không nên giải nén như thông thường mà hãy sử dụng phần mềm winrar để tăng thêm độ an toàn cho file. Sau đó di chuột vào thư mục của máy và tìm đến chỗ để file sau khi đã xong. Bạn sẽ thấy được 2 folder bao gồm File cài đặt.

Sẽ có 3 hình thức Extract cho bạn lựa chọn

 1. Bước 3: Chọn run Bạn sẽ thấy được mục có cái tên AutoCAD 2010 - 64bit nhấp vào đó và tìm kiếm file Setup. Sau khi xuất hiện tab mới chọn vào Run để chương trình bắt đầu tải về máy.

Nhấn vào file AutoCAD 2010-64bit và chọn Setup

 1. Bước 4: Chọn Install Products Khi xuất hiện tab tiếp tục chọn Install Products và nhấn Next cho đến khi không còn xuất hiện. (lưu ý trong mục next đầu tiên bạn cần phải tick vào ô AutoCAD 2010 nhé).

Chọn Install Products

 1. Bước 5: Đợi download Hoàn thành những bước trên thì máy bạn sẽ tự động cài ứng dụng về máy. Hãy chờ một khoảng thời gian để có thể Set up mọi thứ thật hoàn hảo. Tùy thuộc vào độ mạnh yếu của thiết bị sẽ có thời gian cần thiết.

Chờ để ứng dụng tạo hoàn toàn về máy

 1. Bước 6: Nhập code Phần mềm sau khi đã cài đặt xong thẳng vào thiết bị của bạn thì hãy tích vào ô I Accept >> Next. Vì đây là bản autocad 2010 full nên sẽ có một dãy số về Serial Number và Product key được cung cấp sẵn để sử dụng. Và hãy nhập dãy số đó một cách chính xác thì phần mềm mới có thể hoạt động được như bình thường đấy nhé.

Tuỳ mỗi web sẽ có mỗi code khác nhau

 1. Bước 7: Hoàn thành quá trình tải autocad 2010 full Chọn Install >> Yes >> Install là có thể kết thúc quá trình tải rồi nhé. Nhưng có một số điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu tải phần mềm này thì đấy nhé. Không nên bật wifi hoặc kết nối mạng trong quá trình cài đặt. Do phần mềm có 2 phiên bản 32bit và 64bit nên hãy chọn sao cho phù hợp với thiết bị của mình.

Tuy nhiên nếu bạn có đủ kinh phí hãy download phiên bản được sản xuất chính thức để có thể ủng hộ tác giả. Tình trạng giật lag sẽ xảy ra nhiều hơn nên hãy cân nhắc trước khi tải.

Các tính năng của bản tải AutoCAD 2010 full

Giao diện ấn tượng

Giao diện của AutoCAD 2010 được thiết kế sao cho tạo ra các lớp và phân định rõ ràng giữa các nút chọn khác nhau. Điều này mang lại hiệu quả đáng kể, giúp người dùng dễ dàng xử lý các ngữ cảnh và tình huống phức tạp trong việc tìm kiếm các chức năng cần thao tác. Nhờ vào cách tổ chức này, người dùng mới cũng có thể nhanh chóng làm quen và thích nghi với phần mềm một cách dễ dàng.

Tối ưu không gian sử dụng

Để tối ưu hóa không gian giữa các tab, việc thu nhỏ đã trở thành một tính năng phổ biến trong hầu hết các ứng dụng hiện nay. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên tam giác, người dùng sẽ được hiển thị các lựa chọn đa dạng để thực hiện. Các phần ít hoặc không sử dụng có thể được tắt bằng cách nhấn chuột phải tại bất kỳ vị trí nào trên giao diện.

Một ứng dụng tiện dụng để hoàn thành các công việc hàng ngày một cách hiệu quả

Hỗ trợ chữ ký số

Mặc dù ra mắt từ năm 2010, việc hỗ trợ chữ ký số đã gây ra một cú sốc lớn trong lĩnh vực ứng dụng thiết kế. Sự xuất hiện này đã đặc biệt đánh dấu sự thay đổi lớn trong phạm vi ứng dụng của các công cụ. Cụ thể, công cụ Design Review cho phép người dùng truy cập vào tài liệu và bản vẽ mà không ảnh hưởng gì đến chúng, trừ khi tác giả cho phép. Khả năng này đã mang lại nhiều lợi ích, giúp ngăn chặn việc sao chép hoặc lạm dụng ý tưởng, từ đó cải thiện tính bảo mật và an toàn của dự án.

Lưu lại lịch sử bản vẽ

Phần mềm tự động lưu lại các phiên bản trước đây và hiện tại của bản vẽ giúp bạn biết bản vẽ của bạn đã được phát triển như thế nào.

