Xem thêm

Top 30+ trò chơi Giáng sinh vui nhộn và đầy hứng khởi

CEO Hùng PV
Giáng sinh là dịp lễ đặc biệt quan trọng, và trò chơi Giáng sinh là một hoạt động không thể thiếu để khuấy động không khí và tạo sự gắn kết cho mọi người. Thật...

Giáng sinh là dịp lễ đặc biệt quan trọng, và trò chơi Giáng sinh là một hoạt động không thể thiếu để khuấy động không khí và tạo sự gắn kết cho mọi người. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tham khảo những trò chơi tập thể trong bài viết này để gần gũi hơn với những người thân yêu của bạn!

1. 10 trò chơi Giáng sinh tại văn phòng

2. 10 trò chơi Giáng sinh vui nhộn cho bé tại nhà

2.1. Chiếc hộp bí ẩn

Trò chơi chiếc hộp bí ẩn giúp bé rèn luyện khả năng phán đoán và cảm nhận. Bạn và bé cùng cho tay vào chiếc hộp, sau đó chạm tay vào một vật nào đó và phán đoán đó là vật gì. Nếu đáp án đúng, bé sẽ được một điểm. Kết thúc trò chơi, bạn có thể thưởng cho bé những món quà giáng sinh để chúc mừng chiến thắng của bé.

2.2. Trò chơi xếp hình

Trò chơi xếp hình giúp gia tăng cho bé sự thông minh, khéo léo cùng với khả năng đầy sáng tạo và tính kiên nhẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ xếp hình đa dạng và cùng bé xem hình mẫu rồi xếp lại giống như hình mẫu hoặc cho bé thỏa sức sáng tạo nhiều hình khác nhau. Sau khi bé xếp xong, hãy hỏi bé về hình đó để tăng cho bé khả năng miêu tả sự vật.

2.3. Trò chơi vì sao bé buồn/vui

Trò chơi vì sao bé buồn/vui giúp bé phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp, bộc lộ cảm xúc của bản thân. Bạn chỉ cần dùng 2 tờ giấy, vẽ lên đấy 2 hình ảnh là mặt cười và mặt buồn rồi gấp giấy lại. Bé sẽ chọn 1 trong 2 tờ giấy đó và mở ra rồi đọc to lên là bé vui hay buồn. Gia đình sẽ hỏi bé về lý do và tặng cho bé món quà giáng sinh để bé có thể vui lên.

2.4. Trò chơi ai giống ai nhất

Trò chơi ai giống ai nhất giúp bé rèn luyện cách nhận biết và biểu hiện các trạng thái khác nhau của những con vật xung quanh và tìm hiểu thêm về nhiều loài vật mới. Bạn chỉ cần yêu cầu đối phương bắt chước tính cách, dáng đi hay tiếng kêu của một con vật nào đó như chó, chim, gà, cá... Người có biểu hiện giống nhất sẽ là người chiến thắng và nhận được món quà nho nhỏ.

2.5. Chơi đố

Trò chơi đố giúp bé tăng khả năng suy luận để tìm ra các đồ vật trong nhà và kích thích sự quan tâm của bé đối với các đồ vật trong gia đình. Gia đình sẽ đố bé để tìm và chỉ ra những đồ vật trong gia đình bằng cách miêu tả về màu sắc, hình dáng, kích thước và chức năng của đồ vật đó. Bé sẽ phải tìm xem đó là món đồ gì trong ngôi nhà của mình. Nếu bé đoán trúng, bạn hãy kêu bé đi lấy đồ vật đó và tặng cho bé một vài món quà để chúc mừng bé.

2.6. Trò chơi nhận biết âm thanh

Trò chơi nhận biết âm thanh giúp cho bé nâng cao kỹ năng tập trung lắng nghe và cải thiện khả năng ghi nhớ. Bạn chỉ cần phát 1 đoạn nhạc hoặc những âm thanh quen thuộc mà bé đã từng nghe rồi đố bé những âm thanh ấy là của bài hát nào hay bộ phim nào. Nếu bé đoán trúng, bé sẽ hỏi ngược lại bạn và bạn sẽ phải kể lại toàn bộ câu chuyện hoặc bộ phim đó cho bé nghe.

2.7. Trò chơi tìm điểm giống và khác

Trò chơi tìm điểm giống và khác giúp bé nâng cao sự tinh anh, sự tập trung và kiên nhẫn trong các sự vật trong cuộc sống. Bạn cần chuẩn bị những bức ảnh khá giống nhau nhưng lại có những chi tiết khác nhau khó mà phát hiện. Nhiệm vụ của bạn và bé là tìm ra những chi tiết khác nhau của 2 bức ảnh. Người tìm được nhiều chi tiết hơn sẽ là người chiến thắng.

2.8. Trò chơi xây dựng

Trò chơi xây dựng tăng tính sáng tạo của bé đồng thời rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn và sự khéo léo. Bạn chỉ cần chuẩn bị những khối gạch đồ chơi và yêu cầu bé xây dựng một căn nhà hoặc những kim tự tháp theo hình mẫu có sẵn. Nếu bé xây đúng theo hình mẫu, hãy tặng cho bé một tràng vỗ tay hoặc một phần quà nho nhỏ để khích lệ bé.

2.9. Trò chơi đếm số

Trò chơi đếm số là một trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh và gia tăng khả năng ghi nhớ. Bạn chỉ cần bảo bé tập đếm từ các con số cơ bản như đếm số tuần lộc kéo xe của ông già Noel, đếm các bóng đèn trang trí trên cây thông Noel... Sau đó, bạn cho bé tập đếm các con số theo mức độ khó tăng dần. Trò chơi này giúp bé biết thêm nhiều con số và kích thích trí não của bé.

