Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất (2022)

CEO Hùng PV
Cho dù bạn là một ngôi sao YouTube hay đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì có một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt và đồ họa chất lượng cao là...

pixlr phần mềm chỉnh sửa ảnh

Cho dù bạn là một ngôi sao YouTube hay đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì có một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt và đồ họa chất lượng cao là yếu tố rất cần thiết để thành công.

Tại sao?

Hình ảnh đẹp là một phần không thể thiếu trong sự hiện diện trực tuyến của chúng ta. Nó góp phần gây dựng lòng tin với khách hàng và giúp một thương hiệu tạo được ấn tượng và bản sắc riêng biệt.

Nhưng bạn cũng không cần thiết phải đốt tiền mới có thể đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.

Có rất nhiều app chỉnh ảnh miễn phí, và dĩ nhiên, giá không cao như Photoshop của Adobe nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả.

Nhưng làm thế nào để bạn thực sự có thể chỉnh sửa hình ảnh online miễn phí?

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký sử dụng bằng email của mình và vậy là xong.

Không có yêu cầu trả phí nào - chỉ cần tải ảnh của bạn lên, thực hiện các chỉnh sửa cho đến khi bạn hài lòng và chia sẻ ảnh hoặc tải xuống kết quả hoàn chỉnh bạn đã tạo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất để nâng chất lượng ảnh của bạn lên một tầm cao mới.

1. Pixlr

pixlr phần mềm chỉnh sửa ảnh

Được ca ngợi là giải pháp sửa ảnh thay thế miễn phí tốt nhất cho Photoshop, phần mềm Pixlr được tích hợp các tính năng phù hợp để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng nó để sửa ảnh miễn phí trên web máy tính để bàn và cả trên điện thoại di động.

Bạn sẽ tìm thấy các layer, hiệu ứng, bộ chọn màu nâng cao và một loạt các tính năng khác có mặt trên các app chỉnh ảnh cao cấp, chẳng hạn như custom brush, tự động tăng cường và chỉnh sửa màu sắc.

Bạn có thể mua phiên bản cao cấp với giá $5/tháng để sử dụng nhiều tính năng hơn như template, phông chữ và hình ảnh có sẵn cao cấp hơn.

Pixlr Pro tương thích với các định dạng phổ biến như PSD và Sketch, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa các dự án được nhập từ các trình chỉnh sửa khác.

Điểm chính:

 • Khả năng tiếp cận và các tính năng. Định vị mình là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí, Pixlr tạo ra một cú hích đáng kể cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh giá cả phải chăng.
 • Giao diện trực quan. Pixlr được thiết kế để sử dụng thuận tiện như Photoshop.
 • Các tùy chọn tích hợp. Bạn có thể tạo tài khoản để lưu ảnh của mình trong Thư viện Pixlr và chỉnh sửa ảnh được lưu trong Google Drive, Facebook, Flickr và Picasa.

2. GIMP

phần mềm chỉnh ảnh online GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở, được khuyến nghị cho người dùng chuyên nghiệp.

Cho dù bạn sử dụng app chỉnh ảnh này để tinh chỉnh một hình ảnh hiện có hay tạo một hình ảnh mới từ đầu, nó đều đáp ứng được.

Các tính năng chính của nó bao gồm giao diện có thể tùy chỉnh, các tùy chọn chỉnh sửa nâng cao, cũng như hỗ trợ nhiều hệ điều hành và khả năng tương thích định dạng.

Là mã nguồn mở, nó có thể tích hợp liền mạch với các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python và Perl. Thêm vào đó, nó có đăng ký chứa đầy các plugin do cộng đồng tạo ra mà bạn có thể sử dụng để mở rộng các chức năng của ứng dụng chỉnh sửa này.

Nhìn chung, nếu bạn biết mình cần làm gì, GIMP sẽ cung cấp cho bạn một loạt công cụ chỉnh sửa ảnh đáng chú ý, từ thay đổi góc nhìn đến các lựa chọn thông minh và các công cụ healing.

