Xem thêm

TOP: Phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên Windows

CEO Hùng PV
Bạn đam mê chụp ảnh và muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp với bạn bè và người thân của mình, nhưng lại không muốn gửi một số lượng lớn ảnh. Đừng lo, bạn có...

Bạn đam mê chụp ảnh và muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp với bạn bè và người thân của mình, nhưng lại không muốn gửi một số lượng lớn ảnh. Đừng lo, bạn có thể ghép những bức ảnh đó để gửi cho bạn bè một cách thú vị và sáng tạo.

Ghép ảnh là xu hướng mà giới trẻ hiện nay thường thực hiện, đặc biệt khi chụp nhiều ảnh cùng chủ đề hoặc khi đi du lịch. Để giúp bạn ghép những bức ảnh đẹp và độc đáo nhất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm ghép ảnh trên máy tính tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Fotor

Fotor Ứng dụng Fotor không còn mới lạ đối với những người yêu thích chỉnh sửa ảnh. Phần mềm này cho phép người dùng tùy chỉnh hình ảnh theo ý muốn. Bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, tông màu, làm mờ hậu cảnh, thêm khung hình, chữ hoặc hiệu ứng để tạo ra bức ảnh hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, Fotor còn cung cấp cho bạn hơn 80 mẫu template, cho phép ghép tối đa đến 9 tấm ảnh cùng một lúc. Bạn cũng có thể lựa chọn từ 22 phông nền ảnh khác nhau. Với tính năng xử lý ảnh chất lượng cao, Fotor không chỉ hỗ trợ ghép ảnh mà còn giúp chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp.

Dù bạn là một photographer chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là một người yêu thích chụp ảnh, Fotor đều là phần mềm dễ sử dụng cho cả những người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm.

2. FotoMix

FotoMix Nếu bạn chưa từng ghép ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh trước đây, đừng lo. Với FotoMix, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Phần mềm này giúp bạn ghép những bức ảnh lại thành một tác phẩm nghệ thuật và tăng cường vẻ đẹp của chúng bằng cách thêm hiệu ứng và màu sắc.

FotoMix được thiết kế đặc biệt để giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chọn hình nền và sau đó chọn đối tượng bạn muốn ghép lên trước. Đơn giản là xóa bỏ những chi tiết không cần thiết trong tab Composition.

3. Picasa

Picasa Picasa là phần mềm miễn phí của Google giúp bạn quản lý, chia sẻ và chỉnh sửa ảnh một cách tiện lợi và tối tân. Với công nghệ tìm kiếm index của Google, những bức ảnh kỹ thuật số trên máy tính của bạn trở nên dễ dàng quản lý và chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

Picasa cho phép bạn duyệt và xem ảnh dạng thumbnails như những trình duyệt ảnh thông thường. Bạn cũng có thể chỉnh sửa độ sáng, hình ảnh, áp dụng hiệu ứng màu sắc và tạo hiệu ứng screen saver. Điều đặc biệt là Picasa cung cấp tính năng quản lý tập trung, giúp bạn tự động tìm kiếm và quản lý ảnh theo thời gian, thư mục, và từ khóa.

4. Picture Collage Maker Pro

Picture Collage Maker Pro Picture Collage Maker Pro là công cụ hữu ích giúp bạn tạo những bức ảnh ghép đẹp một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tạo album ảnh, thiệp mời, poster quảng cáo, và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Phần mềm này cung cấp cho bạn hơn 100 mẫu ảnh cắt dán khác nhau và hơn 500 nguồn ảnh để bạn tạo ra những bức ảnh tùy chỉnh. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh kích thước giấy và kích thước ảnh, và thậm chí cắt ghép và thả ảnh vào hình.

5. Ribbet

Ribbet Ribbet là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí, giúp bạn ghép và chỉnh sửa ảnh đa chức năng để tạo ra những bức hình ấn tượng trước khi chia sẻ với bạn bè và người thân.

Bạn có thể xử lý ảnh từ những bước cơ bản như cắt, xoay, thay đổi độ phơi sáng, độ sắc nét và kích thước ảnh. Ribbet cung cấp nhiều font chữ đẹp để bạn chèn vào ảnh và trang trí với các sticker ngộ nghĩnh.