2.10. Trò chơi phân biệt màu sắc

Trò chơi này giúp bé nhận biết và ghi nhớ nhiều màu sắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị các tờ giấy màu hoặc miếng đất sét với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn và bé sẽ bịt mắt và chọn ngẫu nhiên một tờ giấy hoặc miếng đất sét, sau đó tìm một đồ vật có màu sắc tương ứng. Ai tìm được nhiều món đồ vật màu sắc gần đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

3. 10 trò chơi tập thể vui nhộn trong lớp cho dịp lễ Giáng Sinh

3.1. Trò chơi đoán tên bài hát Giáng sinh

Trò chơi đoán tên bài hát Giáng sinh là một trò chơi vui nhộn trong lớp đơn giản và dễ tổ chức. Sau khi phát một giai điệu bài hát bất kỳ, các bé sẽ tự tìm ra tên bài hát. Bé nào tìm ra đúng tên bài hát nhanh nhất sẽ chiến thắng.

3.2. Trò chơi bingo Giáng Sinh

Trò chơi bingo giúp củng cố từ vựng của chủ đề Giáng Sinh và làm nóng không khí lớp học. Mỗi người chơi sẽ nhận một thẻ lớn (bảng Bingo) với các ô vuông chứa cụm từ, từ, số hoặc tranh ảnh. Thầy cô đọc một yêu cầu, như tìm một từ hay tìm một bức tranh tương ứng với nội dung mô tả. Người chơi tìm ô kết quả tương ứng rồi đánh dấu. Nếu tìm thành công 5 từ tạo thành một hàng dọc/ngang/chéo hoặc đủ 4 điểm ở 4 góc, người chơi kêu lên "Bingo" và giành chiến thắng.

3.3. Trò chơi "Would you rather" Giáng Sinh

Trò chơi "Would you rather" giúp mọi người cười đùa và chọn lựa giữa hai lựa chọn theo chủ đề Giáng Sinh. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi và yêu cầu mọi người chọn giữa 2 câu trả lời. Câu hỏi vui nhộn sẽ khiến mọi người bật cười trong quá trình cố gắng quyết định giữa hai lựa chọn.

3.4. Trò chơi Ghế âm nhạc

Trò chơi Ghế âm nhạc giúp các bé rèn luyện kỹ năng vận động và mang lại sự vui nhộn. Bạn cần chuẩn bị một số ghế nhỏ và phát nhạc Giáng Sinh. Các bé sẽ đi quanh vòng ghế và khi nhạc dừng lại, tất cả học sinh phải ngồi vào vị trí. Người không có ghế sẽ thua cuộc.

3.5. Trò chơi ghép chữ chủ đề Giáng Sinh

Trò chơi ghép chữ giúp bé rèn luyện kỹ năng ghép chữ và vui chơi giữa giờ học. Bạn chuẩn bị bộ bảng chữ cái tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Hướng dẫn bé ghép chữ cái thành các từ có nghĩa như tên của bé, tên của bạn, tên của bố mẹ, tên các loại quả, tên các đồ vật trong nhà...

3.6. Trò chơi Giáng Sinh xếp chồng các món quà

Trò chơi xếp chồng các món quà giúp bé rèn luyện kỹ năng xếp dễ dàng và rèn tính kiên nhẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số gói quà với kích cỡ khác nhau. Mục tiêu của trò chơi là xem ai có thể xếp được nhiều món quà trước khi đống quà đó bị đổ. Đội có cọc quà cao nhất sẽ thắng.

3.7. Trò chơi Mảnh ghép Giáng Sinh

Trò chơi Mảnh ghép Giáng Sinh thách thức sự "nhanh tay lẹ mắt" và đoàn kết của các thành viên trong lớp. Chia tập thể thành 4 đội chơi và cung cấp một bộ ghép hình đã chuẩn bị sẵn cho mỗi đội. Đội nào ghép mảnh cuối cùng vào bộ tranh nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

3.8. Trò chơi trang trí cây thông Noel

Trò chơi trang trí cây thông Noel là một trò chơi đơn giản và vui nhộn trong lớp. Chia lớp thành 3 đội và cho các đội chạy đua với nhau trong việc trang trí cây thông Noel theo ý tưởng của mình. Mọi người sẽ bỏ phiếu bầu cho cây thông mà mình yêu thích. Đội có số phiếu nhiều hơn sẽ là đội chiến thắng với cây thông độc đáo, sáng tạo.

3.9. Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ giúp học sinh giải trí giữa giờ học và cải thiện độ tự tin. Hình ảnh Giáng Sinh sáng tạo, màu sắc sinh động thúc đẩy sự tư duy và phản xạ của học sinh.

3.10. Trò chơi truy tìm kho báu Giáng Sinh

Trò chơi truy tìm kho báu Giáng Sinh kích thích hoạt động nhóm và khám phá. Giao cho mỗi nhóm danh sách vật cần tìm và thời gian để tập hợp đủ các món đồ. Đội hoàn thành yêu cầu nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

tro-choi-giang-sinh-1.jpg Hình ảnh trò chơi với người tham gia cùng nhau

tro-choi-giang-sinh-2.jpg Hình ảnh kẹo gậy Giáng sinh (Candy cane)

tro-choi-giang-sinh-3.jpg Hình ảnh trò chơi cùng nhau kể chuyện (Tell a story)

tro-choi-giang-sinh-4.jpg Hình ảnh truy tìm mảnh ghép (Finding puzzle pieces)

Dịp Giáng sinh không chỉ để mọi người cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon mà còn để tham gia vào những trò chơi vui nhộn này. Hy vọng rằng những trò chơi này sẽ tạo thêm nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ cho gia đình và bạn bè mỗi khi đến Giáng sinh.

1