Xem thêm

Đánh giá Lenovo ThinkStation P920: Một chiếc máy trạm hàng đầu thực sự

CEO Hùng PV
Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét chiếc máy trạm cao cấp thứ hai của Lenovo - ThinkStation P920 Tower, được trang bị đầy đủ GPU và RAM. Không thể phủ nhận rằng đây là...

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét chiếc máy trạm cao cấp thứ hai của Lenovo - ThinkStation P920 Tower, được trang bị đầy đủ GPU và RAM. Không thể phủ nhận rằng đây là những máy imponant mà Lenovo mang lại, là sản phẩm cờ hiệu trong danh mục máy trạm của hãng. Lenovo đã nâng cấp chiếc ThinkStation P910 Tower kinh điển mà chúng tôi đã đánh giá cách đây ba năm. Với vi xử lý và card đồ họa mới nhất được trang bị trên P920 của chúng tôi, hãy cùng xem thử hiệu suất của những chiếc máy mới này và tất cả các tính năng mà Lenovo đã bổ sung vào ThinkStation P920.

Giới thiệu Lenovo ThinkStation P920 Tower

Chiếc máy trạm Lenovo ThinkStation P920 Tower của chúng tôi là một máy trạm lớn, có kích thước: Chiều cao: 17,6", Chiều rộng: 7,9", Chiều sâu: 24,4", Trọng lượng: 71,21 lb. Hai tay cầm ở phía trên của case giúp dễ dàng di chuyển máy trạm này. Phần bên cạnh có một khóa giải phóng bìa để tiếp cận bên trong ThinkStation P920.

Lenovo ThinkStation P920 Angled Front View Lenovo ThinkStation P920 Góc nhìn mặt trước

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét phía trước và phía sau của Lenovo ThinkStation P920 Tower.

Ở phía trước, chúng ta tìm thấy:

 • Nút nguồn
 • Đầu đọc thẻ nhớ
 • 4 cổng USB 3.1 Gen 1 loại A
 • 1 ổ đĩa quang (tùy chọn)
 • Cổng kết hợp Microphone/Audio Jack

Lenovo ThinkStation P920 Front And Back Lenovo ThinkStation P920 Mặt trước và Mặt sau

Ở phía sau của Lenovo ThinkStation P920 Tower, chúng ta tìm thấy:

 • Cổng Microphone-In
 • Cổng Audio Line-In
 • Cổng Audio Line-Out
 • Punchout cho Serial / VGA tùy chọn
 • Cổng PS/2 Mouse/Keyboard
 • 2 cổng USB 2.0 loại A
 • 4 cổng USB 3.1 Gen 2 loại A
 • 2 cổng mạng Gigabit RJ45

Bên cạnh case, có một khóa và một cần đẩy đơn giản để mở bìa. Khi bìa bên cạnh được mở ra, chúng ta sẽ thấy một tấm bìa không khí lớn che phủ khu vực CPU và RAM, các quạt ở hai đầu cung cấp dòng không khí thông qua khu vực này. Có một số điểm đáng chú ý có thanh màu đỏ, những vị trí này cho biết điểm tiếp cận không cần dụng cụ trong toàn bộ case.

Ở phần dưới của case, chúng ta có hai card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 8000 kèm NVLINK.

Lenovo ThinkStation P920 Side Open Lenovo ThinkStation P920 Bên cạnh được mở ra

Khi tấm bìa không khí được gỡ bỏ, chúng ta có thể thấy vị trí của CPU và RAM. Cũng có thể tìm thấy quạt làm mát bằng cách lấy ra quạt chính lớn ở phía sau case. Một quạt nhỏ thứ hai được đặt ở phía trên gần các vị trí lưu trữ phía trước. Việc tháo quạt này đòi hỏi một cây vít.

