Xem thêm

Đánh giá và hướng dẫn Lenovo ThinkCentre M920x Tiny

CEO Hùng PV
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Lenovo ThinkCentre M920x Tiny, một hệ thống có kích thước khoảng 1L. Dù chúng ta đã đưa ra những đánh giá và hướng dẫn cho...

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Lenovo ThinkCentre M920x Tiny, một hệ thống có kích thước khoảng 1L. Dù chúng ta đã đưa ra những đánh giá và hướng dẫn cho ThinkCentre M920 và M920q Tiny trước đó, chúng ta vẫn muốn tìm hiểu phiên bản "x" này. Phiên bản của chúng tôi đi kèm với một riser PCIe và GPU AMD, làm cho nó trở nên đặc biệt trong dự án TMM của chúng tôi.

Video về Lenovo ThinkCentre M920x Tiny

Như một phần của dự án này, chúng tôi đã phát hành các video để cung cấp cái nhìn sâu hơn về các hệ thống này. Dưới đây là video:

Youtube Playlist: Lenovo ThinkCentre M920x Tiny Review and Guide

Chúng ta có thể mở video và nghe nền trong quá trình đọc bài viết. Ngoài ra, chúng ta cũng có một phần trong video so sánh M920x Tiny với Apple Mac Mini M1 phiên bản 2020.

Giới thiệu về dự án TMM

Trong dự án TinyMiniMicro, chúng tôi mua một số lượng lớn các thiết bị này từ các nguồn khác nhau. Dù đánh giá của STH thường dành cho các sản phẩm mới, nhưng những thiết bị trong dự án TMM này đôi khi có cấu hình khác so với những gì người ta kỳ vọng. Trong tất cả các bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những điểm đặc biệt của các thiết bị này. Chúng tôi đã có hơn 20 thiết bị khác nhau để tăng tính đa dạng. Chúng tôi đang kiểm tra chúng trên cơ sở kinh tế vòng tròn/ tuổi thọ gia tăng để xem chúng có thể triển khai sau khi sử dụng ban đầu như là máy tính để bàn doanh nghiệp.

Đối với giá 535$, chúng tôi nhận được một thiết bị với CPU Intel Core i5-8500T, 8GB RAM và ổ cứng NVMe SSD 128GB. Chúng tôi còn được tặng kèm giấy phép Windows 10 Pro tích hợp, mà chỉ riêng giấy phép này đã tốn khoảng 140$.

Lenovo ThinkCentre M920x Tiny Internal Overview Lenovo ThinkCentre M920x Tiny Internal Overview

Chúng tôi có thể nâng cấp ổ cứng M.2 NVMe lớn hơn, thêm một card mạng 2.5GbE hoặc 5GbE USB, 2 thanh RAM 16GB và WiFi 802.11ax để hoàn thiện cấu hình.

Chúng tôi đã mua M920q với giá rẻ hơn khoảng 60$. M920q có RAM gấp đôi, dung lượng SSD NVMe gấp đôi và CPU Core i5-9600T mới hơn, cũng như có thể gắn thêm ổ cứng. Tuy nhiên, M920x với giá cao hơn 60$ lại được trang bị GPU AMD Radeon dựa trên PCIe, điều này làm nổi bật hơn so với các máy tính 1L khác trên thị trường.

Chúng ta sẽ đi vào tổng quan về phần cứng, sau đó sẽ tìm hiểu về thông số kỹ thuật quan trọng. Chúng ta cũng sẽ nói một chút về hiệu suất và tiêu thụ điện trước khi kết thúc bài viết với những bài học quan trọng của chúng tôi và những lời khuyên cuối cùng.

1