Xem thêm

10 Máy tính xách tay tốt nhất cho phát triển và thiết kế trò chơi trong năm 2024 (Bản cập nhật tháng 1)

CEO Hùng PV
Bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay tốt nhất cho phát triển trò chơi? Đây là lựa chọn hàng đầu của tôi để giúp bạn bắt đầu. Chúng ta đã từng có kinh...

Bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay tốt nhất cho phát triển trò chơi? Đây là lựa chọn hàng đầu của tôi để giúp bạn bắt đầu.

Chúng ta đã từng có kinh nghiệm như vậy - trong quá trình tạo ra các thế giới sống động tuyệt đẹp, nhưng lại thấy máy tính của bạn bị giật giật giữa quá trình thiết kế. Thật khó chịu! Nếu đây là câu chuyện của bạn, hãy thay đổi ngay bằng cách đầu tư vào một máy tính xách tay được thiết kế để chịu đựng sự nóng của quá trình phát triển trò chơi.

Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ với cấu hình hàng đầu, mang đến sự sống cho những tác phẩm sáng tạo của bạn mà không gặp sự cố. Sức mạnh xử lý tuyệt vời, đồ họa xuất sắc, bộ nhớ lớn và kết nối liền mạch - tất cả đều được tùy chỉnh cho nhu cầu phát triển của bạn. Thật tuyệt vời, phải không?

Nhưng, chiếc máy tính mà bạn mơ ước lại gần hơn bạn nghĩ. Để giúp bạn, tôi đã sưu tầm danh sách 10 máy tính xách tay tốt nhất cho việc phát triển trò chơi sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố quyết định quan trọng làm nên một chiếc máy tính xách tay phát triển trò chơi hoàn hảo, đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực AR/VR.

Điều này có nghĩa là những chiếc máy tính xách tay được đề cập trong danh sách này sẽ đảm bảo bạn có thể làm việc với phần mềm chuẩn ngành như Unreal Engine, Unity, Blender và AutoCAD mà không gặp bất kỳ giới hạn nào - đồng thời cung cấp khả năng xử lý nhanh chóng, đồ họa tuyệt vời và khả năng đa nhiệm chuyên nghiệp. Vậy, hãy bắt đầu thôi!

Máy tính xách tay nào là phù hợp nhất cho phát triển trò chơi?

Trong quá trình thử nghiệm khắt khe của tôi, Lenovo Legion 5i đã nổi bật là chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế và phát triển trò chơi tổng thể. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy xem qua 3 lựa chọn hàng đầu dưới đây và tiếp tục đọc để biết đánh giá chi tiết.

1. Lenovo Legion 5i - (Sự lựa chọn của biên tập viên)

Lenovo Legion 5i Hình ảnh: Lenovo

 • Máy tính xách tay tổng thể tốt nhất cho phát triển trò chơi
 • CPU: Bộ xử lý Intel Octa-Core i7-11800H thế hệ 11 | RAM: 16 GB | Bộ nhớ: SSD 512GB | Màn hình: 16-inch 2560 x 1600 pixel | GPU: GeForce RTX 3050 4GB | Pin: Lên đến 10 giờ

Đầu tiên trong danh sách của tôi là Lenovo Legion 5i, một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ được tùy chỉnh cho các nhà phát triển trò chơi yêu cầu chỉ nhìn nhiều nhất đến công cụ của họ. Hãy cùng khám phá những gì khiến Legion 5i trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển trò chơi.

 • Bắt đầu với 16GB RAM DDR4 và ổ cứng SSD NVMe TLC 512GB siêu nhanh, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc hết không gian hoặc gặp phải bất kỳ thời gian chờ nào khi tải các yếu tố render trong Unity hoặc Unreal Engine.
 • Ngoài ra, với bộ xử lý mạnh mẽ và nhanh chóng Intel Octa-Core i7-11800H thế hệ 11, bạn có thể làm việc với những thiết kế trò chơi phức tạp nhất mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Bên cạnh đó, vi xử lý được đặt ở tốc độ xung nhịp cơ bản 2.3GHz với khả năng tăng tốc tối đa lên đến 4.6GHz, vì vậy bạn luôn có thể tận dụng tối đa hiệu suất của nó.
 • Bên cạnh đó, máy tính xách tay Lenovo này có bộ nhớ cache thông minh 24MB và kiến trúc 16 luồng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không cần phải nâng cấp máy tính xách tay của mình ít nhất hai thế hệ.

Nhưng ngôi sao thực sự của show là màn hình QHD IPS chống lóa 16" với tốc độ làm mới nhanh chóng 165Hz. Tôi đã có thể nhìn thấy từng chi tiết trong trò chơi của mình với độ nét tuyệt đẹp, ngay cả trong các cảnh hành động nhanh nhảu.