Điểm chính:

 • Có các tính năng nâng cao. Phần mềm chỉnh sửa ảnh online này cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp ấn tượng mà không cần có ràng buộc gì - đó là một giải pháp thay thế Photoshop tuyệt vời.
 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí. Không có quảng cáo, không có giá ẩn và nó cũng là mã nguồn mở.
 • Đường cong học tập. Người dùng bình thường có thể thấy công cụ này hơi đáng sợ do giao diện hơi chật chội và tương đối phức tạp.

3. BeFunky

phần mềm chỉnh sửa ảnh befunky

Nếu bạn muốn tìm một app chỉnh ảnh đơn giản, BeFunky là một ứng dụng chỉnh sửa trực tuyến mà bạn chắc chắn nên xem xét.

Với giao diện kéo và thả, nhiều lớp phủ sáng tạo và các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên BeFunky ngay lập tức. Nó rất thuận tiện để sử dụng và có sẵn trên Android và iOS.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh này cung cấp ba chế độ chỉnh sửa: phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản, ghép ảnh và tạo thiết kế. Bạn có thể tạo banner, tài liệu quảng cáo, infographic và các dự án thiết kế đồ họa khác.

Các tính năng đáng chú ý nhất của nó bao gồm chỉnh sửa hàng loạt, kết cấu nền và các bộ lọc dễ sử dụng.

Bạn có thể mở khóa nhiều tính năng hơn với BeFunky Plus với giá từ $6,99/tháng (~ 160.000 vnđ/tháng)

Điểm chính:

 • Tuyệt vời để chỉnh sửa. BeFunky cung cấp nhiều tính năng hữu ích để chỉnh sửa ảnh đẹp thông thường, và bạn có thể để phần mềm này tự lưu lại quá trình chỉnh ảnh nếu bạn có việc gấp cần đi.
 • Các chế độ chỉnh sửa khác nhau. Các chế độ chỉnh ảnh được thiết kế tốt trực quan và dễ điều hướng, không khiến người dùng bị khó hiểu ở bất cứ công cụ nào.
 • Trải nghiệm người dùng tốt nhất với gói trả phí. Hầu hết các tính năng hữu ích nhất của BeFunky đều không hoàn toàn miễn phí - nếu bạn muốn tiết kiệm, nó có thể không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho bạn.

4. Fotor

trang chủ fotor

Giống như BeFunky, Fotor cung cấp ba tùy chọn chỉnh ảnh được đề xuất cho chỉnh ảnh thông thường và chỉnh ảnh nhanh.

Các tính năng kéo và thả của nó rất đơn giản và được thiết kế như một công cụ cải tiến hình ảnh hơn là một ứng dụng chỉnh sửa phức tạp.

Vì Fotor được thiết kế như một công cụ nâng cao hình ảnh hơn là một ứng dụng chỉnh sửa phức tạp, nên nó sẽ tạo cảm thiếu các tính năng nếu bạn đang tìm kiếm kiểu chỉnh ảnh ở cấp độ Photoshop.

Ngoài các cài đặt cơ bản, Fotor có một thư viện hiệu ứng phong phú như bộ lọc, nhãn dán và đường viền chất lượng cao.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng Fotor ở hầu hết mọi nơi: qua web cũng như phần mềm máy tính để bàn cho cả Windows và Mac.

Hoặc, nếu bạn thích chụp ảnh trên điện thoại thông minh, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh ảnh đẹp này trên điện thoại của mình.

Trình chỉnh sửa này cũng hỗ trợ xử lý hàng loạt và cải tiến một lần nhấp để chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng, giúp nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho các bài đăng trên mạng xã hội thú vị.

Nếu bạn muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, phiên bản chuyên nghiệp có thể được mở khóa với giá khởi điểm từ $8,99/tháng.

