Xem thêm

TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2021: Bảo vệ laptop của bạn an toàn

CEO Hùng PV
Chắc hẳn nhiều bạn sử dụng laptop sẽ có nỗi lo bị nhiễm virus, Malware hay Trojan. Mỗi loại có tác động khác nhau từ việc khai thác tài nguyên của máy đến việc xâm...

Chắc hẳn nhiều bạn sử dụng laptop sẽ có nỗi lo bị nhiễm virus, Malware hay Trojan. Mỗi loại có tác động khác nhau từ việc khai thác tài nguyên của máy đến việc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu và thông tin của bạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2021, giúp bạn sử dụng laptop an toàn hơn. Vì là phần mềm miễn phí nên bạn cũng sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì vẫn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí nhé!

Phần mềm diệt virus (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Phần mềm Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus liên tục được xếp hạng rất cao về khả năng bảo vệ chống vi-rút cốt lõi và các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại do người dùng khai thác. Ngoài ra, phần mềm này còn có một trình quét an ninh mạng để lướt web an toàn, Behavior Shield giám sát các ứng dụng của bạn để đảm bảo chúng không bắt đầu hoạt động lạ, có dấu hiệu nhiễm trùng tiềm ẩn. phần mềm độc hại và nhiều tiện ích khác đi kèm.

Phần mềm Avast Free Antivirus (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Kaspersky - Phần mềm diệt virus

Phần mềm Kaspersky được biết đến với công dụng diệt virus, thư rác, hacker, ... là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng máy tính. Phần mềm chống vi-rút miễn phí của Kaspersky cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực tốt, nhưng các tính năng bổ sung của nó bị hạn chế. Tuy nhiên, Kaspersky vẫn có ưu điểm là hoạt động nhẹ nhàng, ít nóng máy, phù hợp với các dòng laptop dành cho sinh viên và nhân viên văn phòng.

Phần mềm Kaspersky (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

AVG AntiVirus Free

Phần mềm AVG sẽ tìm kiếm phần mềm độc hại ẩn. Kể cả virus cũng như các phần mềm độc hại lén lút khác như spyware, ransomware, ... Với những chức năng đó, AVG AntiVirus Free chính xác là một lựa chọn phần mềm AntiVirus miễn phí lý tưởng cho bạn ở thời điểm hiện tại. AVG AntiVirus Free cung cấp một số tính năng bổ sung, bao gồm một trình hủy tài liệu miễn phí để xóa các tệp nhạy cảm một cách an toàn và ngăn không cho dữ liệu cá nhân của bạn bị lộ. AVG AntiVirus Free được đánh giá cao về tốc độ cập nhật thông tin về các loại virus, phần mềm độc hại mới và được bình chọn là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2020.

Phần mềm AVG AntiVirus Free (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bitdefender Antivirus Free Edition

TechRadar đánh giá Bitdefender có tốc độ sạch, ít tài nguyên, được phát triển tốt và gần như nhanh hơn mức trung bình so với các phần mềm bảo mật khác. Nhưng họ cũng lưu ý rằng Bitdefender Antivirus Free Edition không cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng lựa chọn. Và phần mềm đôi khi có thể gặp một số trục trặc và lỗi trong quá trình xử lý các mối đe dọa. Nhưng đối với người dùng cơ bản thì bản Free khá đầy đủ tính năng, nếu muốn các dịch vụ khác đi kèm thì nên nâng cấp lên bản trả phí nhé!

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free Edition (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sophos Home - Phần mềm tối ưu cho bạn

Phần mềm Sophos Home là phiên bản miễn phí nhưng vẫn có nhiều tính năng ưu việt như các phần mềm trả phí khác. Sophos có khả năng quét virus trên diện rộng, hoạt động nhanh, mạnh mẽ, là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nhiều máy tính trong cùng một hệ thống.

Phần mềm Sophos Home (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Lời kết

Trên đây là 5 ứng dụng được đánh giá là ứng dụng diệt virus tốt nhất năm 2021, bạn đã sử dụng ứng dụng nào chưa? Nhớ chia sẻ cho mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

1