Xem thêm

macOS Monterey đã có sẵn ngay bây giờ

CEO Hùng PV
Ảnh: macOS Monterey (Nguồn: Apple) Ngày 25 tháng 10 năm 2021, macOS Monterey đã chính thức ra mắt. Phiên bản cập nhật này mang đến những tính năng mới đột phá, giúp người dùng kết...

macOS Monterey Ảnh: macOS Monterey (Nguồn: Apple)

Ngày 25 tháng 10 năm 2021, macOS Monterey đã chính thức ra mắt. Phiên bản cập nhật này mang đến những tính năng mới đột phá, giúp người dùng kết nối theo cách mới, thực hiện nhiều việc hơn và làm việc một cách mượt mà trên các thiết bị Apple của họ.

Cách mới để giữ liên lạc với FaceTime

Cuộc gọi FaceTime giờ đây trở nên tự nhiên và sống động hơn bao giờ hết. Chất lượng âm thanh và hình ảnh đã được nâng cấp, giúp cuộc gọi trở nên sống động và như thật hơn. Ngoài ra, FaceTime còn có thêm các tính năng mới như AirPlay to Mac, giúp các thiết bị Apple hoạt động cùng nhau tốt hơn.

FaceTime Ảnh: FaceTime (Nguồn: Apple)

Live Text và Visual Lookup

Live Text giúp người dùng nhận diện được văn bản trong ảnh và thực hiện các tác vụ như sao chép, dán và tìm kiếm thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trong khi đó, Visual Lookup giúp người dùng khám phá và tìm hiểu về động vật, nghệ thuật, địa danh và nhiều hơn nữa thông qua ảnh chụp. Cả hai tính năng này đều sử dụng trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị của người dùng, đảm bảo an toàn và riêng tư cho dữ liệu của họ.

Universal Control và AirPlay to Mac

Với Universal Control, người dùng có thể dễ dàng làm việc trên cả Mac và iPad chỉ với một chuột và bàn phím duy nhất. Họ có thể di chuyển con trỏ từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không cần cài đặt. Đồng thời, AirPlay to Mac cho phép người dùng chia sẻ, trình chiếu và thưởng thức hầu hết mọi thứ trực tiếp từ iPhone hoặc iPad lên màn hình Retina tuyệt đẹp của Mac.

Universal Control Ảnh: Universal Control (Nguồn: Apple)

Tính năng Focus và ghi chú nhanh

Tính năng Focus giúp người dùng tập trung vào công việc và giảm sự xao lạc từ thông báo của các ứng dụng và người dùng khác. Họ có thể tùy chỉnh Focus theo nhu cầu của mình trên Mac và tự động áp dụng cho các thiết bị Apple khác. Đồng thời, ghi chú nhanh Quick Note cho phép người dùng viết ghi chú ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng khác, giúp họ bắt trọn mọi ý tưởng và suy nghĩ ngay lập tức.

Trải nghiệm duyệt web tốt hơn với Safari

Safari mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới để duyệt web một cách dễ dàng hơn. Tính năng Tab Groups cho phép người dùng lưu và tổ chức các tab theo nhóm, giúp lập kế hoạch, nghiên cứu và lưu trữ các tab thường xuyên truy cập. Safari đồng bộ tab trên Mac, iPhone và iPad, giúp người dùng tiếp tục công việc từ bất cứ đâu và dễ dàng chia sẻ tab với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, Safari còn được tích hợp với các tính năng mới như thiết kế thanh tab nhỏ gọn, tích hợp với Shared with You để dễ dàng truy cập các liên kết được gửi từ Messages, và hỗ trợ cho Quick Note giúp người dùng ghi chú thông tin quan trọng từ các trang web. Safari cũng cung cấp thêm bảo mật cho người dùng với tính năng Intelligent Tracking Prevention, ngăn chặn các trình theo dõi theo địa chỉ IP.

Tính năng Shortcuts giúp tự động hóa công việc trên Mac

Tính năng Shortcuts trên Mac giúp người dùng tăng năng suất khi sử dụng các ứng dụng phổ biến. Với bộ sưu tập các tiện ích được tích hợp sẵn, người dùng có thể tự động hóa các công việc hàng ngày, chẳng hạn như mở các ứng dụng thường xuyên hoặc thêm ghi nhớ vào danh sách mua sắm. Shortcuts được tích hợp trong toàn bộ macOS, bao gồm thanh menu, Finder, Spotlight và Siri, giúp người dùng chạy các tiện ích tự động bất cứ lúc nào. Họ cũng có thể nhập các quy trình làm việc có sẵn từ Automator vào Shortcuts và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Các tính năng khác

Ngoài những tính năng trên, macOS Monterey còn có nhiều cải tiến và tính năng mới khác như:

  • Shared with You: Giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng nội dung được chia sẻ thông qua tin nhắn trực tiếp từ Photos, Safari, Apple Podcasts, Apple News và ứng dụng Apple TV. Người dùng có thể dễ dàng tìm nội dung đã được chia sẻ, xem người đã gửi và trả lời trực tiếp trên luồng gốc.

  • Maps: Mang đến trải nghiệm sống động với độ chi tiết tuyệt vời cho đường, khu phố, cây cối, tòa nhà và nhiều hơn nữa, tất cả đều được hiển thị trên màn hình đẹp của Mac.

  • iCloud+: Kết hợp tất cả các tính năng yêu thích của iCloud với các tính năng cao cấp mới, bao gồm Hide My Email, hỗ trợ mở rộng cho HomeKit Secure Video và dịch vụ bảo mật internet tiên tiến iCloud Private Relay. iCloud+ cũng cho phép chia sẻ các gói với thành viên trong nhóm chia sẻ gia đình mà không tốn thêm phí.

  • Spatial audio: Mang đến trải nghiệm giống như rạp chiếu phim trên Mac với AirPods (Thế hệ thứ 3), AirPods Pro và AirPods Max. Với đội bám đầu động, âm thanh vẫn giữ nguyên trên Mac ngay cả khi người dùng di chuyển đầu.

  • Mail Privacy Protection: Ngăn người gửi email biết xem email đã được mở hay không, và ẩn địa chỉ IP để không ai có thể biết vị trí của người dùng hoặc sử dụng thông tin này để xây dựng hồ sơ về họ.

  • Các tính năng phụ trợ khác: Cho phép người dùng thêm mô tả hình ảnh thay thế trực tiếp từ Markup, cải thiện tính năng Full Keyboard Access và tùy chỉnh con trỏ mới cho phép linh hoạt hơn khi điều hướng trên Mac.

Sẵn sàng để nâng cấp

macOS Monterey đã có sẵn từ ngày hôm nay dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết và kiểm tra tính khả dụng với các mẫu Mac tương thích, vui lòng truy cập apple.com/macos/monterey.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Apple Media Helpline

[email protected]

1