Xem thêm

Gigabyte Aorus 15: Display, Nhiệt độ, Pin và Kết luận - Đánh giá

CEO Hùng PV
Trang trước chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về Gigabyte Aorus 15, một chiếc laptop chơi game đáng chú ý. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về hiệu năng thiết bị này, chúng...

Gigabyte Aorus 15

Trang trước chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về Gigabyte Aorus 15, một chiếc laptop chơi game đáng chú ý. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về hiệu năng thiết bị này, chúng ta hãy cùng xem xét về màn hình, nhiệt độ hoạt động, pin và kết luận tổng quan.

Màn hình: IPS 1080p với tần số làm mới 144 Hz

Màn hình là một yếu tố quan trọng trong laptop chơi game, bất kể chip đồ họa mạnh mẽ đến đâu. Với Gigabyte Aorus 15, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này. Màn hình IPS 1080p kích thước 15 inch đã chứng minh sự xuất sắc của mình với tần số làm mới 144 Hz. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho một chiếc laptop chơi game với giá trị tuyệt vời.

Đánh giá cách hiển thị màu sắc, màn hình IPS của Gigabyte Aorus 15 cho thấy độ tương phản tốt hơn 1000:1 và gần như đầy đủ phạm vi màu sắc sRGB. Vì vậy, không chỉ phù hợp để chơi game mà còn rất tốt cho việc chỉnh sửa hình ảnh.

Nhiệt độ và hiệu năng làm mát

Chúng ta hãy xem xét nhiệt độ và độ ồn của quạt làm mát trên Gigabyte Aorus 15. Mặc dù không cần thiết phải điều chỉnh đường cong quạt, nhiệt độ và độ ồn đều ở mức tương đối ổn định. Dưới tải game, bạn có thể nghe thấy tiếng quạt và đôi lúc có tiếng huýt sáo nhẹ, nhưng không cần phải lo lắng về âm thanh quá ồn. Khi chạy các bài kiểm tra về nhiệt độ, chúng tôi đo được những điểm cao nhất ở mức gần 80 độ Celsius, điều này khá thấp. Trong thực tế, nhiệt độ GPU luôn thấp hơn mức này dựa trên các cảm biến.

Bên cạnh đó, chúng tôi rất vui vì Gigabyte Aorus 15 vẫn giữ im lặng gần như hoàn toàn khi không sử dụng quạt điều chỉnh. Chỉ khi bạn duyệt web đòi hỏi nhiều, bạn có thể nghe thấy tiếng quạt, nhưng chỉ đáng kể khi môi trường rất yên tĩnh. Điều này đáng khen và hầu như là một tính năng độc quyền, khó tìm thấy trên hầu hết các laptop chơi game khác.

Thời lượng pin: khoảng sáu giờ trong thực tế

Trước tiên, hãy nhìn vào pin của Gigabyte Aorus 15, với dung lượng tối đa là 99 watt-giờ, điều này đủ để không bị cấm lên máy bay. Chúng tôi sử dụng chương trình PCMark 10 để thử nghiệm với kịch bản "Văn phòng hiện đại", mô phỏng duyệt web, video chat và công việc văn phòng. Màn hình được đặt ở mức độ sáng 50%, đèn nền bàn phím tắt, và Wi-Fi được bật. Kết quả cho thấy thời lượng pin cỡ sáu giờ, điều này là khá tốt trong một tình huống sử dụng độc đáo như thế này. Trên thực tế, bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách giảm độ sáng màn hình và chọn tần số làm mới 60 Hz.

Kết luận: Giá trị tốt mà không có điểm yếu đáng kể

Tổng kết lại, Gigabyte đã thực hiện công việc tốt với Aorus 15, trừ việc không cung cấp đủ dung lượng RAM ban đầu. Tuy nhiên, với việc nâng cấp lên 16 GB trong chương trình nâng cấp (mặc dù có giới hạn thời gian), vấn đề này đã được giải quyết một cách thông minh.

Với hiệu năng CPU và GPU đủ mạnh, Gigabyte Aorus 15 thực sự là một chiếc laptop đa năng. Màn hình 144 Hz cùng với cấu hình RTX 4060, chip i5 và 16 GB RAM hiện đã trở nên hợp lý. Trong quá trình kiểm tra, không có điểm yếu đáng lo ngại nào được phát hiện. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin khuyến nghị Gigabyte Aorus 15 cho những người muốn một chiếc laptop chơi game đáng giá trong phân khúc trung.

1