Xem thêm

Đánh giá chi tiết Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition (8 GB)

CEO Hùng PV
Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition (8 GB) là một card đồ họa hàng đầu thuộc dòng GeForce RTX 30. Nó có tần số nhân cao hơn, thiết kế hấp dẫn. Card đồ...

Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition

Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition (8 GB) là một card đồ họa hàng đầu thuộc dòng GeForce RTX 30. Nó có tần số nhân cao hơn, thiết kế hấp dẫn. Card đồ họa này có kích thước lớn (chiếm 3 khe cắm trong hệ thống) nhưng lại có hiệu suất làm mát tuyệt vời và tiếng ồn tương đối thấp ở chế độ hoạt động cao. Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition là card GeForce RTX 3070 tốt nhất mà chúng tôi từng thấy.

Lưu ý rằng GeForce RTX 3070 có thể dễ dàng đảm bảo chơi các trò chơi ở chất lượng đồ họa tối đa với công nghệ Ray Tracing, ngay cả khi không sử dụng DLSS. Nếu chúng ta nói về độ phân giải 4K, nó cung cấp trải nghiệm chơi game thoải mái trong các trò chơi hỗ trợ Nvidia RT + DLSS hoặc không sử dụng Ray Tracing. Card đồ họa Asus này có hiệu năng cao hơn so với phiên bản tham chiếu.

Ngoài ra, Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition còn có một hệ thống cung cấp điện tuyệt vời và cho phép ép xung thủ công giúp đạt được kết quả tốt: tạo ra một sự cải thiện hiệu năng lên đến 8-9%. Hệ thống cung cấp điện cũng đảm bảo độ ổn định cao. Tổng cộng, Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition là sự lựa chọn tốt nhất trong dòng GeForce RTX 3070 mà chúng tôi đã thấy.

Ngoài ra, Nvidia cũng đưa ra các sản phẩm kèm theo dòng GeForce RTX 30 mới, bao gồm sự hỗ trợ cho tiêu chuẩn HDMI 2.1, cho phép truyền tín hiệu 4K với tốc độ làm mới 120Hz hoặc độ phân giải 8K thông qua một cáp duy nhất, hỗ trợ giải mã phần cứng định dạng video AV1, công nghệ RTX IO để truyền và giải nén dữ liệu từ bộ nhớ lưu trữ trực tiếp vào GPU, cũng như công nghệ giảm độ trễ Reflex hữu ích cho các game thủ eSport.

Rất đáng tiếc rằng cơn sốt đào tiền ảo đã lấy mất cơ hội mua các card đồ họa hiện đại (và thậm chí cả card đời trước). Giá trở nên không còn phản ánh thực tế và thay đổi mạnh mẽ gần như hàng ngày. Do đó, việc tính toán các chỉ số hữu ích đã trở nên vô nghĩa, chúng tôi chỉ cung cấp các thông số này theo truyền thống, nhưng không nên dựa vào chúng để đưa ra bất kỳ quyết định nào.

  • Với phiên bản chống cùng dành cho card đồ họa tại giải thưởng "Thiết kế sáng tạo": Asus ROG Strix GeForce RTX 3070 OC Edition (8 GB).

Xin cám ơn Asus Russia và cá nhân Evgeny Bychkov đã cấp cho chúng tôi card đồ họa để kiểm tra.

Cho hệ thống kiểm tra: nguồn điện Seasonic Prime 1300 W Platinum được cung cấp bởi Seasonic.

1