Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Nghe Nhạc Miễn Phí Tốt Nhất

CEO Hùng PV
Nếu bạn vừa cài mới lại Windows 10 hay Windows 11 và chưa biết lựa chọn phần mềm nghe nhạc miễn phí nào tốt dành cho máy tính hoặc laptop, hãy tham khảo bài viết...

Nếu bạn vừa cài mới lại Windows 10 hay Windows 11 và chưa biết lựa chọn phần mềm nghe nhạc miễn phí nào tốt dành cho máy tính hoặc laptop, hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu về danh sách các phần mềm nghe nhạc và video miễn phí mà bạn có thể cài đặt và sử dụng.

Các phần mềm trong danh sách dưới đây đều có tuổi đời rất lâu và tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn cho mình một trình chơi media phù hợp.

Bạn có thể xem được gì với các phần mềm này?

Mặc dù là những ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, các phần mềm này có sức mạnh để xem các định dạng media bao gồm cả video và audio. Chúng không thua kém bất kỳ phần mềm có phí nào.

Riêng cá nhân mình, mình thường sử dụng phần mềm KMPlayer. Đơn giản vì mình biết và sử dụng phần mềm này từ rất lâu và mình cảm nhận được sự tiện lợi của phần mềm nghe nhạc miễn phí này.

Những định dạng mà bạn có thể xem được trên máy tính thông qua các phần mềm bao gồm: MP1, MP2, MP3, MP4, MPC, AAC, Ogg Vorbis, FLAC / Ogg FLAC, WavPack, WAV, AIFF, AU, SND, CDDA, WMA, VCD, DVD, AVI, MKV, OGG, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV, RealMedia, QuickTime....

Top các phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất

Phần mềm nghe nhạc KMPlayer

Kmplayer nghe nhac KMPlayer vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết người dùng hiện nay không chỉ bởi sự mạnh mẽ mà KMP còn được thiết kế với giao diện khá đẹp và thân thiện với người dùng. Phần mềm nghe nhạc miễn phí có hỗ trợ tiếng Việt nên càng tăng điểm hơn so với các phần mềm cùng lĩnh vực.

Tính năng chính của KMPlayer:

 • KMP có chức năng playback đầy đủ các VCD/DVD và là một phương tiện truyền thông đa năng.
 • Trình nghe nhạc này có thể chơi được nhiều loại định dạng khác nhau như VCD, DVD, AVI, MKV, Ogg Theora, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV, RealMedia, QuickTime…
 • Trình nghe nhạc KMP mới nhất xử lý một loạt các phụ đề và cho phép bạn nắm bắt âm thanh, video, và ảnh chụp màn hình bằng nhiều cách.

Bạn có thể tải phần mềm KMP mới nhất tại đây.

Trình nghe nhạc Realplayer

realplayer Realplayer là phần mềm nghe nhạc, xem phim và kết hợp hiệu ứng ánh sáng một cách hoàn hảo. Người dùng có thể cắt, trộn, và ghi ra đĩa CD, MP3 một cách nhanh gọn. Realplayer đọc được tất cả các đuôi âm thanh, video khác nhau do đó bạn có thể tuỳ ý tạo cho mình một thư viện nhạc và phim theo sở thích.

Những tính năng chính của Realplayer:

 • Radio Online: Hơn 3200 trạm trên toàn thế giới và 60 trạm quảng cáo miễn phí cho nghe bất tận.
 • Mở rộng điều khiển: Tối ưu hóa âm thanh với 10-Band Graphic Equalizer và nhận được hình ảnh sắc nét nhất với các điều khiển video tiên tiến.
 • Ghi lại: Rip, mix và ghi CD chuyên nghiệp - nhanh chóng. Mã hóa MP3 lên đến 320kbps.
 • Nghe mọi thứ: RealOne Player chơi mọi định dạng media phổ biến bao gồm Quicktime MPEG-4, Windows Media, DVD, và nhiều hơn nữa.
 • Dễ dàng, trực quan: Duyệt web, tổ chức các file audio & video, tạo danh sách nhạc….

Bạn có thể download phần mềm Realplayer mới nhất tại đây.

VLC phát nhạc miễn phí

vlc media player VLC là phần mềm mã nguồn mở với khả năng xem video và audio, xem TV trực tuyến. Bạn có thể download VLC Media Player hoàn toàn miễn phí và sử dụng được trên mọi hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Ubuntu và MacOS.

Những tính năng chính của VLC Player:

 • Trình duyệt nghe nhạc đơn giản, nhanh và mạnh mẽ.
 • Chơi được nhiều định dạng: file, đĩa, webcam, thiết bị…
 • Chơi hầu hết các codec mà không cần codec pack: MPEG-2, DivX, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3…
 • Chạy trên mọi nền tảng: Windows, Linux, Mac OS X, Unix…
 • Không spyware, không quảng cáo, không user-tracking.
 • Có thể chuyển đổi media.

