Xem thêm

Top 18 phần mềm cắt ghép video tốt nhất cho máy tính

CEO Hùng PV
Bạn đã bao giờ muốn chỉnh sửa video từ đơn giản đến phức tạp như cắt ghép video hay thêm hiệu ứng vào video để thu hút người xem chưa? Để có thể thực hiện...

Bạn đã bao giờ muốn chỉnh sửa video từ đơn giản đến phức tạp như cắt ghép video hay thêm hiệu ứng vào video để thu hút người xem chưa? Để có thể thực hiện những công việc đó, chúng ta cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video, trong đó cũng có tính năng cắt ghép video. Ngoài ra, cũng có những phần mềm chuyên để cắt ghép video với những tính năng vượt trội. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm cắt ghép video trên máy tính.

Tổng hợp phần mềm cắt video trên máy tính

1. Phần mềm cắt, ghép video Camtasia Studio

Camtasia Studio là chương trình chụp màn hình dựa trên video cho phép người dùng thể hiện ý tưởng hoặc chia sẻ kiến thức bằng video. Từ các video demo nhanh đến những dự án video phức tạp, Camtasia có nhiều công cụ chỉnh sửa để tạo nội dung video từ nhiều nguồn khác nhau. Người dùng có thể ghi từ webcam hoặc màn hình, áp dụng nhiều hiệu ứng và dễ dàng chia sẻ video qua nhiều kênh.

Cắt video trên Camtasia

Chương trình đi kèm với một loạt tính năng để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ video trực tuyến. Bạn có thể phát triển hình ảnh tuyệt đẹp để tạo hướng dẫn, slideshow, bài thuyết trình và nội dung đa phương tiện khác. Điều đáng nói là ứng dụng cho phép bạn nhập các bản âm thanh và file video, giúp việc đưa những dự án hiện có của bạn vào quy trình sáng tạo trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chèn chữ viết vào video hoặc thêm các chi tiết và hiệu ứng khác cho video. Video đầu ra có rất nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ xuất trên nhiều thiết bị, trang web như kích thước chuẩn trên YouTube.

2. Format Factory

Format Factory là một trình chuyển đổi file đa phương tiện mạnh mẽ có khả năng chuyển đổi định dạng của bất kỳ loại file âm thanh, video hoặc hình ảnh nào chỉ trong vài giây. Với nhiều định dạng file khác nhau được hỗ trợ, Format Factory là một công cụ đa năng để cắt ghép video. Bạn có thể cắt video sau đó ghép nhiều video lại thành một bằng công cụ Video Joiner trên phần mềm.

Format Factory ghép video

Format Factory cung cấp nhiều tính năng hữu ích như chuyển đổi hình ảnh, chuyển đổi âm thanh và rip đĩa CD/DVD. Ngoài ra, công cụ này cài đặt dễ dàng và hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

3. Free Video Cutter

Free Video Cutter là một tiện ích video miễn phí giúp bạn cắt và chia các file video thành các phần nhỏ. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Free Video Cutter hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và còn cho phép trích xuất âm thanh từ file video.

Free Video Cutter

Công cụ này rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần mở video bạn muốn cắt, cho Free Video Cutter biết điểm bắt đầu và kết thúc quá trình cắt, sau đó chọn định dạng đầu ra. Bạn cũng có thể sử dụng Free Video Cutter để trích xuất âm thanh từ file video và xuất thành file MP3.

4. Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft Video Cutter là một trong những phần mềm cắt video phổ biến nhất cho phép bạn cắt và chia nhỏ các file video. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và cho phép người dùng hợp nhất nhiều video thành một file.

Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft Video Cutter có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và thích hợp cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia. Ngoài tính năng cắt video, phần mềm còn hỗ trợ ghép nhiều video lại với nhau và chuyển đổi video sang các định dạng khác.

5. Bandicut Video Cutter

Bandicut Video Cutter là một ứng dụng cắt và ghép nối video dành cho Windows. Với phiên bản miễn phí giới hạn, Bandicut hỗ trợ định dạng AVI, MP4, MOV và thêm watermark vào video kết quả. Phiên bản trả phí cung cấp các tính năng tốt hơn như ghép nối video, cắt video nhanh và mã hóa tốc độ cao.

Bandicut Video Cutter

Bandicut là một công cụ chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng phù hợp cho cả người mới bắt đầu. Ngoài việc cắt video thành các phân đoạn nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng nó để ghép nhiều video lại thành một video lớn.

6. Ghép video với Boilsoft Video Joiner

Boilsoft Video Joiner là một phần mềm ghép nhiều video thành một video duy nhất mà không làm thay đổi chất lượng và nội dung của video.

Boilsoft Video Joiner

Phần mềm này không giới hạn số lượng video ghép nối với nhau và bạn có thể thay đổi thứ tự và vị trí của các video trong quá trình ghép nối. Boilsoft Video Joiner có giao diện thân thiện dễ sử dụng.

7. Cắt video với Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là một phần mềm cắt video mạnh mẽ, hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Nó hỗ trợ những định dạng video chính và cho phép người dùng cắt và lưu các đoạn video cần thiết.

Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau. Bạn có thể lựa chọn đoạn video cần cắ

1