Xem thêm

Tự tay làm gối ôm đa năng cho bé yêu: Món quà ý nghĩa từ trái tim của mẹ

CEO Hùng PV
Sở hữu một chiếc gối ôm được tự tay làm cho bé yêu là ước mơ của rất nhiều bà mẹ. Bởi vì việc tự tay may gối ôm sẽ là món quà vô cùng...

Sở hữu một chiếc gối ôm được tự tay làm cho bé yêu là ước mơ của rất nhiều bà mẹ. Bởi vì việc tự tay may gối ôm sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho con yêu của bạn. Dù có sẵn máy may hoặc bạn có thể may thủ công với vải mua ở ngoài chợ, không cần những món quà phức tạp để có thể tự may gối ôm đa năng cho bé yêu. Dưới đây, HAHUMA sẽ hướng dẫn các bà mẹ cách tự cắt và may gối cho bé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho việc may gối đa năng cho bé

Kiểu gối này tuy đơn giản nhưng lại rất tiện dụng cho mẹ và bé. Bạn có thể hoàn toàn tự may gối ôm đa năng này với kích thước chuẩn như hàng mua sẵn. Để tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Vải cotton dạng thô mỏng, màu sắc sáng sủa, hoa văn rõ ràng để bạn dễ dàng theo dõi các vết bẩn do bé gây ra.
  • Bông nhồi: bạn có thể dùng hạt xốp nhồi hoặc bông gạo.
  • Kéo, kim, chỉ, vải, máy may, bàn là...

Vẽ thiết kế gối đa năng cho bé Vẽ thiết kế gối đa năng cho bé

Các bước để may gối đa năng

Bắt đầu bằng việc cắt hình in làm mẫu giấy và căn ke lên vải gấp đôi để có thể cắt hai miếng giống nhau cùng một lúc. Nếu bạn thích gối vòng khép kín (thích hợp cho gối dành cho bé), hãy chọn mẫu giấy này. Bạn cũng có thể thu nhỏ kích thước để phù hợp với bé hơn.

Hướng dẫn cắt may gối đa năng cho bé Hướng dẫn cắt may gối đa năng cho bé

Ghép hai mặt phải của gối lại với nhau, đảm bảo các mặt vải trùng khít và may chúng lại bằng đường may cách mép vải 1cm. Chừa lại một đoạn giữa lòng gối để có thể lộn vải và nhồi bông. Nếu muốn may thêm quai nơ cho gối, hãy chừa cả hai khe nhỏ ở hai đầu gối.

Bí quyết để may gối đa năng cho bé Bí quyết để may gối đa năng cho bé

Vì các đường may đều là đường cong và vải cotton thô mềm, không phải là vải thun co giãn, bạn cần bấm mũi kéo vào mép biên may (không bấm vào đường may) liên tiếp cách đều 1cm. Những mũi bấm kéo này sẽ giúp cho vải không co kéo khi lộn phải nhồi bông.

Cắt may trang trí gối đa năng cho bé Cắt may trang trí gối đa năng cho bé

Sau khi đã hoàn thành việc cắt may, bạn có thể khâu các hình trang trí bằng vải (nếu thích) lên mặt gối. Sau đó, nhồi bông đều gối và khâu các mép vải lại cho kín tại khe nhồi. Nếu muốn, bạn có thể may quai như ống vải và lộn phải, chết nếp, sau đó may chần sát biên vải và may gắn vào khe hở ở đầu gối.

Nhồi bông hoàn thành gối tự may Nhồi bông hoàn thành gối tự may

Gối ôm - Món quà ý nghĩa dành cho bé

Tự may gối ôm cho bà bầu không phải là điều khó khăn, ngay cả những bạn không biết may cũng có thể tự khâu được. Chỉ có những chị em mang bầu mới hiểu được sự dễ chịu mà chiếc gối mang lại. Đường cong của gối như vòng tay êm ái nhẹ nhàng nâng niu phần bụng bầu đồng thời còn tiện lợi để chị em nghỉ ngơi thoải mái.

Bà bầu sử dụng gối chữ C tự may Bà bầu sử dụng gối chữ C tự may

Khi sinh bé, việc bế con hoặc cho bé bú có thể làm bạn mỏi tay. Chiếc gối ôm đa năng sẽ giúp bạn tì tay dễ dàng, đồng thời đỡ bé như một chiếc đệm mini êm ái. Khi xoay gối ra phía sau, bạn có thể dựa lưng thư giãn thoải mái.

Gối tự may kê cho bé bú mẹ Gối tự may kê cho bé bú mẹ

Khi bé lớn hơn một chút, bạn có thể sử dụng gối đa năng để thay thế vòng tay mẹ trong những lúc cần thiết, làm gối tập ngồi và tránh bé ngã ngửa phía sau...

Cách may gối chữ C và gối chống trào ngược Cách may gối chữ C và gối chống trào ngược

Một chiếc gối ôm có vẻ như đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích, có thể sử dụng trong thời gian khá dài từ khi bạn mang bầu cho đến khi bé biết ngồi. Chúc bạn hoàn thành việc tự may gối ôm đa năng này thành công!

Gợi ý 25 món quà đầy ý nghĩa cho bé mới sinh.

1