Xem thêm

Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally 2023 – Những chiếc console cầm tay tốt nhất?

CEO Hùng PV
Chào mừng đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến hai chiếc console cầm tay hấp dẫn. Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally đều là máy tính chơi game cầm...

Chào mừng đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến hai chiếc console cầm tay hấp dẫn. Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally đều là máy tính chơi game cầm tay được xem là sự thay thế cho Steam Deck phổ biến. Mỗi thiết bị đều có những điểm mạnh riêng của mình.

Giá cả và Khả dụng: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Lenovo legion go vs asus rog ally Giá cả và sự khả dụng của hai thiết bị chơi game cầm tay Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally là những yếu tố quan trọng mà người mua cần xem xét. Asus ROG Ally hiện đã có mặt trên thị trường và có giá khoảng 700 USD. Trong khi đó, Lenovo Legion Go dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2023 với giá khoảng 799 Euro.

Thiết kế: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Lenovo Legion Go có một diện mạo "cool" và vẻ ngoài đẹp mắt. Nó được trang bị ánh sáng đa màu có thể thay đổi. Nút điều khiển cầm tay có thể tháo rời, cho phép người chơi tuỳ chỉnh cách cầm theo ý muốn. Điều này là điểm mạnh của Legion Go đối với những người chơi game.

Lenovo Legion Go Design

Asus ROG Ally, bên cạnh đó, có thiết kế trang nhã và tối giản hơn. Nó nhỏ gọn và nhẹ hơn so với Lenovo. Bạn có thể dễ dàng cất giữ nó trong túi áo. Mặc dù nhỏ gọn nhưng ROG Ally vẫn cứng cáp. Nút điều khiển cầm tay của nó được thiết kế kiên cố, phù hợp cho những trận chơi game dài.

Cả hai thiết bị đều được trang bị chân đế để đặt đứng. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn rất thoải mái khi cầm nắm trong tay. Bạn có thể chơi game trong thời gian dài mà không mệt mỏi.

Bộ điều khiển: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Lenovo Legion Go Controller

Bộ điều khiển là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ thiết bị cầm tay nào và Lenovo Legion Go đặt trọng tâm vào việc có bộ điều khiển có thể tháo rời. Hãy xem xét kỹ hơn về tùy chọn điều khiển của cả hai thiết bị và tìm hiểu thêm về thương hiệu nào là ưu việt trong lĩnh vực này.

Lenovo Legion Go cung cấp bộ điều khiển có thể tháo rời, cho phép người chơi linh hoạt và dễ dàng điều khiển trò chơi. Chúng được trang bị nút điều khiển D-pad đặc biệt để điều khiển chính xác và có thể sử dụng như một Touchpad và bánh xe chuột để cung cấp thêm các lựa chọn điều khiển. Ngoài ra, việc sử dụng chuột còn làm tăng trải nghiệm chơi game. Bộ điều khiển tương tự như bộ điều khiển Xbox và khiến Legion Go trở thành một thiết bị đa năng và linh hoạt.

Màn hình: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Lenovo Legion Go Display

Lenovo Legion Go có màn hình lớn hơn so với Asus ROG Ally. Nó cung cấp độ phân giải QHD và tốc độ làm tươi hình ảnh cao lên đến 144 Hz, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà. Asus ROG Ally có màn hình nhỏ hơn, nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Nó có độ phân giải Full HD, nhưng tốc độ làm tươi hình ảnh chỉ lên đến 120 Hz.

Màn hình lớn của Lenovo Legion Go nổi bật với khả năng hiển thị các trò chơi một cách rõ ràng. Với màn hình rộng, nó nổi bật so với Asus ROG Ally. Người chơi có thể lắm mình vào trò chơi và có trải nghiệm chơi game tốt hơn nhờ màn hình lớn, độ phân giải cao và RAM nhanh hơn. Legion Go không chỉ mạnh mẽ mà còn gây ấn tượng về mặt hình ảnh.

