Xem thêm

Game of Thrones (mùa 5)

CEO Hùng PV
Mùa 5 của bộ phim truyền hình giả tưởng Game of Thrones đã được phát sóng trên HBO vào ngày 12 tháng 4 và kết thúc vào ngày 14 tháng 6 năm 2015. Mỗi tập...

Mùa 5 của bộ phim truyền hình giả tưởng Game of Thrones đã được phát sóng trên HBO vào ngày 12 tháng 4 và kết thúc vào ngày 14 tháng 6 năm 2015. Mỗi tập phim dài khoảng từ 50 đến 60 phút. Mùa này chủ yếu chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết A Feast for Crows và A Dance with Dragons, cuốn thứ tư và thứ năm trong sê-ri A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin, nhưng cũng sử dụng các yếu tố còn lại từ cuốn thứ ba, A Storm of Swords, cũng như cuốn thứ sáu, The Winds of Winter. Ngoài ra, mùa này cũng có nội dung gốc không có trong tiểu thuyết của Martin. Bộ phim được chuyển đổi cho truyền hình bởi David Benioff và D. B. Weiss.

Mùa 5 tiếp tục câu chuyện chủ yếu diễn ra trong vương quốc giả tưởng Westeros, trong khi một số câu chuyện khác diễn ra ở lục địa khác là Essos. Sau cái chết của Vua Joffrey và ông nội Tywin Lannister, con trai của Cersei Lannister, Tommen, trở thành vua của Westeros. Tyrion trốn đến Essos, nơi ông gặp gỡ Daenerys Targaryen, người khó khăn trong việc cai trị Vịnh Nô Lệ và giành lại việc kiểm soát những con rồng đang lớn dần của mình. Gia đình Lannister gặp phải kẻ thù mới, bao gồm một tôn giáo cuồng tín mà Cersei mắc khúc mắc chủ quan. Họ bắt giữ cô và nữ hoàng Margaery; Cersei thú nhận một số tội lỗi và được thả sau khi bị đi bộ để chuộc tội. Jon Snow trở thành Thủ lĩnh viện Bảo Vệ đêm và phục vụ dưới sự chỉ huy của Stannis Baratheon, người theo đuổi quyền lực của mình trong việc chiếm lấy Ngai Đình. Littlefinger đã rời bỏ Sansa Stark ở Ngai Đình; cô kết hôn với Ramsay Bolton, người cưỡng bức và giam cầm cô. Stannis bị đánh bại và giết, trong khi Sansa thoát ra với Theon. Sau khi Jon mất mạng trong cuộc cứu hàng ngàn người hoang dã khỏi White Walkers, một số binh lính của ông phản loạn và giết ông. Tại Braavos, Arya Stark nhận được sự đào tạo như một kẻ ám sát nhưng không tuân thủ lệnh của huấn luyện viên, người khiến cô mù. Jaime thu hồi công chúa Myrcella từ Dorne, nhưng cô đã bị giết.

HBO đã đặt mùa thứ 5 vào ngày 8 tháng 4 năm 2014, cùng với mùa thứ 6, bắt đầu quay phim vào tháng 7 năm 2014. Mùa phim được quay chủ yếu tại Ireland, Bắc Ireland, Croatia và Tây Ban Nha.

Game of Thrones có sự tham gia của một dàn diễn viên đông đảo, bao gồm Peter Dinklage, Nikolaj Coster-Waldau, Lena Headey, Emilia Clarke và Kit Harington. Mùa phim này giới thiệu một số diễn viên mới, bao gồm Jonathan Pryce và Alexander Siddig.

Giới phê bình đã khen ngợi giá trị sản xuất và diễn viên của bộ phim, đặc biệt là vai diễn của Dinklage trong vai Tyrion Lannister. Lượng người xem cũng tăng so với mùa trước đó. Mùa phim này đã lập kỷ lục Guinness Thế giới với số lượng giải Emmy cao nhất cho một series trong một mùa duy nhất, đạt được 12 giải Emmy trong tổng số 24 đề cử, bao gồm Giải thưởng Phim truyền hình Xuất sắc.[7][8]

Các tập

Tập 1: "The Wars to Come"

  • Tập 2: "The House of Black and White"
  • Tập 3: "High Sparrow"
  • Tập 4: "Sons of the Harpy"
  • Tập 5: "Kill the Boy"
  • Tập 6: "Unbowed, Unbent, Unbroken"
  • Tập 7: "The Gift"
  • Tập 8: "Hardhome"
  • Tập 9: "The Dance of Dragons"
  • Tập 10: "Mother's Mercy"

Danh sách diễn viên và các thông tin khác về mùa phim này cũng được đề cập trong bài viết.

(Images from the original article were included in the appropriate sections of the Markdown code and should not be removed)

1