Xem thêm

Handy-Monitor im Test: Khiến smartphone của bạn trở nên 15 inch lớn

CEO Hùng PV
Trong thế giới của những người sáng tạo đô thị, màn hình di động không phải là công cụ thời thượng nhất. Nhưng nó không phù hợp với bàn cà phê nhỏ. Bởi vì chúng...

Trong thế giới của những người sáng tạo đô thị, màn hình di động không phải là công cụ thời thượng nhất. Nhưng nó không phù hợp với bàn cà phê nhỏ. Bởi vì chúng thực sự hữu ích. Chúng mở rộng tầm nhìn của bạn. Dù bạn sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại di động. Khu vực màn hình lớn luôn là điều tốt. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý. Lenovo ThinkVision M14 có nhiều ưu điểm nhưng Asus ZenScreen GO MB16AHP lại không có.

Asus ZenScreen Go có những tính năng gì?

Đầu tiên, hãy xem xét thông số kỹ thuật của Asus ZenScreen Go. Màn hình này có đường chéo dài 15,6 inch. Màn hình IPS hiển thị đúng độ phân giải Full HD, tương tự như hầu hết các máy tính xách tay khác. Ngoài ra, nó cũng có tần số làm mới hình ảnh 60Hz và thời gian phản hồi 5ms. Vì vậy, đối với người chơi game, màn hình này chỉ là một phương án tạm thời. Nhưng đối với người yêu thiết kế, nó thực sự thú vị: Khung màn hình xung quanh màn hình khá mỏng. Asus đã tận dụng kích thước này một cách thông minh.

Đối với các kết nối, màn hình này có cổng USB-C và cổng Micro-HDMI. Bằng việc sử dụng một menu đầy đủ và đa dạng, bạn có thể điều hướng thông qua một nút điều khiển joystick. Dung lượng pin là 7.800 mAh. Ngoài ra, nó còn tích hợp loa. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến trọng lượng của màn hình. Khi kèm theo chiếc bao bảo vệ có thể gắn thành chân đế, màn hình nặng 860 gram. So sánh với việc thêm 200 gram, bạn đã có một chiếc máy tính xách tay hạng ultrabook được trang bị tốt.

Nếu bạn mang theo phụ kiện phong phú, bao gồm cáp, adapter và bút cảm ứng, màn hình sẽ càng nặng hơn. Nếu bạn muốn giảm trọng lượng, bạn có thể bỏ qua cái bao bảo vệ và đặt ZenScreen Go bằng cách sử dụng bút cảm ứng. Thiết bị có một lỗ trên vỏ cho phép bạn làm điều này.

Asus ZenScreen Go MB16AHP khắc phục nhược điểm của Lenovo ThinkVision M14

Thông số kỹ thuật đã cho thấy rõ những điểm yếu so với các sản phẩm khác như Lenovo ThinkVision M14. Asus không tập trung vào việc làm nhẹ. Điều này khiến bạn có lý do suy nghĩ hai lần trước khi mang màn hình này theo. Nhưng ưu điểm lớn là bạn có một viên pin và điện thoại di động hoặc laptop của bạn không bị hết pin. Ví dụ, bạn có thể xem liên tiếp hai trận đấu bóng đá trên Samsung Galaxy S21 Ultra mà không cần sạc. Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin phụ thuộc vào độ sáng màn hình được cài đặt.

Asus ZenScreen Go cũng có thể được sử dụng tốt ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nó sẽ bị chói và độ sáng không đủ để nhìn rõ hình ảnh. Tuy nhiên, trong công việc văn phòng, nó rất tốt để sử dụng làm màn hình phụ.

Ba nhược điểm - một trong số đó gây khó chịu

Trong quá trình kiểm tra Asus ZenScreen Go, đã có hai vấn đề được nhận thấy. Đầu tiên, nó không có màn hình cảm ứng. Đối với màn hình bổ sung kết nối với máy tính xách tay, điều này ít được yêu cầu, nhưng càng sử dụng nhiều, bạn sẽ cảm thấy cần bàn phím và chuột nữa. Vấn đề thứ hai gây khó chịu hơn, vì nó không thể giải quyết bằng cách thay đổi mô hình sản phẩm. Cáp mini HDMI nhanh chóng bị giãn và cắm không chặt. Điều này đòi hỏi bạn phải mua thêm cáp mới. Đối với một màn hình di động có giá trên 300 Euro, điều này thực sự không chấp nhận được, nó nên được thiết kế chắc chắn hơn.

Nhược điểm thứ ba không phải là lỗi của ZenScreen Go, bởi vì điều này chủ yếu phụ thuộc vào các nhà sản xuất smartphone và Google. Để tận dụng tối đa màn hình, điện thoại di động cần phần mềm cung cấp chế độ máy tính để bàn. Và chính ở đây là vấn đề, bởi vì lựa chọn rất hạn chế. Motorola mới chỉ giới thiệu hệ điều hành vào năm 2021. Samsung cũng đã lâu. Cả hai hệ điều hành này hoạt động tốt trên ZenScreen Go. Bây giờ là lúc cho các nhà sản xuất hoặc tốt hơn là Google, nhà phát triển Android, đưa ra một chế độ tương tự.

Giá trị của sản phẩm

Giá của mẫu Asus ZenScreen GO MB16AHP hiện đang là gần 320 Euro trên Amazon. Điều này khá đắt và ngăn chặn sự mua sắm tức thì mà các phụ kiện thường được tạo ra. Bạn nên cân nhắc kỹ xem việc có một màn hình bổ sung đáng giá tiền mà bạn chi trả. Nếu bạn muốn thêm tính năng cảm ứng, giá sẽ lên đến 400 Euro. Ít nhất ở đây, bạn đang tiến vào lĩnh vực kinh doanh thuần túy.

Kết luận về Asus ZenScreen Go MB16AHP

Màn hình bổ sung từ Asus là một phần mở rộng tuyệt vời cho môi trường làm việc di động. Bên cạnh đó, nó cũng là một phần mở rộng mạnh mẽ, lớn và bền bỉ cho màn hình điện thoại di động. Những ưu điểm so với các đối thủ không tích hợp pin rất rõ ràng. Nhưng điều đó cũng khiến màn hình Asus đắt hơn rất nhiều. Nhược điểm là chỉ có một số ít nhà sản xuất điện thoại thông minh cung cấp chế độ máy tính để bàn cho loại màn hình này. Đây không phải là lỗi của Asus, mà ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.Ít ra, Samsung và Motorola đã cung cấp tính năng này.

Ưu điểm của Asus ZenScreen Go MB16AHP:

  • Điện năng tích hợp
  • Màn hình to và đẹp
  • Khung mỏng
  • Có nhiều cài đặt để tùy chỉnh hình ảnh

Nhược điểm của Asus ZenScreen Go MB16AHP:

  • Tương đối nặng
  • Cáp Micro-HDMI kém chất lượng
  • Tương đối đắt đỏ
1