Lenovo ThinkStation P920 Air Shroud Removed Lenovo ThinkStation P920 Bảo vệ không khí được gỡ bỏ

Bên trong vật liệu bảo vệ không khí, chúng ta tìm thấy quạt làm mát chính nằm ở phía sau case. Quạt có thể nhìn thấy ở phía trên của bức ảnh. Mỗi CPU đều có một tấm nhiệt hồi tiếp và quạt riêng để giúp làm mát. Trong khi nhiều máy trạm sử dụng tản nhiệt không có quạt, điều này trở nên quan trọng đối với tản nhiệt trực tiếp và CPU nóng.

Lenovo ThinkStation P920 CPU Heat Sinks Lenovo ThinkStation P920 Tản nhiệt CPU

Ở phần dưới của Lenovo ThinkStation P920 Tower, bạn sẽ tìm thấy các card đồ họa được cài đặt, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi có 2 card NVIDIA Quadro RTX 8000 kèm NVLINK. Mỗi Quadro RTX 8000 đều có một phần mở rộng hỗ trợ riêng của nó, nằm ở các vị trí kết thúc của card và giữ chắc chúng, điều này rất tốt để bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Dây cáp điện chạy qua case đến phía sau các card đồ họa.

Lenovo ThinkStation P920 Installed NVIDIA Quadro RTX 8000 NVLINK Lenovo ThinkStation P920 Card NVIDIA Quadro RTX 8000 NVLINK đã được cài đặt

Ở mặt sau của case, chúng ta tìm thấy một thanh khóa PCIe, kéo lên thanh khóa màu đỏ để tiếp cận GPU. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có ốc vít nào được sử dụng để giữ các card đồ họa. Phương pháp này giúp việc cài đặt card đồ họa không cần dụng cụ thực sự. Chúng tôi phải nói rằng phương pháp này hoạt động tốt nhưng cũng có thể gây phiền toái khi cài đặt, cần phải căn chỉnh card đồ họa với khe PCIe. Bạn có thể nhìn thấy tuốc nơ giữa các khe PCIe, tuốc này giải phóng GPU đầu tiên khỏi khe PCIe và đây là một tính năng chúng tôi muốn thấy thường xuyên hơn.

Lenovo ThinkStation P920 PCIe Hold-Down Latch Lenovo ThinkStation P920 Kẹp giữ PCIe

Ở phía trên của case, chúng ta thấy ba khe cắm PCIe còn lại, tất cả đều có tốc độ 16x. Bản đánh giá của chúng tôi không bao gồm bất kỳ card bổ sung nào ở đây; điều này tạo không gian cho các card mạng, card âm thanh hoặc card lưu trữ NVMe PCIe.

Lenovo ThinkStation P920 Top PCIe Slots Lenovo ThinkStation P920 Khe cắm PCIe trên cùng

Một lần nữa ở phía trên của case, chúng ta tìm thấy Lenovo Flex Module, nơi có thể chứa hai ổ NVMe M.2 SSD. Đơn vị xem xét của chúng tôi được trang bị ổ boot OS M.2 Samsung PM981 1TB NVMe Solid State Drive.

Lenovo ThinkStation P920 Flex Module Lenovo ThinkStation P920 Mô-đun uốn

Lenovo ThinkStation P920 Tower bao gồm một nguồn điện 1400 watt duy nhất, sử dụng cơ chế cài đặt không cần dụng cụ và khóa tổ chức có thể tháo rời. Trong nhiều hệ thống máy trạm Xeon kép, nguồn điện được mở rộng từ nguồn điện máy chủ và sử dụng các hình thức trao đổi nóng phía sau thông thường. Thiết kế của Lenovo cho phép dễ dàng bảo trì trong khi tạo thêm diện tích để làm mát.

Điều bạn có thể nhìn thấy với các máy trạm Lenovo là chúng có thiết kế cơ khí chất lượng cao. Mức độ tích hợp mà các máy trạm này mang lại đặt chúng trong một danh mục khác so với các nhà xây dựng hệ thống chuyên nghiệp sử dụng các bộ phận sẵn có.

Hãy cùng xem xét BIOS và phần mềm và tiếp tục với bài kiểm tra của chúng tôi.

1