Hiệu năng: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Cả hai thiết bị chơi game cầm tay Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally đều được trang bị bộ vi xử lý Ryzen Z1 Extreme mạnh mẽ. Bộ vi xử lý mạnh mẽ này đảm bảo trò chơi mượt mà và không có hiện tượng lag.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về hiệu suất tùy thuộc vào cấu hình phần cứng cụ thể của từng thiết bị.

Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally Processor

Cả Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally đều sử dụng bộ vi xử lý Ryzen Z1 Extreme. Bộ vi xử lý mạnh mẽ này đảm bảo trò chơi diễn ra nhanh chóng trên cả hai thiết bị. Đồ họa và thời gian tải cũng rất tốt.

Đáng lưu ý rằng cả hai đều chạy trên hệ điều hành Windows 11. Điều này có vẻ tuyệt vời vì nó cho phép bạn chơi trò chơi từ gần như mọi nền tảng trò chơi trên PC, bao gồm Steam, Xbox Game Pass và Epic Games Store. Tuy nhiên, Windows hiện chưa được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, điều này có thể khiến việc điều hướng trên giao diện người dùng trở nên khó khăn.

Ngoài việc Lenovo Legion Go sử dụng LPDDR5x RAM tiết kiệm pin, tiết kiệm dữ liệu và có băng thông cao hơn, không hiện diện nhiều sự khác biệt về hiệu suất giữa ROG Ally và Legion Go. Cả hai hệ thống này đều sử dụng hai bộ vi xử lý loạt Ryzen Z1 từ AMD. Dù cho mạnh mẽ nhưng nó vẫn là CPU di động. Do đó, bạn cần hạ thấp mong đợi của mình một chút. Bạn sẽ không có hiệu suất như laptop chơi game và phải đặt cài đặt ở mức trung bình đến thấp và thay đổi tỷ lệ khung hình và tỷ lệ khung hình.

Pin: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Khi so sánh thời lượng pin, Lenovo Legion Go sẽ vượt trội hơn với một pin lớn hơn 49.2WHr so với Asus ROG Ally với pin 40WHr.

Lenovo Legion Go Battery

Thời lượng pin là một đặc điểm quan trọng của các thiết bị chơi game cầm tay. Khi bạn đang di chuyển, bạn không chỉ muốn chơi game yêu thích mà còn muốn đảm bảo thiết bị có thể duy trì một buổi chơi game kéo dài mà không cần sạc lại.

Mẫu ROG Ally của Asus được trang bị một viên pin nhỏ hơn 40WHr. So với đó, Lenovo đã lựa chọn một viên pin lớn hơn 49.2WHr cho mẫu Legion Go của mình. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm của chúng tôi cho thấy ROG Ally đã đạt đến giới hạn của mình trong các trò chơi AAA yêu cầu nhiều. Ví dụ: Khi chơi "Horizon Zero Dawn" ở chế độ Performance, thiết bị phải được kết nối đến nguồn điện sau một giờ và 30 phút. Điều này đưa nó lên một mức endurance tương tự như Steam Deck đã được biết đến.

Với viên pin lớn hơn, Legion Go của Lenovo hy vọng sẽ có hiệu suất tốt hơn trong các buổi chơi game đòi hỏi nhiều công suất. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố phản đối điều này: một màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn thường tiêu thụ nhiều năng lượng.

Do đó, mặc dù có viên pin lớn hơn, không phải lúc nào Legion Go cũng sẽ có thời lượng pin tốt hơn. Chúng ta hãy chờ xem thiết bị nào sẽ vượt trội hơn trong thực tế về thời lượng pin.

Bộ nhớ: Lenovo Legion Go vs Asus ROG Ally

Legion Go có "hốt bạc" hơn cho các trò chơi. Nó sử dụng kích thước ổ cứng SSD M.2 2242, lớn hơn so với ổ cứng SSD M.2 2230 của Asus ROG Ally.

