Xem thêm

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến Vietcombank

CEO Hùng PV
Hình ảnh chỉ dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank Vietcombank Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Để có thể thực hiện chuyển tiền trực tuyến cũng như...

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank Hình ảnh chỉ dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank

Vietcombank Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Để có thể thực hiện chuyển tiền trực tuyến cũng như nhiều dịch vụ khác, bạn cần đăng ký sử dụng Vietcombank Internet Banking hoặc các phương thức khác như Vietcombank eBanking, VCB-iB@nking.

Tuy nhiên, nhiều người không biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến này. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn dưới đây từ Download.com.vn:

Cách đăng ký dịch vụ Vietcombank Internet Banking

Nếu bạn đang sử dụng Vietcombank nhưng chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn có thể đăng ký tại bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank hoặc gọi số 1900 54 54 13 để biết thêm thông tin chi tiết. Khi đăng ký tài khoản, hãy nhớ chọn thêm các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, vì bạn chưa từng sử dụng Vietcombank trước đây.

Lưu ý: Bạn cần mang theo ID/CCCD/Passport khi đến quầy đăng ký.

Sau khi hoàn tất quy trình, tài khoản sẽ được gửi vào địa chỉ email của bạn trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Internet Banking

Đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking

Đầu tiên, truy cập vào trang web của Vietcombank để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhập vào biểu mẫu các thông tin sau:

 • Tên người dùng: Được cung cấp bởi Vietcombank khi khách hàng đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking.
 • Mật khẩu: Lần đầu đăng nhập sẽ được gửi qua email của khách hàng.
 • Mã xác nhận: Hiển thị bên phải trường "Nhập mã xác nhận".

Sau đó, nhấp vào "Đăng nhập" để truy cập vào dịch vụ VCB-iB@nking.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Thay đổi mật khẩu đăng nhập

Nếu bạn sử dụng dịch vụ này lần đầu tiên, hệ thống sẽ hiển thị màn hình thay đổi mật khẩu, hãy nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Sau đó, nhấp vào "Xác nhận" để hoàn tất quá trình.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Cài đặt phương thức nhận OTP

Sau khi thay đổi mật khẩu, hãy đăng ký phương thức nhận OTP để đăng ký số điện thoại thông qua OTP Receiver. Nhấp vào "VCB-iB@nking" của tôi và chọn "Cài đặt phương thức nhận OTP". Sau đó, chọn phương thức OTP để xác thực giao dịch:

 • Smart OTP: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Smart OTP (VCB OTP) trên điện thoại di động (Tải Vietcombank Smart OTP cho Android hoặc Vietcombank Smart OTP cho iOS) và nhập mã xác nhận giao dịch. Mã OTP sẽ được hiển thị trên màn hình VCB OTP mỗi khi thực hiện giao dịch.
 • SMS: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn SMS đến khách hàng đã đăng ký số điện thoại nhận OTP.
 • Sử dụng thẻ EMV: Nhập mã xác thực giao dịch bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ EMV được cung cấp bởi Vietcombank và thẻ EMV của Vietcombank. Mỗi khi đầu đọc thẻ xuất hiện, thiết bị sẽ hiển thị mã OTP.

Chọn vào ô "Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý tuân thủ các điều khoản" và nhấp vào "Xác nhận" để hoàn tất quá trình cài đặt.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Đăng ký giới hạn giao dịch

Khi đăng ký phương thức OTP, khách hàng có thể chọn giới hạn giao dịch tối đa cho giao dịch. Chỉ cần nhấp vào "VCB-iB@nking" của tôi và chọn "Đặt giới hạn giao dịch". Sau đó, chọn giới hạn giao dịch tối đa hàng ngày cho VCB-iB@nking, chọn phương thức nhận mã OTP để xác thực giao dịch và nhấp vào "Xác nhận" để hoàn tất.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Cung cấp thông tin cá nhân

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký, hãy nhấp vào "VCB-iB@nking" của tôi và chọn "Dữ liệu cá nhân". Tại đây, bạn có thể thay đổi thông tin mong muốn và thiết lập ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trong VCB-iB@nking. Khi hoàn tất, nhấp vào "Lưu thông tin" để hoàn thành.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Trên giao diện chính, chọn "Chuyển tiền". Tại đây, có 3 loại chuyển tiền để lựa chọn:

 • Chuyển tiền cho người nhận là khách hàng Vietcombank.
 • Chuyển tiền cho người nhận là khách hàng ngân hàng khác.
 • Chuyển tiền vì mục đích từ thiện.

Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Thanh toán hóa đơn dịch vụ

Với dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện thoại, hóa đơn tiền điện, học phí, vé máy bay, vé tàu, du lịch, khách sạn, phí bảo hiểm... Chỉ cần nhấp vào "Thanh toán" và chọn "Thanh toán hóa đơn" để thực hiện giao dịch.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

VCB-iB@nking cung cấp dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tiện lợi. Chỉ cần nhấp vào "Tài khoản tiết kiệm trực tuyến" và chọn "Mở tài khoản tiết kiệm". Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập thông tin giao dịch như hiển thị dưới đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm, đóng tài khoản tiết kiệm và rút tiền từ tài khoản tiết kiệm vào ngày đáo hạn.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Đăng ký các dịch vụ bổ sung

Nhấp vào mục "Add-Ons" trong menu ngang. Hệ thống sẽ hiển thị các loại giao dịch bạn có thể chọn, ví dụ như:

 • VCB-Mobile Banking và Mobile BankPlus: Đăng ký dịch vụ, khóa dịch vụ, mở lại dịch vụ, cấp lại mật khẩu đăng nhập dịch vụ, thay đổi số tài khoản mặc định sử dụng cho dịch vụ, hủy bỏ dịch vụ.
 • Nhận tin nhắn kích hoạt (SMS kích hoạt): Đăng ký dịch vụ, hủy bỏ dịch vụ, đăng ký tài khoản để nhận thông báo thay đổi số dư, đăng ký thêm tài khoản để nhận thông báo thay đổi số dư.
 • VCB-SMS B@nking: Ngừng sử dụng dịch vụ. Thay đổi tài khoản mặc định sử dụng cho dịch vụ.
 • Thẻ: Mở khóa thẻ, thay đổi giới hạn thẻ, thay đổi tài khoản mặc định sử dụng cho thẻ, đăng ký/hủy đăng ký thanh toán thẻ trên Internet, tạm khóa thẻ.
 • VCB-Phone B@nking: Đăng ký dịch vụ.
 • Ví điện tử (Momo Wallet): Đăng ký dịch vụ, hủy bỏ dịch vụ.

Leitfaden zur Registrierung und Nutzung des Internet Banking von Vietcombank

Lưu ý: Phí sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank là 9.900 VND/tháng, không thông báo trước khi thu phí hàng tháng do giao dịch dưới 10.000 VND.

Ứng dụng di động Vietcombank

Ngoài thực hiện giao dịch VCB trên máy tính, bạn cũng có thể tải ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Vietcombank trên điện thoại di động để có thể chuyển tiền trực tiếp vào điện thoại của mình bất kỳ lúc nào:

Dịch vụ Vietcombank-iB@nking của Vietcombank cho phép bạn thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến dễ dàng bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu, cả ngoài giờ làm việc và ngày nghỉ. Người dùng Dong A Bank cũng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ eBanking của DongA Bank.

Chúc bạn thành công trong việc sử dụng dịch vụ này!

1