Xem thêm

Đèn internet trên Modem không sáng là do đâu?

CEO Hùng PV
Hỏi: Chào Taimienphi.vn! Em có cái modem wifi có người để lại, nhưng sao cắm dây line vô thì tất cả đèn đều sáng trừ cái đèn internet vậy? điện hỏi tổng đài thử thì...

Hỏi: Chào Taimienphi.vn! Em có cái modem wifi có người để lại, nhưng sao cắm dây line vô thì tất cả đèn đều sáng trừ cái đèn internet vậy? điện hỏi tổng đài thử thì lại bảo cho biết tên người dùng mà cái này e có mua ở hãng đâu mà biết, đem ra tiệm thì người ta nói cái này phải support tại nhà chứ sợ IP động gì đấy nên giờ em cũng không biết phải làm sao nữa. Nhờ Taimienphi.vn giải thích giùm em tại sao đèn internet trên modem không sáng là do đâu? và em phải làm thế nào bây giờ ạ? Em cảm ơn.

den internet tren modem khong sang la do dau Ảnh minh họa

Đèn internet trên Modem không sáng là do đâu? Cách khắc phục?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn Taimienphi xin trả lời như sau:

Đèn internet trên modem không sáng xẩy ra có khá nhiều nguyên nhân như bị treo, mất cấu hình hay do yếu tố thời tiết, nhiễu tín hiệu do từ trường hoặc đơn giản modem bị hỏng... Tuy nhiên, bạn đọc vẫn có thể tự xác định lỗi đèn internet trên modem không sáng trong một số trường hợp mà chúng tôi nêu ra sau đây:

Kiểm tra dây line và đầu tiếp xúc

  • Có thể dây line bị đứt hoặc đầu tiếp xúc bị hở (cắm không chặt). Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại dây xem có bị tác nhân bên ngoài làm đứt hay không. Tiếp đến là rút dây line, cắm lại để đầu tiếp xúc với modem được tốt hơn.

den internet tren modem khong sang la do dau 2 Ảnh minh họa

Gọi tổng đài nhà mạng

  • Trường hợp các đèn vẫn không sáng, như bạn đã nói ở trên thì bạn cần gọi tới tổng đài nhà mạng để nhận hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên bạn cần phải khai báo user trong hợp đồng đăng ký nhà mạng của bạn để nhân viên tổng đài có thể xác định khách hàng và hướng dẫn bạn config lại các thông số trên modem đó.

Thiết lập modem làm bộ phát wifi

  • Trường hợp khác nữa là bạn chỉ muốn thiết lập modem đó làm bộ phát wifi vì nhà bạn đã có sẵn modem và đang sử dụng bình thường rồi thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập địa chỉ LAN cho modem đó khác với dải IP mặc định của modem chính nhà bạn (chẳng hạn như 10.0.0.1). Sau đó, vào mục DHCP và tắt tính năng này đi (chọn Disable). Cắm dây từ modem chính vào cổng LAN của modem mới và bạn đã có thêm một cục phát wifi mới.

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề đèn internet không sáng. Cùng với đó, việc sử dụng internet ngày nay khá phổ biến kéo theo đó là nhu cầu bảo mật thông tin đặc biệt là wifi cũng được khá nhiều người dùng quan tâm. Và nếu như bạn muốn bảo vệ mình thì thông qua bài viết chống hack wifi trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn lúc này. Chúc các bạn thành công và sử dụng internet hiệu quả.

1