Điểm chính:

 • Tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nhìn chung, Fotor là một phần mềm chỉnh ảnh tuyệt vời cho những người mới tìm kiếm sự đơn giản và nhanh chóng.
 • Định dạng hình ảnh và hỗ trợ độ phân giải. Fotor không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh: tính năng xuất tệp có độ phân giải cao có sẵn cho những người cần.
 • Không có tính năng nâng cao. Vì ưnags dụng chỉnh sửa ảnh Fotor tự định dang mình phù hợp với người mới bắt đầu, nên nó thiếu các tính năng chỉnh sửa phức tạp hơn, và có thể không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho một người chuyên nghiệp.

5. VSCO (Ứng dụng)

landing page vsco

Kể từ khi ra mắt, VSCO nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh online dành cho các Instagrammer.

Và nó vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất mỗi khi nói đến các app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại thông minh.

Nó hoàn hảo cho những ai yêu thích việc chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

Mặc dù phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này cung cấp các công cụ chỉnh sửa thông thường (như các tính năng thay đổi kích thước ảnh và điều chỉnh cơ bản), VSCO vẫn rất nổi bật khi nói đến các preset tuyệt vời và các hiệu ứng (effect) đặc biệt.

Bạn thích chọn các bộ lọc (filter) và các điều chỉnh tổng thể khi chỉnh sửa ảnh trên điện thoại?

VSCO cho phép người dùng tạo các template dựa trên cài đặt tùy chỉnh của riêng họ để sử dụng sau này.

Mặc dù phiên bản miễn phí đã hoàn toàn thuận tiện cho hầu hết mọi người, nhưng VSCO X còn cung cấp nhiều bộ lọc hơn, các công cụ nâng cao hơn và nội dung hướng dẫn độc quyền.

Giá cũng không quá tệ - với $4,99/tháng, VSCO X xứng đáng cho đồng tiền bạn bỏ ra.

Điểm chính:

 • Một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho điện thoại thông minh. Rất nhiều người có ảnh hưởng trên Instagram dùng VSCO.
 • Preset toàn diện. Với số lượng lớn các preset và cài đặt thân thiện với người dùng, bạn có thể đánh bóng ảnh của mình trong một vài thao tác hoặc ít hơn.
 • Lưu các template của riêng bạn. Bạn chỉ có thể lưu một template tại một thời điểm trong phiên bản miễn phí, trong khi phiên bản trả phí cho phép tối đa mười template.

6. Photoscape X

Giao diện Photoscape X

Thoạt nhìn, phần mềm chỉnh ảnh Photoscape X không nhất thiết phải khiến bạn choáng ngợp như một phần mềm thịnh hành nào đó được TechRadar khen ngợi.

Nhưng đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa: phần mềm chỉnh sửa ảnh này có rất nhiều điều đáng ngạc nhiên để mang đến cho bạn.

Hỗ trợ cả Windows và Mac, phần mềm trên máy tính để bàn có giao diện phong cách và dễ hiểu cùng vô số công cụ chỉnh ảnh khác nhau có sẵn.

Người dùng có thể chọn từ các bộ lọc (filter), hiệu ứng (effect) và layer khác nhau hoặc đi sâu hơn về kỹ thuật với chuyển đổi tệp thô, chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh và hơn thế nữa.

Mặc dù phần mềm Photoscape được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến người mới bắt đầu, nhưng nó đủ toàn diện để cung cấp nhiều thứ cho một người chỉnh ảnh dày dạn kinh nghiệm.

Điểm chính:

 • Không hỗ trợ trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Bạn cần tải xuống phần mềm phiên bản dành cho máy tính để bàn để sử dụng Photoscape.
 • Tạo ảnh động GIF. Ai không muốn học cách tạo ảnh GIF cơ chứ?
 • Rất nhiều hướng dẫn trực tuyến. Photoscape chắc chắn muốn giúp bạn bắt đầu - họ cung cấp rất nhiều video hướng dẫn trên trang web của họ.

