Xem thêm

Xóa gạch chân và gạch chân màu đỏ trong Word: Cách làm dễ dàng

CEO Hùng PV
Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng các dòng văn bản trong Word của bạn bị gạch chân và gạch chân màu đỏ? Điều này có thể xảy ra khi bạn soạn thảo văn...

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng các dòng văn bản trong Word của bạn bị gạch chân và gạch chân màu đỏ? Điều này có thể xảy ra khi bạn soạn thảo văn bản tiếng Việt. Thật đáng ngạc nhiên khi gõ tiếng Anh, gạch chân này hoàn toàn biến mất. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này?

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản được thiết lập mặc định bằng tiếng Anh. Nó đi kèm với một từ điển và các từ có nghĩa tương ứng. Điều này giúp hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản nhanh chóng và chính xác nhất. Word có tính năng kiểm tra chính tả với các từ được nhập vào văn bản. Và đương nhiên, những từ không có trong từ điển sẽ bị gạch chân màu đỏ để cho người dùng biết từ đó không có trong từ điển.

Vậy làm thế nào để xóa gạch chân và gạch chân màu đỏ dưới các dòng văn bản trong Word? Dưới đây là hai phương pháp dễ dàng để bạn thực hiện điều này.

Xóa gạch chân đỏ theo từng chữ

Trong trường hợp bạn chỉ muốn xóa gạch chân đỏ trên một số chữ cụ thể trong văn bản, bạn chỉ cần làm như sau:

  1. Di chuột vào chữ bạn muốn xóa gạch chân.
  2. Nhấp chuột phải và chọn "Bỏ qua tất cả" (Ignore All).
  3. Gạch chân đỏ sẽ biến mất.

Xóa gạch chân cho toàn bộ văn bản

Khi bạn muốn xóa gạch chân đỏ dưới tất cả các dòng văn bản, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào "File" và chọn "Options".
  2. Trong hộp thoại "Tùy chọn Word", chọn "Proofing" (Kiểm tra chính tả) trong cột đầu tiên.
  3. Trong cửa sổ "Proofing", nhìn sang cột bên phải và tìm mục "When correcting spelling and grammar in Word" (Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word).
  4. Bỏ dấu tích ở tất cả các ô trong mục đó. Sau đó, nhấp vào "OK".

Bây giờ, tất cả các dòng văn bản của bạn sẽ không còn gạch chân màu đỏ.

Đây là cách dễ dàng để xóa gạch chân và gạch chân màu đỏ dưới các dòng văn bản trong Word. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến việc in tài liệu. Tuy nhiên, gạch chân và gạch chân màu đỏ này có thể gây cảm giác khó chịu. Vì vậy, nếu bạn muốn, hãy thử áp dụng các bước trên và thực hiện điều này. Nó rất đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi tin rằng bạn có thể làm được. Chúc bạn thành công!

Cách xóa gạch chân màu đỏ dưới các dòng văn bản trong Word Ảnh minh họa: Cách xóa gạch chân màu đỏ dưới các dòng văn bản trong Word.

1