Xem thêm

Top phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính: Những công cụ sáng tạo không thể bỏ qua

CEO Hùng PV
Bạn đã bao giờ tự hỏi có những phần mềm nào cho phép chèn chữ vào ảnh trên máy tính? Và liệu chúng có dễ dàng sử dụng không? Hãy để tôi giúp bạn khám...

Bạn đã bao giờ tự hỏi có những phần mềm nào cho phép chèn chữ vào ảnh trên máy tính? Và liệu chúng có dễ dàng sử dụng không? Hãy để tôi giúp bạn khám phá thêm thông tin chi tiết về chủ đề này!

Công dụng của phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Hình ảnh và chữ viết đã từ lâu trở thành cách truyền tải thông tin một cách hiệu quả giữa con người với con người. Đồng thời, sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết cũng giúp bạn truyền đạt nội dung một cách rõ ràng và ấn tượng hơn. Do đó, việc sử dụng phần mềm chèn chữ vào ảnh mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tạo ra những thiệp mời, catalog, poster... đẹp hơn và truyền tải nội dung tốt hơn đến người đọc.
  • Sáng tạo những slogan ấn tượng.
  • Chèn một bài thơ hoặc câu nói hay lên những bức ảnh yêu thích.

Nếu bạn là một người làm thiết kế, nhà quảng cáo hoặc đơn giản chỉ là một người yêu thích trải nghiệm sống ảo, chắc chắn các ứng dụng chèn chữ vào ảnh sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn.

Các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính hiện nay

Dưới đây là 5 phần mềm chèn chữ nghệ thuật vào ảnh trên máy tính mà bạn nên biết để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho máy tính hay laptop của mình.

1. Phần mềm viết chữ lên ảnh cho máy tính Adobe Photoshop

Adobe Photoshop không còn xa lạ với bạn. Phần mềm này cung cấp một hệ thống đa dạng các công cụ chỉnh sửa, vẽ và viết chữ cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Photoshop để thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh và nhiều thao tác khác.

Ngoài Photoshop, Adobe cũng sở hữu nhiều phần mềm thiết kế khác như Illustrator, Premier Pro, After Effect, Indesign, Muse, Lightroom và nhiều ứng dụng khác.

2. Phần mềm viết chữ lên ảnh trên máy tính PhotoScape

Nếu bạn muốn viết chữ trên máy tính hoặc laptop một cách nhanh chóng và đơn giản, hãy thử sử dụng PhotoScape. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh miễn phí từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng.

Các tính năng nổi bật của PhotoScape bao gồm công cụ nhỏ gọn và dễ cài đặt, giao diện thân thiện, cắt ghép và chỉnh sửa hình ảnh, tích hợp chức năng tổ chức ảnh hiệu quả, kết hợp nhiều hình ảnh để tạo bức hình mới mẻ và hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS và iPhone.

3. Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính Ultimate Paint

Ultimate Paint là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và phù hợp với nhiều người dùng. Với giao diện thân thiện, Ultimate Paint tích hợp nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh, đa dạng font chữ và cho phép chèn ảnh và hình một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi định dạng nhiều file cùng lúc và đa dạng kiểu file. Tuy nhiên, Ultimate Paint chỉ tương thích với laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

4. Phần mềm viết chữ trên máy tính Timetophoto

Ngoài chức năng chèn chữ vào ảnh, Timetophoto còn cho phép bạn ghi chú thêm thời gian lên các bức ảnh như một lời nhắc về một dấu ấn quan trọng. Với Timetophoto, bạn có thể thêm nhãn dán và tăng sự sinh động cho bức ảnh. Tuy nhiên, phần mềm này là một sản phẩm trả phí và chỉ hỗ trợ trên các phiên bản của hệ điều hành Windows.

5. Phần mềm chạy chữ trên màn hình máy tính Fotor

Fotor là một phần mềm chèn chữ vào ảnh cho máy tính không thể bỏ qua. Với Fotor, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như chèn chữ vào ảnh một cách đơn giản và nhanh chóng, hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, sở hữu kho hiệu ứng đa dạng giúp bạn thiết kế những bức ảnh sinh động và có thể chỉnh sửa ảnh hàng loạt. Fotor cung cấp phiên bản dành cho cả laptop (Windows) và smartphone (Android & iOS).

Hãy tham khảo các phần mềm chèn chữ vào ảnh khác như Pixlr Editor, GIMP, Paint và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và chèn chữ trực tuyến như Canva, Befunky, Photopea, Lunapic và SplashUp Online.

Với những phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính được giới thiệu ở trên, tôi hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Siêu thị điện máy HC

1