Xem thêm

Wifi Viettel gặp sự cố, làm thế nào để giải quyết?

CEO Hùng PV
Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố với wifi Viettel? Đôi khi, chúng ta có thể gặp những trở ngại khi sử dụng dịch vụ này. Vậy làm thế nào để khắc phục những...

Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố với wifi Viettel? Đôi khi, chúng ta có thể gặp những trở ngại khi sử dụng dịch vụ này. Vậy làm thế nào để khắc phục những lỗi xảy ra và tiếp tục trải nghiệm mạng Internet Viettel một cách suôn sẻ? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xử lý những tình huống khó khăn khi wifi Viettel gặp sự cố.

1. Trường hợp hệ thống Internet Viettel gặp sự cố

Hệ thống Internet Viettel có thể gặp sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như đứt cáp quang, lỗi hệ thống... Đứt cáp quang là tình trạng phổ biến nhất và có thể làm chậm đáng kể tốc độ đường truyền. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp với Viettel để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sự cố.

Cáp quang AAG bị đứt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải internet ở Việt Nam. Hình ảnh: Cáp quang AAG bị đứt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải internet ở Việt Nam.

2. Hiện tượng modem wifi Viettel không sáng đèn

Trường hợp modem wifi Viettel không sáng đèn sau khi cắm jack cắm nguồn có thể là do modem bị hỏng hoặc dây nguồn bị đứt. Để khắc phục, hãy liên hệ với tổng đài Viettel để được tư vấn sửa chữa hoặc đổi modem.

3. Modem wifi Viettel sau khi reset vẫn không vào mạng

Thường thì, việc reset modem sẽ giúp khắc phục nhanh chóng những lỗi nhỏ về wifi Viettel. Tuy nhiên, nếu sau khi reset mà vẫn không thể truy cập được mạng, có thể modem đã bị hỏng hoặc đường truyền Internet Viettel gặp sự cố. Trong trường hợp này, liên hệ với kỹ thuật viên Viettel để được hỗ trợ sửa chữa.

Reset modem Viettel Hình ảnh: Reset modem Viettel không thể vào mạng.

4. Wifi Viettel bị lỗi phải làm sao?

Tóm lại, wifi Viettel có thể gặp vấn đề do hệ thống Internet hoặc do modem bị hỏng. Khi gặp các lỗi trên, hãy liên hệ trực tiếp với Viettel để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết theo hai bước sau:

Bước 1: Xác định tình trạng lỗi của wifi Viettel

Đầu tiên, bạn cần xác định liệu lỗi wifi Viettel có liên quan đến hệ thống Internet hay là do modem gặp vấn đề. Khi bạn nhận biết được nguyên nhân, bạn sẽ có cơ sở để tự xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp từ kỹ thuật viên nhà mạng.

Bạn có thể nhận biết các dấu hiệu như: biểu tượng mạng trên máy tính hiển thị dấu chấm than vàng, ứng dụng không thể kết nối với máy chủ, các ứng dụng hoạt động chậm khi kết nối wifi, chất lượng kết nối của modem thấp, hoặc thậm chí không thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào mặc dù hệ thống mạng hiển thị bình thường. Trong quá trình xác định tình trạng lỗi wifi Viettel, nên chụp ảnh hoặc quay video để làm tư liệu báo lỗi cho kỹ thuật viên Viettel.

Bước 2: Liên hệ báo hỏng với Viettel

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Viettel và gặp sự cố wifi, hãy liên hệ báo hỏng với Viettel để được sửa chữa và khắc phục kịp thời. Viettel sẽ sắp xếp nhân viên đến tận nơi để tìm hiểu lý do và đưa ra giải pháp khắc phục. Đừng lo lắng về chi phí sửa chữa, bởi Viettel luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Liên hệ đến tổng đài báo hỏng Viettel khi gặp tình trạng wifi của Viettel bị lỗi. Hình ảnh: Liên hệ đến tổng đài báo hỏng Viettel khi gặp tình trạng wifi của Viettel bị lỗi.

5. Cách liên lạc báo lỗi wifi Viettel với nhà mạng

Có 3 cách để báo lỗi wifi Viettel, bao gồm thông qua ứng dụng My Viettel, gọi tổng đài hoặc báo lỗi tại điểm giao dịch Viettel.

Cách 1: Báo lỗi Wifi Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để báo lỗi Wifi qua ứng dụng My Viettel, bạn cần đăng nhập với số thuê bao đăng ký dịch vụ mạng. Sau đó, vào mục Chăm sóc Khách hàng (CSKH) và chọn Báo lỗi/ Khiếu nại dịch vụ. Tạo mới phiếu hỗ trợ bằng cách nhấn biểu tượng (+) và nhập nội dung phản ánh. Điều này sẽ giúp gửi thông tin phản ánh nhanh chóng đến bộ phận Chăm sóc khách hàng Viettel mà không thông qua tổng đài. Chờ trong thời gian 24h để nhận được phản hồi.

Cách 2: Báo sự cố tại điểm giao dịch Viettel

Bạn có thể đến điểm giao dịch Viettel trên địa bàn để báo cáo sự cố mạng và yêu cầu sửa chữa. Nhân viên Viettel sẽ nắm bắt yêu cầu và cử kỹ thuật viên đến hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, hãy lưu ý bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm điểm giao dịch và có thể mất thời gian di chuyển.

Báo cáo sự cố mạng tại điểm giao dịch Viettel. Hình ảnh: Báo cáo sự cố mạng tại điểm giao dịch Viettel.

Cách 3: Gọi tổng đài Viettel báo lỗi, báo sự cố

Để báo hỏng hệ thống Internet Viettel hoặc lỗi modem Viettel, liên hệ trực tiếp với tổng đài qua số hotline 1800 8119 và trao đổi với CSKH về vấn đề bạn đang gặp phải.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã hiểu cách xử lý wifi Viettel gặp sự cố và tiếp tục trải nghiệm Internet Viettel một cách trọn vẹn. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài Viettel 1800 8119 để được giúp đỡ kịp thời và nhanh chóng nhất!

1