7. Canva

phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Canva

Mặc dù nhiều người biết đến Canva như một nền tảng cho các template CV và slide thuyết trình đẹp mắt, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa một hoặc hai bức ảnh với nó.

Sau khi ra mắt vào năm 2012, nền tảng thiết kế của Úc này đã trở thành một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh online phổ biến nhất cho người mới bắt đầu.

Và không có gì ngạc nhiên khi số lượng các template khác nhau giúp người mới làm quen dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp ngay lập tức.

Các công cụ thiết kế của Canva rất dễ sử dụng nhưng chắc chắn tập trung hơn vào việc tạo hình ảnh cho môi trường kinh doanh và mạng xã hội.

Khi nâng cấp lên Canva Pro hoặc Enterprise, người dùng có thêm quyền truy cập vào các template cao cấp và thư viện ảnh khổng lồ, bên cạnh các công cụ khác (bộ dụng cụ thương hiệu và phông chữ tùy chỉnh) được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Điểm chính:

 • Thư viện template khổng lồ. Hãy thử nghĩ đến hầu hết mọi dự án thiết kế đồ họa khả thi - rất có thể là Canva cũng có một template cho điều bạn đang nghĩ tới.
 • Dễ sử dụng. Canva giúp thiết kế đồ họa dễ dàng cho người mới bắt đầu, vì công cụ này rất dễ sử dụng.
 • Kho ảnh. Nếu bạn có gói trả phí, bạn sẽ có quyền truy cập vào thư viện ảnh stock cao cấp.

8. Photoshop Express

photoshop express landing page

Hãy giơ tay nếu bạn đã nghe nói về Adobe Photoshop.

Nhưng rất có thể bạn chưa gặp người em của Photoshop, đó là Photoshop Express.

Tiếp tục các tiêu chuẩn xuất sắc cao của Adobe, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này có mọi thứ bạn cần cho một trình chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động.

Tính năng tự động sửa lỗi ấn tượng của Photoshop Express điều chỉnh mọi thứ từ độ tương phản đến độ phơi sáng chỉ bằng một lần chạm.

Ứng dụng cũng cung cấp các hiệu ứng và tính năng bổ sung khác để giúp chỉnh sửa trên thiết bị di động dễ dàng - và nếu bạn có đăng ký Creative Cloud, bạn có thể tiếp tục làm việc trên ảnh của mình một cách liền mạch trên Photoshop.

Tạo ảnh ghép cũng dễ dàng và các tính năng như sticker và các kiểu văn bản khác nhau giúp bạn dễ dàng chia sẻ sự sáng tạo của mình trên mạng xã hội.

Điểm chính:

 • Chỉ có sẵn trên điện thoại di động. Nếu bạn cũng muốn chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn, bạn nên xem xét các lựa chọn khác.
 • Sửa lỗi tự động bằng một lần chạm. Chỉnh sửa ảnh của bạn và chia sẻ nó lên mạng xã hội nhanh chóng.
 • Thân thiện với người mới bắt đầu. Photoshop Express là phần mềm chỉnh ảnh đẹp tốt nhất cho người mới bắt đầu: hãy thử nó, bạn sẽ thích nó từ lần sử dụng đầu tiên.

9. PicMonkey

phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí pizap

Bạn muốn chỉnh sửa ảnh online và cũng cần hỗ trợ tạo ra các bài viết trên mạng xã hội?

Hãy dùng thử PicMonkey, một công cụ thiết kế hướng đến các doanh nghiệp và cá nhân, những người muốn sự đơn giản và nhanh chóng.

Từ việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm đến tạo các bài viết tuyệt đẹp trên Facebook, YouTube và Instagram (và nhiều hơn thế), bạn có thể mong đợi hàng trăm template khác nhau, trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan, công cụ filter bằng một lần nhấp và nhiều hơn thế.

Mặc dù bạn phải có gói trả phí để sử dụng PicMonkey, nhưng bạn có thể dùng thử công

1