So sánh DWG

So sánh và ghi lại sự khác biệt giữa hai phiên bản của bản vẽ hoặc Xref.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Sau khi lưu lại bản vẽ của mình trên máy tính, bạn có thể tiếp tục xem hoặc của nó trên web AutoCAD hoặc trên app điện thoại

2D images

Tận dụng lợi thế của tốc độ gấp đôi tốc độ mở rộng, di chuyển và thay đổi các điều khiển trích xuất và thuộc tính lớp.

General views

AutoCAD 2010 hỗ trợ đăng tải bản vẽ bản vẽ trên trình duyệt web để mọi người cùng xem và nhận xét.

User environment

Cải thiện chất lượng hình ảnh với icons flat-design và 4K enhancements

Hỗ trợ PDF

Người dùng có thể chèn các file pdf trực tiếp vào file Cad từ Ribbon Panel, cũng như xuất ra file định dạng pdf (file có dung lượng nhỏ, hỗ trợ font TrueType)

Ribbon

Bạn có thể di chuyển dải ribbon đến bất kỳ góc nào (tương tự như dịch chuyển thanh taskbar của Windows) bằng cách bấm phải vào vị trí trống trên tab

Bảng công cụ

Dễ dàng truy cập nội dung và công cụ thường dùng với các thanh công cụ có thể tùy chỉnh.

Cửa sổ lệnh

Thực hiện lệnh và phản hồi yêu cầu chỉ bằng một click trên dòng lệnh

Mô tả đối tượng

AutoCAD 2010 giúp bạn dễ dàng thay đổi, di chuyển hoặc thao tác hình học bằng cách sử dụng clip editing.

Không gian làm việc

Lưu và khôi phục không gian làm việc với các menu, thanh công cụ, bảng màu và ruy-băng có thể tùy chỉnh.

Context menus

Hiển thị shortcut menu để truy cập nhanh vào các lệnh liên quan đến hoạt động hiện tại của bạn.

Object and layer transparency

Kiểm tra độ trong suốt cho các đối tượng đã chọn hoặc tất cả các đối tượng trên một layer.

Object selection and isolation

Tìm và chọn tất cả các đối tượng phù hợp với các thuộc tính của đối tượng.

Ẩn hoặc hiển thị các đối tượng đã chọn.

Solid surface and mesh modeling

Tạo mô hình 3D sống động trên bản vẽ của bạn với sự kết hợp của các công cụ tạo mô hình rắn, bề mặt và lưới.

3D Navigation

AutoCAD 2010 cung cấp các công cụ điều hướng và xem 3D để trình bày thiết kế 3D của bạn.

In

Print Studio cung cấp các công cụ bạn cần để in các mô hình của mình và các vật liệu 3D được hỗ trợ.

Công nghệ Trusted DWG

Công nghệ TrustedDWG cảnh báo về khả năng không tương thích nếu tệp không được lưu lần cuối bởi sản phẩm Autodesk dành cho Windows.

Trình xác minh standard CAD

Xác định và tuân theo các tiêu chuẩn CAD để duy trì kiểu nhất quán giữa các lớp, kiểu đường, văn bản và kích thước.

Ứng dụng Autodesk Desktop

Nhận thông báo và cài đặt các bản cập nhật phần mềm mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản AutoCAD 2010 full

Đối với người mới, việc làm quen với một giao diện mới có thể khá khó khăn. Với mục tiêu giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm quen, dưới đây sẽ là một số thao tác cơ bản mà bạn nên nắm vững về phần mềm này.

Thay đổi kích thước

Với giao diện đầu tiên của phần mềm thì bạn sẽ thấy được con trỏ chuột có kích thước khá lớn khác với phiên bản bình thường có máy tính. Thêm vào đó màn hình có nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến bạn không quen mắt. Để có thể thay đổi chúng thì hãy làm như sau:

Nhấn chuột phải >> Options hoặc một cách khác là nhập mã lệnh OP >> Enter (hoặc Space). Một tab mới sẽ hiện lên trong đó có nhiều lựa chọn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đây là cách để có thể chỉnh sửa giao diện thuận mắt hơn

Tab Display

Đây là một trong những mục quan trọng giúp bạn tìm hiểu về các thông tin hoặc thông số phù hợp với thiết kế mình sẽ tạo ra. Trong đó:

 • Phím Colors: sẽ giúp bạn thao tác Việt chỉnh màu nền phù hợp với mục đích của bản thân. Trong đó phổ thông nhất là trắng hoặc xám. Đối với những bạn hay làm việc về khuya thì hãy lựa chọn khung màu phù hợp với đôi mắt của mình nhé.

 • Crosshair: phần này có thể thay đổi kích thước của con chuột theo yêu cầu của mình.

Có thể chỉnh sửa và lựa chọn theo ý muốn qua mục Option

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên bạn đã có những kiến thức hữu ích hơn đối với phần mềm AutoCAD 2010. Không chỉ sở hữu cho mình những tính năng ưu việt mà còn thích hợp với nhu cầu của các kỹ sư hoặc thiết kế hiện nay.

1