Bạn có thể download phần mềm VLC mới nhất tại đây.

VLC cũng là một trong những phần mềm trong danh sách các phần mềm nên cài đặt sau khi cài mới Windows 10 mà chúng tôi đã tổng hợp trong thời gian gần đây.

Phần mềm 5KPlayer

5kPlayer 5kPlayer là một phần mềm nghe nhạc khác tuyệt vời và nó hỗ trợ trên cả macOS và Windows. Phần mềm cho phép xem và phát được các định dạng media thông dụng, bên cạnh đó bạn cũng có thể xem video Youtube với chất lượng HD thông qua 5kPlayer.

Các tính năng chính gồm có dễ dàng phát WMV, WMA trên máy tính Mac, phát các tập tin MOV trên Windows, chơi được các định dạng như MKV, AVI, MP4, DVD và cả video 3D.

Trang chủ: 5kplayer.com

Phần mềm Jetaudio Basic

phan mem nghe nhac Mặc dù không có được các tính năng như phiên bản trả phí, Jetaudio Basic (bản miễn phí) gần như có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cơ bản một người dùng thông thường. Jetaudio Basic là một phần mềm tất cả trong một, ngoài tính năng chính là nghe nhạc, video thì nó còn có thể ghi CD, thu âm, chuyển đổi qua lại các định nhạc media…

Trang chủ: www.jetaudio.com

Phần mềm Foobar2000

Foobar2000 Foobar2000 là một phần mềm mã nguồn mở và nó được biết đến với việc cung cấp chất lượng âm thanh hay cũng như khả năng truyền biến giao diện dễ dàng - bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các giao diện tuyệt đẹp được chia sẻ trên Internet cho Foobar2000. Hơn nữa, Foobar2000 chiếm rất ít tài nguyên hệ thống khi hoạt động và dung lượng chiếm không gian của máy tính là không đáng kể.

Trang chủ: www.foobar2000.org

Phần mềm AIMP

AIMP AIMP cũng là một phần mềm rất hoàn hảo để sử dụng cho máy tính, phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng media phổ biến như AAC, AC3, OGG, FLAC,... và hơn thế nữa, bạn cũng có thể trích xuất âm thanh từ đĩa CD, DVD với các định dạng như WAV, MP3, WMA hay OGG.

Một trong những điểm nổi bật của AIMP là cho phép bạn thiết lập thời gian để tự động tắt máy tính, nên nếu bạn thường xuyên nghe nhạc mỗi khi ngủ thì AIMP là một ứng dụng không thể thiếu trên máy tính của mình.

Trang chủ: www.aimp.ru/index.php

Phần mềm SMPlayer

SMPlayer SMPlayer là phần mềm phát nhạc và video trên Windows và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được trang bị khá đầy đủ các codec có thể giúp bạn xem và phát được hầu hết các định dạng media hiện nay bao gồm AVI, MKV, OGM, MPEG. Bên cạnh đó, SMPlayer còn cho phép bạn dễ dàng tải video trên Youtube và hỗ trợ các định dạng phụ đề như srt, sub, ssa…

Trang chủ: www.rvmsoftware.com

Phần mềm Gom Player

Gom Player Gom Player là phần mềm nghe nhạc và video có thể chơi được gần như tất cả các định dạng media hiện nay. Mặc định nó đã tích hợp sẵn các codec nên bạn có thể tải về cài đặt rồi sử dụng ngay mà không cần phải làm gì thêm. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, có giao diện thân thiện và dung lượng khá khiêm tốn.

Ngoài ra, Gom Player còn được trang bị tính năng giúp bạn có thể xem được các tập tin hư, chụp ảnh màn hình nhanh, xem phụ đề như SMI, SRT, RT, SUB.

Trang chủ: player.gomlab.com/eng/

Phần mềm Media Player Classic

Media Player Classic Media Player Classic là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng như nghe nhạc, xem phim và hỗ trợ khá đa dạng các định dạng như MP4, AVI, Flash, DVD, VCD… Một trong những ưu điểm vượt trội là Media Player Classic chiếm rất ít tài nguyên hệ thống nên rất phù hợp với các máy tính có cấu hình thấp hoặc tầm trung.

Trang chủ: mpc-hc.org

Lời kết

Trên đây là danh sách các phần mềm phát nhạc và video miễn phí mà bạn có thể tải và cài đặt cho máy tính của mình. Vậy trình nghe nhạc nào bạn đang sử dụng và yêu thích nhất trong danh sách trên? Bạn có biết thêm trình nghe nhạc miễn phí tốt nào khác không? Nếu có hãy chia sẻ cùng mình thông qua bình luận dưới đây nhé!

1