Xem thêm

Phương pháp hiệu quả khắc phục vấn đề wifi không có internet cực hiệu quả

CEO Hùng PV
Đã có rất nhiều người gặp phải vấn đề wifi không có internet. Một số người cho rằng nguyên nhân kết nối bị mất internet là do tốc độ truyền tải không ổn định hoặc...

Đã có rất nhiều người gặp phải vấn đề wifi không có internet. Một số người cho rằng nguyên nhân kết nối bị mất internet là do tốc độ truyền tải không ổn định hoặc gặp lỗi về xung đột hệ thống. Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng wifi bị mất kết nối internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cũng như cách khắc phục triệt để vấn đề này.

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng wifi không có internet

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xảy ra lỗi wifi bị mất kết nối internet. Cụ thể là:

 • Đa số các trường hợp lỗi wifi không có internet đều xuất phát từ thiết bị.
 • Do người dùng sử dụng IP không khớp với Modem. Trên thực tế có nhiều loại modem, làm mỗi loại modem sẽ có cách cài đặt khác nhau. Nếu như cài đặt không khớp sẽ xảy ra hiện trạng lỗi wifi mất kết nối internet.
 • Dây mạng kết nối với wifi modem không đúng với cục wifi của mình.
 • Địa chỉ IP trong bộ trên mạng không trùng khớp và tương thích với wifi.
 • Lỗi xung đột địa chỉ IP với cục wifi trong cùng một không gian mạng.
 • Lỗi từ dây kết nối mạng hoặc từ cổng mạng…

5 cách khắc phục nhanh lỗi wifi không có internet đơn giản

Tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet thường xuyên xảy ra, vậy nên cách khắc phục lỗi wifi không kết nối internet luôn được mọi người quan tâm. Trước khi đi vào các cách khắc phục cụ thể, bạn cần phải kiểm tra chính xác chỉ một mình thiết bị của bạn không kết nối được với wifi, trong khi đó những thiết bị khác vẫn sử dụng internet bình thường. Lúc này bạn sẽ thực hiện một trong 4 cách khắc phục cơ bản sau đây:

Khởi động lại thiết bị

Sau thời gian dài sử dụng có thể bộ nhớ RAM trên thiết bị đã quá tải. Chính vì thế mà gây ra tình trạng máy bị chậm lag, từ đó xuất hiện một số lỗi cơ bản. Nếu như gặp phải tình trạng này các bạn sẽ khắc phục lỗi wifi mất kết nối internet này bằng cách khởi động lại toàn bộ thiết bị. Khi các bạn khởi động thiết bị thì bộ nhớ RAM cũng sẽ bị xóa sạch. Như vậy nó có thể giúp bạn khắc phục tối ưu các lỗi phát sinh của hệ thống để máy tính được chạy nhanh và ổn định hơn.

Dừng kết nối wifi

Lỗi wifi không có internet xuất phát từ thiết bị đang chờ để kết nối trực tiếp bằng mật khẩu cũ. Nếu như bạn đã lưu sẵn mật khẩu wifi thì ở những lần kết nối sau, bạn sẽ không cần phải thực hiện bước đăng nhập nữa. Thiết bị của bạn sẽ tự động cập nhật mật khẩu và kết nối internet bình thường.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn xuất hiện một số lý do khiến cho chúng ta không thể nào kết nối vào hệ thống mạng internet. Bạn hãy thực hiện khắc phục lỗi wifi không có internet theo các bước cơ bản ngay sau đây:

 • Bước 1: Ở biểu tượng Wi-Fi trong thanh Taskbar bạn thực hiện ấn chuột phải => Nhấn chọn vào “Windows Mobility Center”
 • Bước 2: Lúc này xuất hiện ô cửa sổ, bạn có thể bật tắt wifi bằng cách chọn vào Turn wireless on (bật Wi-Fi) hoặc Turn wireless off (tắt Wi-Fi).

Thiết lập lại địa chỉ IP

Thực hiện thao tác thiết lập lại địa chỉ IP là một phương thức rất hiệu quả để chúng ta có thể khắc phục được tình trạng wifi không có internet. Là do địa chỉ ip của bạn không chính xác hoặc bị trùng với một số hệ thống wifi khác, khi đó cấu hình DNS bị lỗi.

Các bạn sẽ tiến hành cài đặt lại địa chỉ IP chính xác để khắc phục lỗi wifi không có internet bằng 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trước tiên anh em hãy vào danh mục cài đặt và lựa chọn wifi, tiếp đến hãy vào mạng wifi bạn cần phải thiết lập lại địa chỉ IP.
 • Bước 2: Hãy chọn tiếp vào mục hiện các tùy chọn chuyên sâu, sau đó truy cập vào mục cài đặt IP.
 • Bước 3: Bước cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện thay đổi địa chỉ IP bằng cách đổi DNS và nhấn vào ô “Lưu”. Các bạn sẽ thực hiện đổi DNS bằng cách thay đổi 3 chữ số cuối cùng của địa chỉ IP. Hãy điền ba số từ 001 đến 250, chỉ cần tránh các số có đầu đuôi giống nhau là được.

Reset lại modem wifi

Phương pháp cuối cùng để các bạn khắc phục lỗi wifi không có internet là reset lại modem wifi. Các bạn sẽ thực hiện cách khắc phục này trong trường hợp wifi đã kết nối nhưng không có internet. Khi đó các bạn sẽ thực hiện cài đặt lại modem xem cho mạng wifi. Các bạn chỉ cần lưu ý là trước khi thực hiện được xét phải kiểm tra các thông số cài đặt trên hệ thống modem. Nếu thấy các thông số này không còn xuất hiện, bạn cần phải liên hệ với nhân viên lắp đặt mạng để nhờ họ kiểm tra nhé!

Câu hỏi thường gặp

Giải thích nguyên nhân vì sao kết nối wifi chỉ hoạt động tốt ở một phòng

Thực tế là không phải nơi nào cũng được phủ sóng wifi hiệu quả. Nếu như càng xa cục wifi, kết nối của bạn càng yếu. Đơn giản là vì sự ngăn cản của các bức tường, các vật kim loại…. Vậy nên việc mất kết nối là chuyện bình thường đối với những nơi xa cục wifi.

Cách khắc phục làm tăng kết nối internet từ xa

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để việc kết nối internet từ xa không bị gián đoạn, chúng ta sẽ chạy cáp mạng đến bộ định tuyến wifi thứ hai gần nơi bạn muốn kết nối. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua bộ kích sóng để làm tăng kết nối ở những khu vực xa cổng wifi chính. Đây là hai cách thức khắc phục khá đơn giản chúng ta khắc phục tình trạng mất kết nối hoặc kết nối internet không ổn định ở những khu vực xa cục wifi.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng wifi không có internet. Hi vọng rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục vấn đề mất kết nối internet.

1