Xem thêm

Tổng đài báo hỏng Viettel: Sự hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng

CEO Hùng PV
Bạn đang sử dụng các sản phẩm viễn thông của nhà mạng Viettel và gặp phải các sự cố như không vào được mạng, đứt cáp, muốn đổi password,... Nếu không tự xử lí được,...

Bạn đang sử dụng các sản phẩm viễn thông của nhà mạng Viettel và gặp phải các sự cố như không vào được mạng, đứt cáp, muốn đổi password,... Nếu không tự xử lí được, hãy liên hệ với tổng đài báo hỏng Viettel để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

1. Hướng dẫn cách gọi tổng đài báo hỏng Viettel

Tổng đài Viettel Telecom là một trong những cách nhanh chóng nhất để được các nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến của Viettel biết về các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Từ đó, họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn giải pháp khắc phục hiệu quả nhất, cũng như giúp bạn liên hệ với bên kĩ thuật qua kiểm tra tại nhà.

Khi gặp sự cố với các sản phẩm dịch vụ viễn thông của Viettel, bạn có thể liên hệ đến các số tổng đài báo hỏng dưới đây. Lưu ý, tất cả các số điện thoại tổng đài này đều miễn phí cước gọi, vì vậy bạn có thể yên tâm để liên hệ nhờ giúp đỡ.

  • Tổng đài 1800 8098: Đây là số tổng đài Viettel chuyên dành cho mảng tư vấn và giải đáp thông tin, báo hỏng cho các dịch vụ không dây như di động, Dcom, HomePhone.
  • Tổng đài 1800 8119: Đây là tổng đài Viettel chuyên dành cho việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng, báo hỏng lỗi cho khách hàng sử dụng các dịch vụ cố định, dịch vụ truyền hình Viettel, dịch vụ cáp quang Viettel, internet - Wifi Viettel.
  • Tổng đài 1800 8000: Đây là tổng đài Viettel miễn phí dành riêng cho doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,... chuyên giải đáp các thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ, báo hỏng các sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp như Leased Line, Office-wan, dịch vụ quản lý quản lý phương tiện vận tải, phần mềm, chữ ký số...

Khi bạn gọi đến một trong 3 số điện thoại tổng đài Viettel trên, hãy chờ trong giây lát để nhân viên tiếp nhận cuộc gọi. Sau đó, hãy trình bày rõ vấn đề về dịch vụ Viettel bạn gặp phải, cung cấp đầy đủ thông tin và địa chỉ theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài. Họ sẽ lắng nghe và hướng dẫn giải quyết cho bạn.

Tổng đài báo hỏng Viettel hỗ trợ hướng dẫn khách hàng nhanh chóng Tổng đài báo hỏng Viettel hỗ trợ hướng dẫn khách hàng nhanh chóng

2. Các cách báo hỏng khác ngoài liên hệ tổng đài Viettel

Ngoài việc liên hệ với tổng đài báo hỏng Viettel như đã trình bày ở phần trên, bạn còn có thể báo hỏng dịch vụ Viettel theo các cách sau:

  • Báo hỏng dịch vụ Viettel qua ứng dụng My Viettel: Ứng dụng My Viettel của Viettel Telecom đã được cài đặt có tính năng tiếp nhận báo hỏng, báo lỗi dịch vụ từ khách hàng. Bạn có thể gửi nội dung phản ánh đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Telecom mà không cần gọi điện đến tổng đài báo hỏng Viettel. Trong vòng 24h, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và phản hồi lại cách giải quyết với bạn.

  • Báo hỏng dịch vụ Viettel qua Website https://viettelinternet.vn: Đây là trang web chính thức của Viettel Telecom, dành cho khách hàng tìm hiểu thông tin, đăng kí, khiếu nại, báo hỏng về dịch vụ internet và cáp quang, cáp truyền hình của Viettel Telecom. Ngoài việc gửi yêu cầu được hỗ trợ và sửa chữa, bạn cũng có thể góp ý và đánh giá về các dịch vụ của Viettel trên đó.

  • Báo hỏng dịch vụ Viettel và yêu cầu hỗ trợ tại điểm giao dịch Viettel gần nhất: Nếu các cách báo hỏng dịch vụ Viettel trên không giúp đỡ bạn, hãy tới điểm giao dịch của Viettel gần nhất để trực tiếp báo hỏng và yêu cầu sửa chữa mạng với nhân viên tại cửa hàng. Nhân viên Viettel tại đó sẽ kiểm tra thông tin và hỗ trợ bạn trực tiếp tốt nhất để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Ngoài gọi tổng đài báo hỏng Viettel bạn có thể đến cửa hàng Viettel để được hỗ trợ Ngoài gọi tổng đài báo hỏng Viettel bạn có thể đến cửa hàng Viettel để được hỗ trợ

Trên đây là hướng dẫn cách liên hệ tổng đài báo hỏng Viettel Telecom và các cách báo hỏng khác bạn cần biết. Khi các dịch vụ Viettel bạn sử dụng gặp sự cố hoặc lỗi hỏng, hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng, không làm gián đoạn việc sử dụng dịch vụ của bạn. Gọi điện đến tổng đài báo hỏng Viettel là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để được hướng dẫn và hỗ trợ sửa chữa.

1