Khi nhìn vào các cấu hình kỹ thuật, Legion Go của Lenovo cung cấp các tùy chọn ấn tượng. Nó có các phiên bản với 16GB LPDDR5X RAM và 256GB, 512GB hoặc 1TB dung lượng lưu trữ PCIe 4.0. Đối với những người cần nhiều không gian lưu trữ hơn, có thể mở rộng dung lượng lên tới 2TB. Tuy nhiên, thú vị là chỉ có một mô hình được cung cấp tại Anh, và nó đi kèm với 16GB RAM và 512GB SSD.

Mặt khác, Asus đã chọn một cấu hình đơn giản hơn cho ROG Ally. Mẫu này được cung cấp với 16GB LPDDR5 RAM và 512GB dung lượng lưu trữ PCIe 4.0. Tùy thuộc vào khu vực mà bạn đang ở, bạn có thể được hưởng lợi từ dung lượng lưu trữ mở rộng của Legion Go. Tuy nhiên, bạn không nên xem thường việc 512GB là đủ đối với hầu hết người chơi, ít nhất trong vài tháng đầu tiên. Đây là sự cân nhắc giữa những gì bạn cần và những gì bạn muốn hoặc có thể chi trả.

Tổng quan: Lenovo Legion Go

Lenovo Legion Go Overall Winner

Lenovo Legion Go đứng đầu. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bộ điều khiển cầm tay có thể tháo rời và tùy chọn sử dụng chuột là điểm cộng lớn. Chúng làm cho trò chơi trở nên tốt hơn. Màn hình của Legion Go lớn hơn, có độ phân giải cao và sáng hơn.

Với RAM nhanh hơn, nó mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Legion Go không quá lớn và không quá nặng. Nó vừa tay và nhẹ nhàng để mang theo.

Bộ nhớ cũng rất tốt. Legion Go có ổ cứng SSD 512GB từ M.2 2242. Điều này cung cấp đủ không gian cho các trò chơi và dữ liệu. Chính vì vậy, Lenovo Legion Go được xem là người chiến thắng tổng thể.

FAQs

1. Lenovo Legion Go là gì?

Lenovo Legion Go là một máy tính chơi game cầm tay. Nó cung cấp độ phân giải cao và màn hình QHD với tốc độ làm tươi hình ảnh lên đến 144 Hz. Nó sử dụng Windows 11 và có bộ điều khiển cầm tay có thể tháo rời.

2. Các tính năng đặc biệt của Asus ROG Ally là gì?

Asus ROG Ally cũng là một máy tính chơi game cầm tay. Nó có màn hình FHD với tốc độ làm tươi hình ảnh lên đến 120 Hz. Nó cung cấp các tùy chọn cổng USB-C và lưu trữ SSD và chạy trên bộ vi xử lý AMD Ryzen Z1.

3. Chiếc console cầm tay nào tốt hơn cho buổi chơi game kéo dài?

Cả hai thiết bị đều có thời lượng pin tốt, điều quan trọng cho các buổi chơi game kéo dài. Asus ROG Ally có viên pin 40WHr, trong khi Lenovo Legion GO có viên pin 49.2WHr.

4. Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally có thể hỗ trợ các trò chơi AAA không?

Có, cả hai thiết bị đều có thể hỗ trợ các trò chơi AAA như Horizon Zero Dawn và Dirt Rally rất tốt. Chúng cũng cung cấp các tăng cường hiệu suất để cải thiện trải nghiệm chơi game.

5. Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally sử dụng loại bộ vi xử lý nào?

Cả hai đều sử dụng bộ vi xử lý AMD Ryzen Z1 Extreme.

6. Các máy chơi game cầm tay này có tính di động và kích thước nhỏ gọn không?

Cả Lenovo Legion Go và Asus ROG Ally đều có thiết kế di động và nhỏ gọn. Chúng hoàn hảo cho việc di chuyển và cung cấp trải nghiệm chơi game trên một nền tảng nhỏ hơn.

1