Và với card đồ họa riêng GeForce RTX 3050 với 4GB GDDR6 VRAM, bạn có thể yên tâm rằng hình ảnh trong trò chơi của bạn sẽ trông tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn còn có thể thử nghiệm trò chơi của mình ở mức thiết lập thấp bằng cách sử dụng card đồ họa tích hợp Intel UHD.

Nhưng mặt trái, tôi nhận thấy Lenovo Legion 5i khá nặng ở 5,07 pound. Vì vậy, nó có thể không phải là lựa chọn dễ mang theo nhất. Ngoài ra, giống như hầu hết các máy tính xách tay mạnh mẽ dành cho phát triển trò chơi, Legion 5i có thời lượng pin không đáng kể. Vì vậy, nếu bạn dự định làm việc trong thời gian dài, bạn có thể phải đứng cạnh một ổ cắm sạc. Một chiếc cặp máy tính xách tay tin cậy và 1 chiếc ngân hàng điện thoại có thể hữu ích ở đây.

Tổng cộng, nếu bạn là một nhà phát triển trò chơi đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể xử lý tất cả những gì bạn đưa vào nó, Lenovo Legion 5i đáng để bạn xem xét. Nó mạnh mẽ, linh hoạt và hoàn hảo cho những người làm việc chuyên nghiệp yêu cầu sự tốt nhất.

PROS

 • Hiệu suất mạnh mẽ có thể xử lý ngay cả các nhiệm vụ phát triển trò chơi đáng yêu nhất.
 • Nặng và cồng kềnh, khiến nó không phải là lựa chọn dễ mang theo cho các nhà phát triển trò chơi cần làm việc khi di chuyển.
 • Bộ vi xử lý đồ họa riêng giúp lựa chọn này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển trò chơi cần kiểm tra trò chơi của mình trong thời gian thực.
 • Thời lượng pin không đủ cho các khoảng thời gian dài sử dụng mà không có đầu ra điện.
 • Màn hình chất lượng cao cung cấp hình ảnh sắc nét và rõ ràng, giúp các nhà phát triển trò chơi làm việc với độ chính xác và độ rõ nét.

Đánh giá Lenovo Legion 5i

Đến xem video đánh giá này để biết thêm thông tin về Lenovo Legion 5i:

Video Credit: Matthew Moniz / YouTube

Giá mới nhất trên Amazon:

Chú ý: Thông tin sản phẩm và giá có thể thay đổi theo thời gian.

2. Apple MacBook Pro M2 - (Tốt nhất cho Mac và thời lượng pin)

Apple MacBook Pro M2 Hình ảnh: Apple

 • Máy tính xách tay MacBook tốt nhất cho phát triển trò chơi
 • CPU: 12 nhân với 8 nhân hiệu năng và 4 nhân hiệu quả | RAM: 16GB | Bộ nhớ: 1TB SSD | Màn hình: Màn hình Liquid Retina XDR 14.2 inch | GPU: 30-core | Pin: Lên đến 18 giờ

Apple MacBook Pro M2 là gì cũng trong tầm kiểm soát của tôi mong muốn từ một chiếc máy tính xách tay Apple vào năm 2023/24. Con quái vật mạnh mẽ này cung cấp các tính năng và khả năng hàng đầu, giúp bạn đưa công việc của mình lên một tầm cao mới. Đây là lý do tại sao tôi nghĩ rằng đây là một chiếc máy tính xách tay phát triển trò chơi tuyệt vời:

 • Bắt đầu với chip M2 Pro hàng đầu của nó - trang bị tới 12 lõi CPU, 19 lõi GPU và 32GB bộ nhớ thống nhất có thể đối mặt với ngay cả những dự án yêu cầu cao nhất mà không gặp khó khăn nào. Điều này có nghĩa là không còn sự giật lag gây tức giận hoặc sự sập đột phần của công việc tiếp theo của bạn.
 • Phần tuyệt vời nhất là sự sống bền của nó. Máy tính xách tay MacBook Pro M2 này có thời lượng pin ấn tượng, kéo dài gần 16-17 giờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc thậm chí trong những ngày làm việc dài nhất mà không phải lo lắng về việc hết pin.
 • Bên cạnh đó, chip M2 Pro hoặc M2 Max tiết kiệm năng lượng, vì vậy bạn có thể tận hưởng hiệu suất ngoại tuyến mạnh mẽ, dù bạn sử dụng pin hay cắm sạc. Nhưng hãy cảnh giác, đẩy nó đến
1