6. Picture Collage Maker

Picture Collage Maker Picture Collage Maker là phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp và dễ sử dụng giúp bạn tạo ảnh cắt dán, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng và tạo sổ lưu niệm từ những tấm hình của mình. Picture Collage Maker cung cấp cho bạn một thư viện chứa nhiều mẫu template và background cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể kiểm sát kích cỡ giấy của ảnh.

Thích hợp cho cả những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và người dùng nghiệp dư, Picture Collage Maker đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

7. SnowFox Photo Collage Maker

SnowFox Photo Collage Maker SnowFox Photo Collage Maker giúp bạn tạo ảnh cắt dán từ những hình ảnh kỹ thuật số để chia sẻ với bạn bè và người thân. Phần mềm này cung cấp nhiều phương thức khác nhau để tạo ra ảnh cắt dán nghệ thuật cho riêng bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng cách áp dụng khung hình, thêm văn bản, xoay và sắp xếp ảnh, và lựa chọn phông nền đẹp. Việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn chỉ mất vài phút.

8. Photovisi

Photovisi Photovisi cho phép bạn ghép nhiều ảnh với nhiều kích thước khác nhau và hỗ trợ người dùng ghép ảnh với nhiều khung hình và chủ đề khác nhau. Phần mềm này biến những bức ảnh bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật mới.

Photovisi cũng cung cấp các công cụ đa năng như cắt ảnh, xóa ảnh, và điều chỉnh vị trí của các chi tiết trong bức ảnh. Bạn có thể tải ảnh về máy sau khi hoàn tất.

9. Photo Collage Creator

Photo Collage Creator Photo Collage Creator là công cụ tạo lưu bút ảnh số, cắt và dán ảnh để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cá nhân. Phần mềm này cung cấp nhiều khung hình nghệ thuật được thiết kế từ cổ điển đến hiện đại để bạn tạo ra những bức ảnh độc đáo.

Phần mềm này bao gồm tất cả những gì bạn cần cho việc cắt và dán ảnh, và cho phép bạn tạo ra những khoảnh khắc và kỷ niệm mà bạn muốn lưu trữ.

10. Fotojet

Fotojet Fotojet là phần mềm ghép ảnh miễn phí cho máy tính, tương tự như Fotor và Canva nhưng linh hoạt và thú vị hơn. Để bắt đầu, bạn chỉ cần chọn một bố cục dạng ô hoặc minh hoạ. Bố cục dạng ô thường hiển thị ảnh tốt hơn. Bạn có thể chỉnh kích thước khung ảnh ở bất kỳ ô nào và điều chỉnh khoảng cách và góc bo tròn.

Fotojet cung cấp nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh, bao gồm cắt, xoay, điều chỉnh độ phơi sáng, độ sắc nét, thay đổi màu sắc và chèn text. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh hoặc in trực tiếp từ trình duyệt.

11. Canva

Canva Canva là phần mềm ghép ảnh đa nền tảng dễ sử dụng. Để bắt đầu, bạn cần tạo tài khoản nhưng có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc Google. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu ghép ảnh miễn phí và thêm ảnh cá nhân hoặc màu sắc theo ý muốn.

Sau đó, chỉ cần chọn kiểu bố cục và thêm ảnh vào khung. Bạn cũng có thể chèn ảnh từ Facebook hoặc thư viện hình của Canva. Khi hoàn thành, bạn có thể lưu ảnh dưới dạng JPG, PNG hoặc chia sẻ trực tuyến.

12. PhotoPad

PhotoPad PhotoPad là phần mềm ghép ảnh nhanh chóng và linh hoạt, không cần tới địa chỉ email hay tài khoản Facebook để sử dụng. PhotoPad có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần chọn kích thước in ấn cho ảnh và hình nền. Tiếp theo, chọn kiểu khung ô vuông và thêm ảnh từ PC. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước ảnh và cắt bớt phần không cần thiết.

Dù bạn cần một phần mềm đơn giản và dễ sử dụng hay một phần mềm với nhiều hiệu ứng đặc biệt, chắc chắn có một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn trong danh sách trên. Hãy tải về và bắt đầu tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn ngay bây giờ.

1