Xem thêm

Đánh giá Lenovo Legion Y540: Trải nghiệm chơi game thú vị với Nvidia GeForce GTX 1660 Ti

CEO Hùng PV
Lenovo Legion Y540 là chiếc laptop tuyệt vời ở mọi khía cạnh. Mặc dù tôi có vài lời phàn nàn như vị trí webcam nằm bên dưới màn hình và nó hơi cồng kềnh và...

Lenovo Legion Y540 là chiếc laptop tuyệt vời ở mọi khía cạnh. Mặc dù tôi có vài lời phàn nàn như vị trí webcam nằm bên dưới màn hình và nó hơi cồng kềnh và nặng nề hơn 5 pound. Thời lượng pin cũng không tốt, nhưng điều đó là dễ hiểu.

Ngoại trừ những điểm đó, máy tính này rất tuyệt vời cho mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể dùng nó để chơi game, làm việc, chỉnh sửa video hoặc gần như bất cứ việc gì khác. Nó có sức mạnh, có phong cách và có một màn hình tuyệt vời cho việc chơi game.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ định sử dụng máy tính này để xem video trực tuyến, đây không phải là màn hình tốt nhất. Nếu bạn muốn sức mạnh này và bạn không chơi game, tôi khuyên bạn nên xem đến các sản phẩm như Dell XPS 15 hoặc Lenovo ThinkPad X1 Extreme. Chúng có màn hình đẹp hơn và trackpad có thể bấm được.

Ở đây, chúng ta có một chiếc laptop chơi game đáng tin cậy mà cũng rất tuyệt vời cho các nhu cầu tính toán khác. Ngoài ra, với cấu hình được cung cấp, bạn không thể sai lầm với giá 1.400 đô la. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chiếc laptop này tại đây.

Lenovo Legion Y540 Hình ảnh: Lenovo Legion Y540

Mở đầu

Lenovo Legion Y540 là một chiếc laptop gaming tuyệt vời với hiệu năng mạnh mẽ và màn hình chất lượng cao. Máy tính này không chỉ phù hợp cho việc chơi game mà còn thích hợp cho công việc và giải trí hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Lenovo Legion Y540 và những ưu điểm của nó.

Thiết kế

Lenovo Legion Y540 có thiết kế tương tự như phiên bản Legion Y530 trước đây. Vỏ máy được làm từ polycarbonate và có nắp có kết cấu đặc biệt. Màu đen của máy tạo sự tương phản với màu xám nhạt của phiên bản Legion Y740. Lenovo đã không sử dụng đèn nền RGB trên phiên bản Y540, mà sử dụng đèn nền trắng. Điều này là lựa chọn hoàn hảo cho máy tính hướng tới người dùng chuyên nghiệp muốn chơi game.

Lenovo Legion Y540 Hình ảnh: Lenovo Legion Y540 - Thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp

Lenovo Legion Y540 có nhiều cổng kết nối tiện dụng, chủ yếu nằm ở phía sau máy. Ngoài ra, máy cũng có một số cổng kết nối ở các bên để kết nối các thiết bị ngoại vi. Điểm nhấn của máy là hệ thống loa Harman với công nghệ Dolby Atmos, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt cho trải nghiệm chơi game và giải trí của bạn.

Màn hình và âm thanh

Lenovo Legion Y540 đi kèm với màn hình 15.6 inch độ phân giải 1080p. Phiên bản mà Lenovo gửi cho tôi có tần số làm tươi 144Hz, đảm bảo hiển thị mượt mà và chính xác. Điều này rất quan trọng khi chơi game, nơi tần số làm tươi cao hơn có thể mang lại lợi thế cho bạn.

Âm thanh trên Lenovo Legion Y540 cũng rất tốt với hai loa Harman ở dưới máy tính. Loa khá to, tuy nhiên không đủ để lấp đầy một căn phòng lớn. Tuy nhiên, âm thanh truyền qua loa sẽ rõ ràng, không gây tiếng ồn nhỏ không mong muốn.

Hiệu năng

Lenovo Legion Y540 được trang bị vi xử lý Intel Core i7-9750H, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660 Ti, bộ nhớ RAM 16GB và ổ cứng SSD 1TB. Cấu hình này cho phép máy đáp ứng tốt các yêu cầu công việc và chơi game. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp cấu hình lên đến 32GB RAM và card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060 nếu cần.

Máy tính này cung cấp hiệu năng ổn định cho việc chỉnh sửa video, chơi game và các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thời lượng pin không được tốt đối với việc chơi game hoặc xử lý video. Bạn có thể sử dụng máy trong một vài giờ nếu không sử dụng các tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên.

Kết luận

Lenovo Legion Y540 là một chiếc laptop gaming xuất sắc với thiết kế chuyên nghiệp và hiệu năng mạnh mẽ. Máy tính này không chỉ cho phép bạn chơi game mượt mà, mà còn sử dụng trong công việc và giải trí hàng ngày. Màn hình chất lượng cao và âm thanh tốt là những ưu điểm nổi bật của Lenovo Legion Y540. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chiếc laptop này tại đây.

1